Tài xế bị nhốt trong chiếc Tesla Model Y vì xe hết pin

Mới đây, Rick Meggison - một người đàn ông 73 tuổi tại Mỹ đã bị nhốt trong chính chiếc Tesla Model Y của mình vì không biết cách mở cửa khi xe hết pin.

Video: Giới thiệuTesla Model Y 2023.

Lẫy mở cửa trên tất cả xe Tesla đều là loại điện tử, nên nếu cụm pin 12V bị chết thì nó sẽ không hoạt động. Trong trường hợp này, tài xế cần phải mở cửa xe bằng lẫy cơ học được đặt bên dưới nút kéo cửa kính.
Tai xe bi nhot trong chiec Tesla Model Y vi xe het pin
Rick Meggison - một người đàn ông 73 tuổi tại Mỹ đã bị nhốt trong chính chiếc Tesla Model Y của mình vì không biết cách mở cửa khi xe hết pin.
Thông tin về lẫy cơ dùng để mở cửa xe được nêu trong tài liệu hướng dẫn sử dụng của Tesla, nhưng có lẽ ông Meggison không hề đọc chúng, nên đã bị nhốt trong Tesla Model Y hết pin khoảng 20 phút giữa trời nắng nóng 37-38 độ C.
"Tôi không mở được cửa, không hạ được kính. Máy tính chết nên tôi cũng không thể mở được hộc đựng găng tay. Tôi không thể mở bất cứ thứ gì", Rick Meggison kể lại.
Tai xe bi nhot trong chiec Tesla Model Y vi xe het pin-Hinh-2
Thông tin về lẫy cơ dùng để mở cửa xe được nêu trong tài liệu hướng dẫn sử dụng của Tesla, nhưng có lẽ ông Meggison không hề đọc.
"Bị nhốt trong đó mấy giờ có thể rất nguy hiểm", vị chủ xe lớn tuổi này nói thêm. Ông cũng cho biết đã gọi cho em gái - người làm cách nào đó đã mở được cửa bên lái phụ qua ứng dụng của Tesla, nhưng lại làm nứt cửa kính.

Sau khi thoát ra khỏi chiếc Model Y, Meggison đã đưa xe đến trung tâm dịch vụ của hãng để yêu cầu dịch vụ bảo hành. Hóa đơn sau đó có ghi "xe không lên điện... tháo và thay thế pin 12 V".
Tai xe bi nhot trong chiec Tesla Model Y vi xe het pin-Hinh-3
Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), yêu cầu nhà chức trách cân nhắc một lệnh triệu hồi để giải quyết vấn đề này.
Rick Meggison không phải là người đầu tiên gặp rắc rối với lẫy mở điện trên xe Tesla. Chuyên mục điều tra của kênh ABC15 Investigators cho biết đã có khoảng hơn 10 tài xế nộp đơn khiếu nại lên Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), yêu cầu nhà chức trách cân nhắc một lệnh triệu hồi để giải quyết vấn đề này.
Trong khi đó, NHTSA kêu gọi tất cả các chủ sở hữu phương tiện làm quen với các tính năng của xe, bao gồm cả vị trí mở cửa thủ công và thay pin ngay lập tức nếu nhận được cảnh báo pin yếu.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Tài xế bị nhốt trong chiếc Tesla Model Y vì xe hết pin

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết