Toyota sắp ra mắt xe bán tải Corolla Cross, "đấu" Hyundai Santa Cruz

Một mẫu xe bán tải cỡ nhỏ dùng khung gầm liền khối đang được Toyota xem xét phát triển nhằm cạnh tranh với Hyundai Santa Cruz và Ford Maverick.

Video: Ưu nhược điểm của Toyota Corolla Cross tại Việt Nam.
Theo Automotive News, Toyota đang nghiên cứu phát triển một mẫu xe bán tải hoàn toàn mới, hướng tới nhu cầu lái xe trong đô thị để cạnh tranh với Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz. Mẫu xe bán tải này được cho là có mối liên hệ trực tiếp với Toyota Corolla Cross cỡ trung – dòng crossover hạng B đang bán chạy tại nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Toyota sap ra mat xe ban tai Corolla Cross,
Mẫu xe bán tải này được cho là có mối liên hệ trực tiếp với Toyota Corolla Cross – dòng crossover hạng B đang bán chạy tại nhiều thị trường.
Các thông tin do Automotive News đăng tải cho thấy việc sản xuất dòng xe mới vẫn đang được xem xét và nếu dự án được bật đèn xanh, mẫu xe bán tải này sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2027. Trong khi đó, Corolla Cross đang bước tới giai đoạn cuối vòng đời và một thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2025.
Mặc dù còn quá sớm để có thể khẳng định bất kỳ điều gì về mẫu bán tải Toyota Corolla Cross mới, nhưng các chuyên gia dự đoán xe có thể được phát tiển dựa trên nền tảng khung gầm GA-C và dùng hệ truyền động hybrid hoặc plug-in hybrid.
Toyota sap ra mat xe ban tai Corolla Cross,
Mẫu xe bán Toyota Corolla Cross có thể được phát tiển dựa trên nền tảng khung gầm GA-C và dùng hệ truyền động hybrid hoặc plug-in hybrid.
Đây không phải là lần đầu tiên Toyota hé lộ về việc phát triển một dòng bán tải cỡ nhỏ. Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí vào hồi năm ngoái, Bob Carter - Phó chủ tịch điều hành bán hàng của Toyota đã thẳng thắn chia sẻ rằng công ty đang khám phá phân khúc xe bán tải cỡ nhỏ.
Không chỉ vậy, một quan chức khác của công ty là Cooper Ericksen còn cho biết một số thông tin cụ thể hơn: “Nếu có một khách hàng cần một chiếc xe body-on-frame chắc chắn, nhỏ hơn, chúng tôi có thể xem xét điều đó. Tuy nhiên, nếu nó được thiết kế để sử dụng trong đô thị với các yêu cầu địa hình ít khắc nghiệt hơn, thì việc sử dụng nền tảng TNGA unibody có lẽ sẽ hợp lý hơn”.
Toyota sap ra mat xe ban tai Corolla Cross,
Ngoài dự án phát triển phiên bản bán tải của Corolla Cross, Toyota còn có kế hoạch phát triển một mẫu xe bán tải cỡ nhỏ khác.
Ngoài dự án phát triển phiên bản bán tải của Corolla Cross, Toyota còn có kế hoạch phát triển một mẫu xe bán tải cỡ nhỏ khác. Cuối năm ngoái, gã khổng lồ ôtô Nhật Bản đã giới thiệu IMV 0 – bản concept của mẫu bán tải hạng nhẹ sẽ ra mắt vào năm 2024.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Toyota sắp ra mắt xe bán tải Corolla Cross, "đấu" Hyundai Santa Cruz

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết