Top 4 bộ phim hay nhất về vua Khang Hi - Vị Hoàng đế vĩ đại của Trung Quốc

Khang Hi là một vị hoàng đế tài ba, người đã thiết lập nền thống trị kéo dài 134 năm của nhà Thanh sau một loạt các cuộc chiến tranh. Cùng chúng tôi điểm qua top 4 bộ phim hay nhất về vua Khang Hi - vị hoàng đế vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc nhé!

Khang Hi là một vị hoàng đế tài ba, người đã thiết lập nền thống trị kéo dài 134 năm của nhà Thanh sau một loạt các cuộc chiến tranh. Cùng Điện máy XANH điểm qua top 4 bộ phim hay nhất về vua Khang Hi - vị hoàng đế vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc nhé!

1Long Châu Truyền Kỳ - Legend Of The Dragon Pearl (2017)

Bộ phim Long Châu Truyền Kỳ được xây dựng xoay quanh hai nhân vật chính là vua Khang Hi (Tần Tuấn Kiệt đóng) và Lý Dịch Hoan (Dương Tử đóng) - vị công chúa cuối cùng của triều Minh. Đa số các tác phẩm cổ trang viết theo đề tài cung đình sẽ thường nói về sóng gió diễn ra trong hậu cung, thì bộ phim này lại nói đến nỗi giằng xé trong lòng khi vị vua và nàng công chúa vốn là kẻ thủ nhưng giờ lại phải lòng yêu nhau.

2Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn - Chronicle Of Life (2016)

Bộ phim Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn là câu chuyện về hai nhân vật Khang Hi và Lâm Bưu. Một bên là biển máu thù hận, một bên là người si tình mà Lâm Bưu không thể lựa chọn, người anh em thân thiết đã ẩn náu trong cung, lúc này đã nhận ra nhau và buộc Lâm Bưu phải trả thù cho gia đình. Yêu hay thương, hận hay tha thứ, Khang Hi và Lâm Bưu vướng vào trái tim cuồng nhiệt của tình yêu. Hãy theo dõi bộ phim để biết rõ hơn các tình tiết gay cấn trong phim nhé!

3Tân Lộc Đỉnh Ký - The Deer And The Cauldron (2014)

Bộ phim Tân Lộc Đỉnh Ký xoay quanh câu chuyện về nhân vật Vi Tiểu Bảo (do Hàn Đống đóng) - một cậu bé ham chơi từ bé, thích chọc phá mọi người nhưng lại không hứng thú với việc học võ công. Một hôm nọ, Ngao Bái - trọng thần của triều đình đột nhiên bị ám sát bởi Tổng Đà chủ Thiên Địa Hội Trần Cận Nam nhưng thật may khi ông được Tiểu Bảo cứu thoát. Sau đó, khi tiếp xúc với Tiểu Bảo ông thấy cậu là một người có tính tình nhanh nhẹn nên đã nhận làm đệ tử.

Vào một lần nọ, vua Khang Hi đã phái Hải đại phu - viên thái giám của triều đình và Kiến Ninh - công chúa xuống phía Nam tìm kiếm nhân tài về giúp triều đình tiêu diệt gian thần Ngao Bái. Trên đường đi, họ đã gặp Tiểu Bảo và nghĩ rằng anh có võ công cao cường nên đã mời anh về cung để giúp họ tiêu diệt gian thần. Cũng từ đó, Tiểu Bảo gặp được nhiều may mắn, lập được nhiều công trạng nên được vua Khang Hi trọng dụng, từ từ anh trở thành người có thế lực nhất trong triều.

4Khang Hi Vi Hành 1 - 4 (1996 - 2002)

Bộ phim Khang Hi Vi Hành xoay quanh câu chuyện cuộc đời của vua Khang Hi - vị vua lỗi lạc nhất trong triều đại nhà Thanh. Ông là một người thông minh, bản lĩnh, sáng suốt trong đường lối trị nước và thương yêu dân chúng như con của mình.Ngoài ra, ông còn vô cùng phong lưu đa tình.

Vị vua này được lòng dân chúng bởi cách xử phạt nghiêm minh để trả lại cuộc sống yên bình và vô cùng thân thiện với người dân, đối nhân xử thế hợp tình, hợp lý. Cả 4 phần của bộ phim lần lượt là những trận chiến giành lại yên bình cho bách tính của vua Khang Hi vô cùng cam go, gay cấn. Cùng xem phim để biết chi tiết hơn nhé!

Mọi thông tin thắc mắc quý khách hãy để lại bên dưới để được hỗ trợ ngay và luôn nhé!.

Bạn đang xem: Top 4 bộ phim hay nhất về vua Khang Hi - Vị Hoàng đế vĩ đại của Trung Quốc

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết