Thực tế tăng cường trên smartphone có "hot" như lời đồn?

Thực tế tăng cường đã được tích hợp trên nhiều ứng dụng smartphone nhưng người dùng liệu có sử dụng chúng thường xuyên?

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Quá trình đổi mới điện thoại thông minh đã chậm lại trong vài năm qua. Và một trong số những cách khác giúp cho điện thoại thông minh trở nên thú vị hơn chính là ứng dụng thực tế tăng cường.

Thực tế tăng cường trên smartphone có "hot" như lời đồn? - 1

Thực tế tăng cường, Augmented Reality - AR được tích hợp trong Pokemon Go.

Thực tế cho thấy, thực tế tăng cường, Augmented Reality - AR đã xuất hiện từ khá lâu. Công nghệ này đã xuất hiện từ những năm 1960 nhưng phải đến khi2 tựa game Niantic và Pokemon GO xuất hiện vào năm 2016,chúng mớiđược phổ biến rộng rãi hơn.

Tuy vậy, trong 7 năm qua, có rất ít hoặc không có sự phát triển nào về AR trên điện thoại thông minh. Hiện tại, công chúng đã có một số ứng dụng AR hữu ích: Google Lens, Google Dịch và ứng dụng Đo lường của iPhone nhưng nhìn chung, AR kém phát triển và không có nhiều người sử dụng.

Thực tế tăng cường trên smartphone có "hot" như lời đồn? - 2

Khảo sát hàng về mức độ sử dụng ứng dụng AR trên smartphone.

Mới đây, chuyên trang công nghệ PhoneArena đã tiến hành khảo sát hàng nghìn độc giả về mức độ sử dụng ứng dụng AR trên smartphone. Kết quả không hề bất ngờ.

Cụ thể, chỉ 1,5% sử dụng thường xuyên; 4,76% hiếm khi sử dụng; 8,27% sử dụng 1 – 2 lần nhưng lại có tới 74,69% không sử dụng. Do đó, AR sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tiếp cận gần hơn tới người dùng trong thời gian tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Thực tế tăng cường trên smartphone có "hot" như lời đồn?

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết