Tổng hợp trích dẫn hay về mưa sâu sắc, tâm trạng nhất

Mưa luôn mang đến cho con người vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau, khơi dậy miền ký ức đã sớm được chôn vùi, quên lãng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ và chi tiết những trích dẫn hay về mưa sâu sắc, tâm trạng nhất, bạn đọc cùng theo dõi nhé!   

Mưa luôn mang đến cho con người vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau, khơi dậy miền ký ức đã sớm được chôn vùi, quên lãng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ và chi tiết những trích dẫn hay về mưa sâu sắc, tâm trạng nhất, bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Trích dẫn hay về mưa

Những ngày mưa đến, bầu trời khoác lên mình màu áo xám trầm buồn, lặng lẽ, khiếm tâm trạng ai cũng trở nên nhạy cảm hơn, gợi lại hàng tá nỗi niềm, hàng ngàn thương nhớ và muôn vàn kỉ niệm. Mưa như cuốn nhật kí lưu giữ sự nhớ nhung da diết của các cặp tình nhân, cũng là người bạn đồng hành thân thiết của kẻ cô độc giữa kiếp người. 

Người ta nói rằng, ngày mình đau lòng nhất, trời sẽ đổ cơn mưa. Nghe tiếng mưa rơi lộp bộp ngoài mái hiên, cảm nhận từng cơn gió se lạnh khẽ luồn qua song cửa sổ, sao lòng ta nghe tê tái, chơi vơi đến lạ. 

Trong phần dưới đây, chúng tôi đã sưu tầm rất nhiều trích dẫn hay về mưa sâu lắng và tâm trạng để bạn có thể hòa mình vào dòng cảm xúc của bản thân. Bạn đọc cùng khám phá nhé!

Trích dẫn hay về mưa

1. Tôi thích đi dưới trời mưa, để không ai có thể thấy tôi đang khóc. (Charlie Chaplin)

2. Mưa là khúc hát, mưa là năm tháng. Còn em là những nhớ mong của đời anh. (Chiều nay không có mưa bay - Trung Quân Idol)

3. Cơn mưa chiều nay sao vô tình đến thế, ướt lối em về nước mắt khẽ tuôn rơi.

4. Tình yêu và hạnh phúc giống như những hạt mưa vậy, trong thấy rất nhiều nhưng đưa tay giữ lấy chúng thật khó. 

5. Mưa rơi, gió thổi, mặt trời chiếu sáng… tất cả diễn ra một cách tự nhiên, hệt như tôi yêu nàng. (Danh ngôn)

6. Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ: Một là chuyện cũ, một là mưa hoa bay. (Cho anh nhìn về phía em - Tân Di Ổ)

7. Mưa bao giờ cũng làm cho mọi thứ trở lên nhạt nhòa, còn nỗi nhớ cứ dài rộng ra.

8. Anh đã không giữ em lại chỉ vì lòng kiêu hãnh của mình, để rồi giờ đây chỉ còn lại nỗi niềm hối tiếc. Vào những ngày mưa, bóng hình em lại tìm đến anh, giằng xé cõi lòng anh suốt cả đêm dài. Và khi cơn mưa kia thôi rơi, hình bóng em cũng dần phai nhạt theo, chầm chậm, từng chút một rồi cứ thế phai nhòa dần. (On rainy days - BEAST)

9. Bất kể khi nào mưa rơi từng hạt, âm thanh của đồng hồ tràn ngập căn phòng, anh lại muốn quay lại khoảng thời gian xưa. Anh muốn cơn mưa này không bao giờ tạnh, để anh có thể sống mỗi ngày với những kỉ niệm. Bởi vì anh đã quá ngu ngốc mà làm tổn thương em, không xứng đáng để nắm tay em lần nữa. (You, Clouds, Rain - Heize & Shin Yong Jae)

10. Hôm nay mưa lại rơi, một cơn mưa mang đầy đau thương cũng giống như ngày em để anh rời đi. Mưa cứ mãi rơi khiến em chẳng thể yên giấc, dường như em vẫn chờ đợi anh như vậy. (Rain - Soyou & Baekhyun)

11. Đã từng muốn chinh phục cả thế giới nhưng cuối cùng đến khi ngoảnh đầu nhìn lại, thế giới này từng chút từng chút một đều ngập tràn bóng hình em. Cơn mưa rào đã bỏ lỡ của những năm tháng ấy, tình yêu đã vuột mất của những năm tháng ấy, anh rất muốn nói cho em biết rằng anh chưa từng quên đi. (Những năm tháng ấy - Hồ Hạ)

12. Bầu trời bỗng nhiên đổ cơn mưa, là vì anh đang nhớ đến em, nuối tiếc giấu trong đáy mắt hòa tan vào làn mưa. Chiếc chuông gió đang đong đưa ngoài kia khiến hồi ức bỗng chốc thức tỉnh. 

Em chính là cây kim nhọn đang khảm vào tận tim anh, mỗi khắc nhớ đến em lại hằn sâu thêm một tấc. Đã từng muốn lẩn tránh hết thảy mọi thứ liên quan về em mà nhớ nhung như từng cây kim cứa mãi vào thân. "Đã từng có được" so với "yêu mà không có được" còn tàn nhẫn hơn gấp trăm lần.

Trời mưa rồi, sau này ai sẽ vì em mà che ô? (Trời mưa rồi, là anh đang nhớ em)

13. Tình yêu đơn phương cũng như những hạt mưa vậy, dù nhìn thấy ngay trước mặt nhưng đôi tay không thể giữ lấy.

14. Con người ta rốt cuộc là thấy mưa buồn hay thấy mình buồn trong mưa?

15. Người ta hỏi anh, ngoài trời mưa có gì vậy? Anh chẳng thấy gì, ngoài nỗi nhớ em.

16. Thành phố hôm nay buồn đến lạ, vắng em rồi trời cũng bất chợt đổ cơn mưa.

17. Tôi yêu mưa vì mưa là vỏ bọc cảm xúc hoàn hảo. Tôi yêu mưa vì trong cơn mưa tôi có thể khóc khi đang cười.

18. Chỗ anh trời đang mưa, anh dường như thấy em đang khóc. (Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm)

19. Mưa là sự kết nối, dĩ vãng, hoài niệm. Nhưng hơn cả, mưa là nỗi đau, cái nắm tay đầu, là một vòng tay ôm khẽ, ánh mắt, nỗi lo âu. Mưa cũng là lúc mang lại cho tôi những cảm xúc bất tận và dòng suy nghĩ miên man. 

20. Nếu nỗi buồn là những cơn mưa, thì bên trong em là cả một trời giông bão.

Trích dẫn hay về mưa

21. Mưa rơi, dòng người hối hả đi về trên phố, về nơi mà có những người yêu thương họ đang chờ. Còn em chỉ biết ngồi đó, lặng nhìn những hạt mưa rơi để rồi giọt nước mắt mặn chát kia lại rơi trong vô thức.

22. Lúc nhỏ tắm mưa là điều thật tuyệt vời, cứ mong chờ đến những cơn mưa nặng hạt mà nhảy nhót. Lớn lên mới biết đi dưới mưa thật cô đơn, mưa rơi trên mi mà không phân biệt đâu được là nước mắt đâu là mưa. 

23. Tôi khó chịu nhất là khi nhìn thấy cậu ấy khóc. Ngay từ đầu không biết vì cái gì, về sau mới hiểu được. Cậu ấy vừa khóc, thế giới của tôi cũng bắt đầu đổ cơn mưa. (Ba chúng ta) 

24. Nếu nỗi buồn hóa thành mưa, thế gian này có nơi nào mà không ngập nước. 

25. Mưa cuốn trôi bao kỷ niệm vào quên lãng để rồi chỉ còn một người ôm nỗi nhớ đơn côi. 

26. Khó khăn rồi sẽ qua đi, giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

27. Đi dưới mưa thì không ai biết mình khóc cả. Quay lưng một cái thì nước mắt liền hòa với nước mưa. Một cái nóng một cái lạnh cứ thế chảy ngược vào tim. Mắt cũng nhoè dần đi, muốn lao đầu xe chạy thật nhanh nhưng sợ về nhà lại bị thấy, cứ lái con xe chạy chầm chậm chầm chậm, mặc kệ bao người hối hả qua đường. Tới khi cả người ướt đẫm cũng là lúc về đến nhà, nước mắt tự nhiên không còn chảy nữa, chỉ có mưa trong lòng ngày một lớn hơn.

28. Anh có thể ôm em một lần nữa vào một ngày mưa không? Ôm em để em biết rằng anh cũng có những nỗi nhớ giống em như hôm nay, để em biết rằng trái tim anh vẫn ấm, và để cho em thoả nỗi nhớ bao ngày được không anh?

29. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi - Cửu Bả Đao)

30. Không nhất thiết khi trời tạnh mưa là sẽ thấy cầu vồng, không phải cứ hết lòng yêu thương một người thì sẽ được đáp lại. 

>> Xem thêm: Hoàng tử bé quotes: Những câu trích dẫn hay, sâu sắc nhất từ sách Little Prince

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Dưới đây là những trích dẫn hay về mưa được META.vn tổng hợp dưới dạng ảnh quotes buồn và tâm trạng, đừng bỏ lỡ nhé!

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

Câu nói hay về mưa (Ảnh quotes)

>> Tải trọn bộ ảnh trích dẫn về mưa hay: 

Trên đây là những trích dẫn hay về mưa mà chúng tôi đã sưu tầm, tổng hợp cho bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm. Hy vọng rằng các bạn sẽ thích bài viết bổ ích này.

Bạn đang xem: Tổng hợp trích dẫn hay về mưa sâu sắc, tâm trạng nhất

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết