Tiết lộ mới về Face ID dưới màn hình của iPhone

Một người cung cấp thông tin rò rỉ đã hé lộ một số chi tiết mới về việc triển khai cảm biến Face ID dưới màn hình của iPhone.

Sự kiện: iPhone

Theo CNET, hiện nay, các dòng iPhone cao cấp luôn có một phần notch (tai thỏ) hoặc Dynamic Island ở phía trên màn hình. Chúng được tạo ra chủ yếu để trang bị hệ thống camera TrueDepth với hàng loạt cảm biến đời mới phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID.

Sau nhiều năm trung thành với thiết kế tai thỏ, mong ước về một chiếc iPhone không còn phần notch được cho là sẽ xảy ra vào năm 2024. Sự kì vọng này được đưa ra khi một nhà phân tích của Apple dự đoán rằng người dùng iPhone sẽ có được tất cả các thành phần cần thiết cho Face ID để có thể chuyển nó xuống phía dưới màn hình.

Tiết lộ mới về Face ID dưới màn hình của iPhone - 1

Nhiều iFan muốn thấy một chiếc iPhone không còn bị choán chỗ bởi phần notch.

Tuy nhiên, một nguồn tin rò rỉ mới cho biết chúng ta có thể sẽ phải đợi thêm ít nhất hai năm mới có thể chứng kiến bước đột phá về thiết kế màn hình cho iPhone. Theo đó, người rò rỉ Ross Young đã tiết lộ trên Twitter rằng Face ID dưới màn hình đã được dời lại ít nhất đến năm 2025 hoặc muộn hơn, đồng thời cho biết thêm rằng các vấn đề về cảm biến đã gây ra sự chậm trễ.

Young đã không giải thích rõ điều gì đã khiến cảm biến bị ảnh hưởng và cản trở Apple đặt mọi thứ dưới màn hình.

ZTE Axon 20 5G được phát hành vào năm 2020 là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới có camera trước nằm dưới màn hình, nhưng khả năng chụp ảnh selfie của nó lại không mấy ấn tượng. Tuy nhiên, nhiều điện thoại Android cao cấp hơn cũng đã bắt đầu sử dụng camera dưới màn hình, trong đó có hai dòng điện thoại gập Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Fold 4, cũng như RedMagic 7S Pro.

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra câu trả lời khi được CNET yêu cầu bình luận về tin đồn của Ross Young.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Tiết lộ mới về Face ID dưới màn hình của iPhone

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết