Thích iPhone nhỏ đây là 2 mẫu iPhone giá cũng " nhỏ " cho bạn

Nếu thích một chiếc iPhone nhỏ gọn, 2 mẫu iPhone này là sự lựa chọn dành cho bạn.

Sự kiện: iPhone

Thiết kế

Thiết kế củaiPhone8 là thiết kế cổ điển và vào năm 2020, nó thật sự đã lỗi thời. Điều ấn tượng làiPhone 12mini nhỏ hơn và gọn hơniPhone 8nhưng lại được trang bị chipset mạnh hơn, camera tốt hơn và màn hình lớn hơn.

iPhone 12 mini cũng có mặt kính bền hơn bao gồm cả kính phủ Ceramic Shield ở mặt trước. Ngoài ra, thiết bị có 5 màu sắc khác nhau trong khi iPhone 8 chỉ có 3 màu.

Thích iPhone nhỏ đây là 2 mẫu iPhone giá cũng "nhỏ" cho bạn - 1

Màn hình

iPhone 12 mini có màn hình lớn hơn 0,7 inch so với iPhone 8 mặc dù có kiểu dáng nhỏ hơn. Nó được trang bị tấm nền OLED có độ phân giải cao hơn mang lại tỷ lệ tương phản tốt hơn và hỗ trợ HDR, Dolby Vision và True Tone.

Tuy 12 mini không có 3D Touch như iPhone 8 vì Apple đã loại bỏ tính năng này, tuy nhiên tính năng này có vẻ cũng không quá cần thiết với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thích iPhone nhỏ đây là 2 mẫu iPhone giá cũng "nhỏ" cho bạn - 3

Bộ xử lý

Sau 3 năm ra mắt, chip A11 Bionic đã lộ "dấu hiệu tuổi tác". Trong khi đó, A14 Bionic bên trongiPhone 12 Minihoàn toàn là một sự khác biệt. Với quy trình chế tạo 5nm, CPU 6 lõi của con chip này mang lại hiệu suất tăng 40% trong khi GPU 4 lõi mang lại hiệu suất tăng 30%.

Thích iPhone nhỏ đây là 2 mẫu iPhone giá cũng "nhỏ" cho bạn - 4

Với hiệu năng ấn tượng,iPhone 12Mini đáp ứng tốt cho người dùng tất cả các tác vụ sử dụng với độ trễ thấp, tuy nhiên chip A11 trên iPhone 8 cũng vẫn còn rất tốt và mang lại hiệu năng ổn định với các tác vụ thông thường hiện nay.

Thích iPhone nhỏ đây là 2 mẫu iPhone giá cũng "nhỏ" cho bạn - 5

Camera

Camera chính 12MP của iPhone 8 tuy chụp khá ổn nhưng nó hoàn toàn yếu thế so với iPhone 12 Mini với camera trang bị cảm biến mới hỗ trợ chế độ chụp ban đêm, tính năng mà iPhone 8 không có.

iPhone 12 mini cũng tốt hơn nhiều so với iPhone 8 về video với khả năng quay video 4K 60fps, hỗ trợ Dolby Vision cùng HDR.

Thích iPhone nhỏ đây là 2 mẫu iPhone giá cũng "nhỏ" cho bạn - 6

Thời lượng pin

iPhone 12 mini có thời lượng sử dụng lâu hơn đáng kể so với iPhone 8 vì có chipset tuy mạnh hơn nhưng lại tiết kiệm điện năng hơn.

Trong khi 2 thiết bị đều hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây Qi thì iPhone 12 Mini còn hỗ trợ MagSafe cho phép các phụ kiện tương thích và sạc không dây gắn vào mặt lưng rất tiện lợi.

Thích iPhone nhỏ đây là 2 mẫu iPhone giá cũng "nhỏ" cho bạn - 7

Hiện nay, iPhone 12 mini có giá bán từ 9,5 triệu đồng, iPhone 8 có giá bán từ 5,9 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Phan Hoàng - Tổng hợp (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Thích iPhone nhỏ đây là 2 mẫu iPhone giá cũng " nhỏ " cho bạn

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết