Tìm hiểu hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh

Nếu như hệ thống làm lạnh trực tiếp được ra đời trước và là hệ thống làm lạnh đầu tiên, cũng như lâu đời nhất được áp dụng trên các mẫu tủ lạnh thì hệ thống làm lạnh gián tiếp lại được ra đời sau và được sử dụng nhiều hơn trên các mẫu tủ lạnh.

Công nghệ làm lạnh gián tiếp đảm bảo không khí tuần hoàn và đều ở mọi ngăn

Công nghệ làm lạnh gián tiếp đảm bảo không khí tuần hoàn và đều ở mọi ngăn

1. Hệ thống làm lạnh gián tiếp là gì?

Tủ lạnh được thiết kế hệ thống làm lạnh gián tiếp là loại tủ lạnh hoạt động trên nguyên tắc: quạt thổi hơi lạnh từ dàn lạnh ẩn trong thân tủ qua các cửa dẫn hơi lạnh tới các ngăn. Với thiết kế này chiếc tủ lạnh nhà bạn sẽ có nhiều không gian chứa đồ hơn, các thực phẩm được làm lạnh nhiều hơn, hiệu quả bảo quản thực phẩm cũng tốt hơn.

Thực phẩm sẽ luôn tươi ngon khi được bảo quản trong tủ lạnh

Thực phẩm sẽ luôn tươi ngon khi được bảo quản trong tủ lạnh

2. Ưu điểm của hệ thống làm lạnh gián tiếp

Ưu điểm lớn nhất của tủ dạng này là các ngăn sẽ không bị đóng tuyết do hơi lạnh được đưa vào qua quạt thổi. Xem thêm: Tìm hiểu công nghệ không đóng tuyết trên tủ lạnh

Hệ thống làm lạnh gián tiếp được trang bị chế độ xả tuyết tự động cho dàn lạnh bên trong tủ theo chu kỳ. Cứ khoảng 6 tiếng, tủ lạnh sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt để tủ lạnh bắt đầu tự động xả tuyết, giúp cho thực phẩm không bị đóng tuyết.

Hệ thống làm lạnh gián tiếp không gây ra hiện tượng đóng tuyết

Vì được trang bị bộ đếm thời gian theo chu kỳ 6 tiếng xả tuyết một lần nên hệ thống làm lạnh gián tiếp của tủ lạnh đã góp phần giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian vệ sinh và xả đông tủ lạnh phức tạp.

3. Nhược điểm của hệ thống làm lạnh gián tiếp

Bên cạnh những ưu điểm đã nêu ở trên, hệ thống làm lạnh gián tiếp của tủ lạnh cũng không thể không tránh khỏi một vài nhược điểm như:

Khi tủ lạnh thực hiện xả tuyết, máy của tủ lạnh sẽ tự tắt và khởi động lại từ đầu sau khi xả tuyết xong. Chính vì như vậy, quá trình này sẽ khiến cho tủ lạnh bị giảm đi tuổi thọ đáng kể, đồng thời hạn chế khả năng tiết kiệm điện năng của tủ lạnh, dẫn đến tăng chi phí.

 Tủ lạnh làm lạnh gián tiếp tốn điện năng hơn

Tủ lạnh làm lạnh gián tiếp có nhược điểm tốn điện năng hơn

Tuy nhiên, với ưu điểm cực lớn là không gây đóng tuyết, hiện nay hầu như tất cả tủ lạnh trên thị trường đều đã chuyển sang hệ thống làm lạnh gián tiếp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích với Quý khách.

Bạn đang xem: Tìm hiểu hệ thống làm lạnh gián tiếp trên tủ lạnh

Chuyên mục: Điện lạnh

Nguồn: https://meta.vn/hotro/tim-hieu-he-thong-lam-lanh-gian-tiep-tren-tu-lanh-2141

Đừng quên chia sẻ bài viết: