Thiết kế công thái học của màn hình máy tính là gì?

Không chỉ tập trung thiết kế kiểu dáng đẹp mắt trên laptop, các nhà sản xuất hiện nay đang dần quan tâm đến sức khỏe người dùng thông qua các vấn đề về khả năng tương thích giữa sản phẩm với con người trong quá trình sử dụng bằng công thái học. Ở bài viết này ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thiết kế công thái học của màn hình máy tính là gì nhé!

1Công thái học là gì?

Công thái học (Ergonomics) là lĩnh vực chuyên nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến giới hạn, khả năng tương thích giữa sản phẩm với con người trong quá trình sử dụng đồ dùng, thiết bị nhằm giảm thiểu tình trạng mắc phải các bệnh lý về cơ học, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, nâng cao hiệu suất làm việc cho con người.

Công thái học là gì?

2Công thái học trên màn hình máy tính là gì?

Công thái học trên màn hình máy tính là sự nghiên cứu và cải tiến các vấn đề liên quan đến màn hình máy tính, nhằm mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn, nâng cao hiệu suất công việc, hạn chế mắc phải các bệnh lý về mắt hay xương khớp thông qua tư thế ngồi và thói quen nhìn màn hình.

Công thái học trên màn hình máy tính là gì?

3Công thái học trên màn hình máy tính có những gì?

Góc nhìn màn hình

Nhằm mang đến tầm nhìn cũng như góc nhìn phù hợp với từng đối tượng người dùng có chiều cao khác nhau, các nhà sản xuất bắt đầu nghiên cứu và nâng cấp các phần bản lề sao cho người dùng dễ dàng điều chỉnh chiều cao màn hình laptop cho phù hợp, nhưng vẫn đảm bảo mang lại sự bền bỉ cho thiết bị.

Góc nhìn màn hình

Độ cong màn hình

Được xem là màn hình trào lưu được cộng đồng game thủ hết sức quan tâm và đón nhận bởi nội dung hình ảnh mang lại được bao quát và đầy đủ hơn so với một chiếc màn hình phẳng có cùng kích thước bề ngang.

Độ cong màn hình

Kích thước chữ

Với kích thước chữ lớn, đồng nghĩa với việc mắt của bạn sẽ hoạt động một cách dễ chịuthuận tiện hơn thay vì thay đổi vị trí đặt máy lại gần mắt người dùng. Tuy nhiên người dùng có thể tùy chỉnh được vấn đề này một cách chủ động và không bị phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Kích thước chữ

Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Thiết kế công thái học của màn hình máy tính là gì?

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết