Trái tim là 'động cơ' của cơ thể con người, ăn thêm 3 thực phẩm này sẽ giúp dưỡng tim, khỏe mạch

Trái tim điều khiển sự lưu thông máu của cơ thể con người và cung cấp năng lượng cho máu lưu thông. Muốn tim luôn khỏe mạnh để đảm nhận trọng trách đó, bạn không nên bỏ qua 3 thực phẩm này.

Trái tim là 1 trong những cơ quan quan trọng hàng đầu trong cơ thể. Nó bơm máu khắp cơ thể, làm việc trong suốt 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm để duy trì sự sống và hoạt động của con người. 

Vì vậy, người có trái tim khỏe mạnh thì máu lưu thông nhanh hơn, trao đổi chất mạnh hơn nên thải độc trong cơ thể ra ngoài cũng được đầy đủ hơn. Từ đó, có một trái tim khỏe mạnh sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Vì vậy, điều quan trọng để duy trì trái tim khỏe mạnh trong cuộc sống hàng ngày là bạn nên thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm này trong cuộc sống hàng ngày.

1. Cá biển

Cá biển dinh dưỡng phong phú, có đặc tính đạm cao, ít béo, ít cholesterol, hàm lượng axit béo cao hơn cá thường, có thể hạ thấp cholesterol xấu trong máu. Các axit béo trong cá biển cũng đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ, là loại thực phẩm đặc biệt tốt cho tim mạch.

Trái tim là động cơ của cơ thể con người, ăn thêm 3 thực phẩm này sẽ giúp dưỡng tim, khỏe mạch-1

Nếu mọi người khó mua cá biển, thì trên thực tế, ăn nhiều cá nước ngọt hoặc các loại cá khác cũng có thể bảo vệ tim mạch. Người thường thích ăn thịt cũng nên chú ý, nên ăn nhiều cá hơn thịt lợn, thịt bò sẽ tốt cho tim mạch, từ đó giúp bạn sống lâu hơn.

2. Các loại hạt

Ví dụ, hạt dẻ cười có nhiều axit béo không bão hòa, có thể làm giảm mức cholesterol trong máu và giảm tỷ lệ mắc bệnh tim. Hạnh nhân rất giàu vitamin E, có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh tim mạch vành và giảm tỷ lệ đau thắt ngực ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành. Axit oleic và chất chống oxy hóa trong quả óc chó có thể bảo vệ tim mạch và mạch máu não, ngăn ngừa bệnh tim và chứng mất trí nhớ do tuổi già. Tất nhiên, các loại hạt khác cũng có lợi.

Trái tim là động cơ của cơ thể con người, ăn thêm 3 thực phẩm này sẽ giúp dưỡng tim, khỏe mạch-2

Do đó, bạn có thể thường xuyên ăn một số loại hạt trong cuộc sống, không chỉ có hạnh nhân và hạt dẻ cười mà còn có cả đậu phộng và quả óc chó, đặc biệt tốt cho tim mạch. Nhưng phải cẩn thận, các loại hạt như đậu phộng, hạnh nhân không phải càng ăn nhiều càng tốt, mỗi ngày nhất định phải ăn có chừng mực, nếu không có thể gây thừa chất béo, lợi bất cập hại.

3. Mè đen

Mè đen chứa vitamin A và lecithin có hiệu quả duy trì tính đàn hồi của mạch máu, có thể phát huy tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa cục máu đông, có thể nói là thực phẩm bảo vệ tim rất tốt. 

Trên thực tế, không chỉ hạt mè đen mà các loại thực phẩm khác như đậu đen cũng có tác dụng tốt đối với tim mạch và sức khỏe con người. Trung y cho rằng (thực phẩm) màu đen đi vào thận có thể khiến thận của con người khỏe mạnh hơn, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, mà còn tốt cho thận của chúng ta.

Trái tim là động cơ của cơ thể con người, ăn thêm 3 thực phẩm này sẽ giúp dưỡng tim, khỏe mạch-3

Để duy trì sức khỏe tim tốt hơn, chúng ta thường có thể ăn nhiều hơn ba loại thực phẩm này. Bên cạnh đó, trong cuộc sống cũng có một số thực phẩm không tốt cho tim mạch như thực phẩm giàu chất béo, thực phẩm giàu cholesterol, ăn quá nhiều những thực phẩm này có thể làm máu đặc hơn, từ đó gây tắc nghẽn hệ thống tim mạch, gây nguy hiểm cho tim.

Bạn đang xem: Trái tim là 'động cơ' của cơ thể con người, ăn thêm 3 thực phẩm này sẽ giúp dưỡng tim, khỏe mạch

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết