Thần Tài rất "ghét" điều này trong phòng tắm, sửa ngay kẻo bị hao tài

Có những điều tuy nhỏ những nếu phạm phải sẽ khiến tiền bạc cứ thế "đội nón ra đi".

Mặc dù phòng tắm là nơi được sử dụng nhiều và liên tục trong ngày nhưng phần lớn các gia đình lại không mấy quan tâm tới việc bài trí khu vực này.

Nhiều người thường coi trọng phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mà quên rằng giá trị phong thủy của phòng tắm rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc trong nhà.

Cho dù là người được hưởng nhiều may mắn hay tiền bạc dồi dào, nếu phong thủy phạm phải những kiêng kỵ này sẽ khiến tài lộc suy yếu. Bởi vậy, đừng để những tình huống này xảy ra trong phòng tắm, Thần Tài "ghét" nhất những điều này.

1. Phòng tắm ẩm mốc

Thông thường, nếu phòng tắm không sử dụng thì cẩn mở cửa sổ hoặc bật thông gió để khô ráo. Bởi môi trường trong phòng tắm rất ẩm, dễ sinh sôi vi khuẩn, bất lợi cho sức khoẻ. Khi sức khoẻ gia chủ không được đảm bảo thì tài lộc trong nhà cũng sa sút.

Đặc biệt, với các gia đình xây phòng tắm kín, không có cửa sổ hoặc thông gió, thời tiết ẩm nồm càng dễ sinh ẩm mốc, dẫn tới nhiều uế khí, ảnh hưởng đến nguồn sinh khí trong nhà.

Tuy nhiên, nếu phòng tắm vừa sử dụng xong không nên mở cửa ngay kẻo các loại vi khuẩn thoát ra các nơi khác trong nhà.

Than Tai rat

Phòng tắm dù lớn hay bé cũng cần thoáng đãng và khô ráo.

2. Rò rỉ nước
Trong phong thủy, "Thuỷ quản tài" nghĩa là nước đại diện cho tài lộc.

Nếu nước trong nhà tắm bị rò rỉ hoặc ống nước bị vỡ thì cần phải xử lý luôn, tránh ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

Than Tai rat

Trong phong thuỷ, việc rò rỉ nước sẽ ảnh hưởng lớn đến tài lộc của gia chủ.

3. Đường ống thoát nước hay tắc

Đường ống thoát nước cũng cần được làm cẩn thận, chắc chắn. Có không ít nhà gặp cảnh đường ống thoát nước hay bị tắc hoặc bốc mùi, điều này cũng ảnh hưởng đến nguồn sinh khí trong nhà.

Than Tai rat

Phần lớn, nhiều gia đình kết hợp chung phòng tắm với WC, việc mang sách báo hoặc dùng điện thoại khi đi vệ sinh sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, không tốt cho sức khoẻ.

4. Sử dụng điện thoại, đọc sách, báo

Một số người khi đi vệ sinh có thói quen cầm điện thoại hoặc sách báo vào để đọc thông tin. Tuy nhiên, thói quen này không hề có lợi, dễ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, đồng thời vi khuẩn trong phòng tắm dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Nhìn chung, nhà tắm cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng, không nên để mùi hôi thối hoặc ẩm mốc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Theo CAPRICORNUS/Pháp luật và bạn đọc

Bạn đang xem: Thần Tài rất "ghét" điều này trong phòng tắm, sửa ngay kẻo bị hao tài

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết