Thừa Thiên Huế bổ sung 822 ca mắc Covid-19

Bộ Y tế thông báo Thừa Thiên Huế bổ sung thông tin cho 822 ca mắc Covid-19, khiến số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tăng cao bất ngờ.

Thừa Thiên Huế bổ sung 822 ca mắc Covid-19-1
Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (áo xanh nhạt) kiểm tra chống dịch tại thị xã Hương Trà

Về vấn đề này, ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi rà soát số ca mắc Covid-19, đến chiều ngày 3/12, Sở Y tế đăng ký bổ sung thông tin 822 ca mắc Covid-19 đã được lấy mẫu từ trước đó trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19. Tính đến ngày 6/12, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận gần 5.500 ca mắc Covid-19.

Theo ông Trần Kiêm Hảo, sở dĩ có 822 ca Covid-19 bổ sung là do một số bệnh nhân vào điều trị ở các bệnh viện thì xuất hiện trình trạng F0, chuyển qua điều trị cách ly. Trong lúc đó, ngành Y tế Thừa Thiên Huế lo chống dịch nên khi nhận ca bệnh thì không kịp bổ sung. Sau khi rà soát lại ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế xin bổ sung mã cho đầy đủ.

“Mã ca dương từ lâu nay mình có PCR nhưng thiếu mã thì phải bổ sung. Vì mấy bệnh nhân vào các bệnh viện điều trị, xuất hiện thành F0 mình cấp mã không kịp. Bây giờ, rà soát lại hồ sơ thiếu mã thì xin cấp bổ sung để sau này họ hưởng chế độ” - ông Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên Huế cho biết.

Bạn đang xem: Thừa Thiên Huế bổ sung 822 ca mắc Covid-19

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết