Toyota Corolla Cross "siêu sạch" chạy động cơ Hydro mạnh 300 mã lực

Trong khi đa số các hãng xe khác đang nỗ lực hết mình để phát triển ôtô điện, Toyota lại có những bước đi khác biệt, song song với cả xe điện và xe hybrid và cả chiếc Corolla Cross động cơ Hydro này.

Sau khi đạt được kỳ tích trong một cuộc đua với chiếc Toyota GR Corolla chạy bằng nhiên liệu hydro thì giờ đây nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đã mang công nghệ mới này lên một chiếc SUV 5 chỗ, tạo ra một mẫu xe concept mới mang tên hydro Toyota Corolla Cross H2.Mặc dù Toyota Corolla Cross bản Hydro vẫn mang bình chứa hydro tương tự chiếc sedan Mirai được Toyota ra mắt trước đó, nhưng thay vì sử dụng pin nhiên liệu biến hydro thành điện như mẫu Mirai thì Toyota lại sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng hydro cho mẫu xe mới này.Động cơ được sử dụng là loại tăng áp kép 1.6 lít lấy từ chiếc xe đua GR Corolla, dù Toyota chưa tiết lộ hiệu suất của Cross concept nhưng động cơ mà mẫu xe này trang bị có khả năng đạt công suất lên đến 300 mã lực.Đi kèm còn có cả hộp số sàng 6 cấp. Toyota tuyên bố họ đã hoàn thành khoảng 40% lộ trình đưa những chiếc xe như H2 Corolla Cross ra mắt người dùng.Rõ ràng Toyota đang tin rằng xe chạy hydro có tương lai hơn là xe điện nhờ việc có thể tiếp nhiên liệu nhanh chóng, đồng thời nó cũng không dựa vào các vật liệu như lithium và niken để chế tạo pin như trên các mẫu EV.Có điều mà nhiều người chưa biết, lithium và niken là những vật liệu cần để chế tạo pin và chúng rất độc hại với môi trường, nếu như lượng pin khổng lồ được thải ra từ xe điện mà không được xử lý triệt để thì hậu quả có nó sẽ rất khó lường.Video: Chi tiết Toyoya Corolla Cross H2 Concept tại Thái Lan.

Toyota Corolla Cross
Sau khi đạt được kỳ tích trong một cuộc đua với chiếc Toyota GR Corolla chạy bằng nhiên liệu hydro thì giờ đây nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đã mang công nghệ mới này lên một chiếc SUV 5 chỗ, tạo ra một mẫu xe concept mới mang tên hydro Toyota Corolla Cross H2.
Toyota Corolla Cross
Mặc dù Toyota Corolla Cross bản Hydro vẫn mang bình chứa hydro tương tự chiếc sedan Mirai được Toyota ra mắt trước đó, nhưng thay vì sử dụng pin nhiên liệu biến hydro thành điện như mẫu Mirai thì Toyota lại sử dụng động cơ đốt trong chạy bằng hydro cho mẫu xe mới này.
Toyota Corolla Cross
Động cơ được sử dụng là loại tăng áp kép 1.6 lít lấy từ chiếc xe đua GR Corolla, dù Toyota chưa tiết lộ hiệu suất của Cross concept nhưng động cơ mà mẫu xe này trang bị có khả năng đạt công suất lên đến 300 mã lực.
Toyota Corolla Cross
Đi kèm còn có cả hộp số sàng 6 cấp. Toyota tuyên bố họ đã hoàn thành khoảng 40% lộ trình đưa những chiếc xe như H2 Corolla Cross ra mắt người dùng.
Toyota Corolla Cross
Rõ ràng Toyota đang tin rằng xe chạy hydro có tương lai hơn là xe điện nhờ việc có thể tiếp nhiên liệu nhanh chóng, đồng thời nó cũng không dựa vào các vật liệu như lithium và niken để chế tạo pin như trên các mẫu EV.
Toyota Corolla Cross
Có điều mà nhiều người chưa biết, lithium và niken là những vật liệu cần để chế tạo pin và chúng rất độc hại với môi trường, nếu như lượng pin khổng lồ được thải ra từ xe điện mà không được xử lý triệt để thì hậu quả có nó sẽ rất khó lường.
Video: Chi tiết Toyoya Corolla Cross H2 Concept tại Thái Lan.

Hải Nam

Bạn đang xem: Toyota Corolla Cross "siêu sạch" chạy động cơ Hydro mạnh 300 mã lực

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết