Toyota Celica cũ kỹ “lột xác” hoàn toàn nhờ bàn tay dân độ Malaysia

Không rõ chi phí độ chiếc Toyota Celica đời cũ này là bao nhiêu, nhưng đội ngũ kỹ thuật viên Carzone Interior ở Malaysia đã thực hiện một công việc tuyệt vời.

Khi Toyota Celica thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1970, nó đã được bán ở thị trường Bắc Mỹ trong vai trò một sự thay thế giá mềm hơn và có lẽ nhanh nhẹn hơn so với Ford Mustang. Mẫu Toyota Celica coupe Nhật Bản được cho là có ngoại hình hiện đại hơn, hệ truyền động hiệu quả hơn, và thiết lập hệ thống treo tân tiến hơn. Có tên mã TA22, Celica ban đầu được bán tại Mỹ với ba cấp độ trang bị khác nhau - LT, ST và GT.Bắt đầu được giao hàng ở Mỹ trong năm 1971, Toyota Celica có sẵn với động cơ dung tích 1.9 lít, sau đó được thay thế bằng động cơ dung tích 2.0 lít cho những mẫu xe năm 1972-1974.Năm 1975, động cơ dung tích 2.2 lít mới và mạnh mẽ hơn đã được giới thiệu với hộp số sàn 5 cấp có sẵn. Bắt đầu từ năm 1973, hộp số tự động 4 cấp cũng được tung ra tại thị trường này.Với phần giới thiệu ngắn này về Toyota Celica bản TA22, chúng ta bây giờ sẽ đến với một chiếc Celica phục chế kiêm độ hết sức kỳ lạ. Nó đến từ Malaysia và được chế tạo bởi một trong những cửa hàng độ nội thất xe lớn nhất ở địa phương, Carzone Interior.Đoạn video của nhóm thợi độ Malaysia bắt đầu bằng một cảnh quay ngắn về chiếc xe được sử dụng làm cơ sở cho dự án. Đó là một chiếc Celica màu cam với một số vết hư hỏng bên ngoài, thiếu hụt một số bộ phận, và cabin cần được làm mới toàn bộ.Không dễ để diễn tả tất cả những gì nhóm độ xe đã thực hiện để mang đến cho chiếc xe thể thao cổ một sự sống mới, và bạn chắc sẽ muốn tự mắt thiều điều đó trong videoSau khi hoàn thiện, bản độ Toyota Celica trông hầm hố và có phần hơi quá đà, cho dù một số chi tiết phải công nhận là rất đẹp. Ví dụ như cánh gió sau phong cách, vòm bánh xe mở rộng, bộ la-zăng mới, và nắp capô làm riêng. Trái lại, lưới tản nhiệt phát sáng có lẽ chi tiết hơi cầu kỳ quá mức.Trong khi ngoại thất xe có thể không hợp sở thích của một số người, nhưng chắc ai cũng phải công nhận rằng cabin trông đẹp đến choáng ngợp. Lớp da màu cam chất lượng, một cặp ghế ôm kiểu thể thao, và bảng điều khiển trung tâm được làm lại hoàn toàn đã biến đổi hoàn toàn nội thất của chiếc Celica cũ kỹ.Tuy nhiên, chi tiết nút bấm khởi động động cơ, và ốp bàn đạp bằng nhôm thì trông có phần không ăn nhập cho lắm nhưng về tổng thể đây là bản độ Toyota Celica thực sự tuyệt vời khi xuất hiện trên đường phố.Video: Chiếc Toyota Celica cũ “lột xác” hoàn toàn nhờ thợ độ Malaysia.

Toyota Celica cu ky “lot xac” hoan toan nho ban tay dan do Malaysia
Khi Toyota Celica thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1970, nó đã được bán ở thị trường Bắc Mỹ trong vai trò một sự thay thế giá mềm hơn và có lẽ nhanh nhẹn hơn so với Ford Mustang.
Toyota Celica cu ky “lot xac” hoan toan nho ban tay dan do Malaysia-Hinh-2
Mẫu Toyota Celica coupe Nhật Bản được cho là có ngoại hình hiện đại hơn, hệ truyền động hiệu quả hơn, và thiết lập hệ thống treo tân tiến hơn. Có tên mã TA22, Celica ban đầu được bán tại Mỹ với ba cấp độ trang bị khác nhau - LT, ST và GT.
Toyota Celica cu ky “lot xac” hoan toan nho ban tay dan do Malaysia-Hinh-3
Bắt đầu được giao hàng ở Mỹ trong năm 1971, Toyota Celica có sẵn với động cơ dung tích 1.9 lít, sau đó được thay thế bằng động cơ dung tích 2.0 lít cho những mẫu xe năm 1972-1974.
Toyota Celica cu ky “lot xac” hoan toan nho ban tay dan do Malaysia-Hinh-4
Năm 1975, động cơ dung tích 2.2 lít mới và mạnh mẽ hơn đã được giới thiệu với hộp số sàn 5 cấp có sẵn. Bắt đầu từ năm 1973, hộp số tự động 4 cấp cũng được tung ra tại thị trường này.
Toyota Celica cu ky “lot xac” hoan toan nho ban tay dan do Malaysia-Hinh-5
Với phần giới thiệu ngắn này về Toyota Celica bản TA22, chúng ta bây giờ sẽ đến với một chiếc Celica phục chế kiêm độ hết sức kỳ lạ. Nó đến từ Malaysia và được chế tạo bởi một trong những cửa hàng độ nội thất xe lớn nhất ở địa phương, Carzone Interior.
Toyota Celica cu ky “lot xac” hoan toan nho ban tay dan do Malaysia-Hinh-6
Đoạn video của nhóm thợi độ Malaysia bắt đầu bằng một cảnh quay ngắn về chiếc xe được sử dụng làm cơ sở cho dự án. Đó là một chiếc Celica màu cam với một số vết hư hỏng bên ngoài, thiếu hụt một số bộ phận, và cabin cần được làm mới toàn bộ.
Toyota Celica cu ky “lot xac” hoan toan nho ban tay dan do Malaysia-Hinh-7
Không dễ để diễn tả tất cả những gì nhóm độ xe đã thực hiện để mang đến cho chiếc xe thể thao cổ một sự sống mới, và bạn chắc sẽ muốn tự mắt thiều điều đó trong video
Toyota Celica cu ky “lot xac” hoan toan nho ban tay dan do Malaysia-Hinh-8
Sau khi hoàn thiện, bản độ Toyota Celica trông hầm hố và có phần hơi quá đà, cho dù một số chi tiết phải công nhận là rất đẹp. Ví dụ như cánh gió sau phong cách, vòm bánh xe mở rộng, bộ la-zăng mới, và nắp capô làm riêng. Trái lại, lưới tản nhiệt phát sáng có lẽ chi tiết hơi cầu kỳ quá mức.
Toyota Celica cu ky “lot xac” hoan toan nho ban tay dan do Malaysia-Hinh-9
Trong khi ngoại thất xe có thể không hợp sở thích của một số người, nhưng chắc ai cũng phải công nhận rằng cabin trông đẹp đến choáng ngợp. Lớp da màu cam chất lượng, một cặp ghế ôm kiểu thể thao, và bảng điều khiển trung tâm được làm lại hoàn toàn đã biến đổi hoàn toàn nội thất của chiếc Celica cũ kỹ.
Toyota Celica cu ky “lot xac” hoan toan nho ban tay dan do Malaysia-Hinh-10
Tuy nhiên, chi tiết nút bấm khởi động động cơ, và ốp bàn đạp bằng nhôm thì trông có phần không ăn nhập cho lắm nhưng về tổng thể đây là bản độ Toyota Celica thực sự tuyệt vời khi xuất hiện trên đường phố.
Video: Chiếc Toyota Celica cũ “lột xác” hoàn toàn nhờ thợ độ Malaysia.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Toyota Celica cũ kỹ “lột xác” hoàn toàn nhờ bàn tay dân độ Malaysia

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết