Toyota nghiên cứu công nghệ điều chỉnh tựa đầu bằng cử chỉ

Tựa đầu trên xe Toyota sẽ được trang bị thêm cảm biến để đưa ra điều chỉnh phù hợp cho người ngồi. Hệ thống này sẽ xác định chiều cao mong muốn của người dùng hay góc độ phù hợp là bao nhiêu.

Video: So sánh Hyundai i10 và Toyota Wigo mới.
Toyota nhận thấy, việc phải vươn cánh tay ra phía sau người hay vặn người để điều chỉnh tựa đầu khá phiền phức. Bởi nếu chiếc xe là tài sản chung, có nhiều người cùng sử dụng thì sẽ phải thường xuyên chỉnh tựa đầu để phù hợp với mỗi người. Ngoài ra những động tác này còn có thể gây đau cổ.
Do đó, nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đã nghiên cứu công nghệ điều chỉnh tựa đầu tự động xe Toyota dựa trên cử chỉ của người dùng. Hệ thống này xoay quanh cơ chế khóa chốt mà người dùng vốn phải dùng tay để tác động.
Toyota nghien cuu cong nghe dieu chinh tua dau bang cu chi
Tựa đầu trên ghế xe Toyota sẽ được trang bị thêm cảm biến để đưa ra điều chỉnh phù hợp cho người ngồi.
Toyota cho biết, họ sẽ tích hợp các cảm biến vào tựa đầu và hệ thống có thể xác định khi nào bạn muốn tăng/giảm chiều cao hoặc góc độ phù hợp. Sau khi hệ thống phát hiện ý định điều chỉnh tựa đầu của bạn, nó sẽ nhả khóa chốt và sau đó cho phép bạn thay đổi tựa đầu xe Toyota bằng các nút điều khiển điện, thuận tiện hơn rất nhiều.
Theo nhà sản xuất, công nghệ này dựa vào tất cả các loại cảm biến được lắp đặt trong xe, vì mục tiêu chính là phát hiện chính xác thời điểm hành khách trên xe muốn điều chỉnh tựa đầu. Khi hệ thống khởi động, nó sẽ phát ra một thông báo cho bạn biết rằng bạn có thể điều chỉnh tựa đầu theo cài đặt của mình.
Toyota nghien cuu cong nghe dieu chinh tua dau bang cu chi-Hinh-2
Cũng có thể, ý tưởng mới này của Toyota sẽ không xuất hiện trên trên các sản phẩm đại chúng mà chỉ có trên một chiếc xe concept trong tương lai.
Công nghệ mới của Toyota mới đang trong giai đoạn xin giấy phép bằng sáng chế. Do đó, còn một khoảng thời gian dài công nghệ mới có thể được ứng dụng vào đời sống. Cũng có thể, ý tưởng mới này của Toyota sẽ không xuất hiện trên trên các sản phẩm đại chúng mà chỉ có trên một chiếc xe concept nào đó trong tương lai.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Toyota nghiên cứu công nghệ điều chỉnh tựa đầu bằng cử chỉ

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết