Toxic là gì trên Facebook và trong game?

Toxic là gì trên Facebook và trong game? Hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về từ toxic các bạn nhé!

Toxic là gì?

Toxic là gì?

Toxic là một tính từ tiếng Anh (adjective), mang nghĩa là độc hại hay có hại. Theo nghĩa bóng, từ toxic còn được dùng để chỉ những điều tiêu cực, độc hại và xấu xa cho người khác. Nhìn chung, tùy vào trường hợp và ngữ cảnh được sử dụng mà từ toxic sẽ mang một thông điệp truyền tải khác nhau.

Phát âm của từ toxic theo từ điển Oxford Learner's Dictionaries như sau:

  • Phát âm Anh - Anh: Toxic /ˈtɒksɪk/.
  • Phát âm Anh - Mỹ: Toxic /ˈtɑːksɪk/.

Ví dụ:

This chemical is very toxic.

Tạm dịch: Chất hóa học này rất độc hại (nghĩa đen).

I felt trapped in this toxic relationship.

Tạm dịch: Tôi cảm thấy mình đang ở trong một mối quan hệ độc hại (nghĩa bóng).

Toxic là gì trên Facebook?

Toxic là gì trên Facebook?

Toxic là gì trên mạng xã hội? Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter, TikTok… từ toxic thường được dùng để thể hiện những trạng thái tiêu cực, những bình luận thiếu văn minh hay những người dùng tiêu cực hay những "anh hùng bàn phím".

Toxic là gì trong Kpop?

Toxic là gì trong Kpop?

Toxic trong Kpop thường dùng để chỉ các người hâm mộ (fan) hay các câu lạc bộ fan, các fandom ủng hộ thần tượng của mình một cách mù quáng quá mức. Trong Kpop, toxic nói chúng cũng để chỉ một số bộ phận fan tiêu cực, họ thường có những hành động toxic trên mạng xã hội để nhắm đến các thần tượng khác, thậm chí họ còn nhắm đến các fan chân chính của thần tượng của mình hay toxic nội bộ fandom.

Toxic là gì trong game?

Toxic là gì trong game?

Trong game, từ toxic được dùng để chỉ những người chơi thiếu văn minh (toxic gamer) và thường có thái độ rất tiêu cực. Những người chơi này thường nói tục chửi bậy nhiều và gay gắt, họ cũng luôn làm quá mỗi khi bất cứ đồng đội nào gặp phải lỗi nhỏ hay để lại những bình luận xúc phạm đến người chơi khác. Những toxic gamer này thường gây khó chịu và ảnh hưởng đến những người chơi khác khi chơi game.

Toxic trong anime là gì?

Toxic trong anime là gì?

Trong anime hay manga nói chung, toxic được coi là một thể loại truyện mà trong đó có các mối quan hệ độc hại và nguy hiểm giữa các nhân vật. Toxic trong anime còn có nhiều loại khác nhau như nhân vật chính nghĩ mình hơn người nên coi thường chính đồng loại của mình, hay một nhóm tổ chức nghĩ mình có quyền phán quyết sự sống của người khác…

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Toxic là gì trên Facebook và trong game?

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết