Sony tung ống kính FE 50mm F1.4 GM chụp xóa phông bằng 11 lá khẩu tròn

Khoảng cách lấy nét tối thiểu của FE 50mm F1.4 GM chỉ là 0.41m và độ phóng đại tối đa là 0.16x khi lấy nét tự động.

Sự kiện: Máy ảnh Sony

Sony vừa ra mắt ống kínhFE 50mm F1.4 GM(SEL50F14GM), nhắm tới nhu cầuchụp ảnh tĩnh lẫn quay video, bao gồm các thể loại như chân dung, phong cảnh, du lịch, và đám cưới.Sản phẩm này có thể mang đến hiệu ứng bokeh với 11 lá khẩu tròn.

Sony tung ống kính FE 50mm F1.4 GM chụp xóa phông bằng 11 lá khẩu tròn - 1

Ống kínhFE 50mm F1.4 GM.

FE 50mm F1.4 GM được tích hợp hai thấu kính XA (extreme aspherical - siêu cầu) giúp khắc phục hiện tượng cong trường ảnh và các vấn đề liên quan đến quang sai. Ống kính cũng được thiết kế với một thấu kính ED (extra-low dispersion - siêu tán xạ) để triệt tiêu hiện tượng viền tím. Sự kết hợp giữa thấu kính XA và ED giúp giữ độ phân giải cao trên toàn khung hình. Ngoài ra, còn có lớp phủ độc quyền Nano AR Coating II đóng vai trò giảm hiện tượng phản chiếu.

Bêncạnh đó, khoảng cách lấy nét tối thiểu củaFE 50mm F1.4 GMchỉ là 0.41mvà độ phóng đại tối đa là 0.16x khi lấy nét tự động. Điều này giúp tăng thêm sự đa dụng của ống kính khi chụp ảnh tĩnh lẫn quay video.

FE 50mm F1.4 GMsở hữu động cơ tuyến tính XDvà cụm lá khẩu tròn mới nhất của Sony. Nóđóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóaống kính khẩu độ lớn, độ phân giải cao với đường kính chỉ 80,6mm, dài 96.0 mm và nặng 516g. Thông số này đồng nghĩa với việc ống kính của Sony nhẹ hơn 33% và gọn hơn 15% so với những sản phẩm bình thường chung thông số.

Sony cho biết, tốc độ lấy nét tự động củaFE 50mm F1.4 GMnhanh hơn đến 1.9xso với ống kính bình thường có cùng thông số.Các nhóm thấu kính lấy nét được di chuyển bởi động cơ tuyến tính XDcủa Sony và sử dụng thuật toán điều khiển. Khi kết hợp với thân máy Sony Alpha mới nhất, ống kính có thểbắt nét và giữ nét liên tục theo chủ thể.

Ngoài ra,FE 50mm F1.4 GM còn được trang bị một công tác khóakhẩu độ, lần đầu xuất hiện trên ống kính tiêu cự cố định của Sony. Cùng với đó, ống kính này sử dụng ngàm 67mm cho phép thay đổi kính lọc với ống FE 24mm F1.4 G Master và FE 35mm F1.4 G Master.

Nút "focus hold" được đặt ở 2 vị trí trên thân ống kính, hỗ trợ tùybiến sang một số tính năng khác theo nhu cầu của người dùng thông qua menu trong thân máy. Công tắc chuyển đổi chế độ lấy nét cho phép chuyển từ lấy nét tự động sang lấy nét tay, thích ứng với sự thay đổi của điều kiện chụp.

Ốngkính FE50mmF1.4 GMcó giá tham khảo là 34,49 triệu đồng.

Xem thử một số ảnh chụp qua ống kính SonyFE 50mm F1.4 GM.

Chia sẻ
Theo Anh Phạm (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Sony tung ống kính FE 50mm F1.4 GM chụp xóa phông bằng 11 lá khẩu tròn

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết