Sony sẵn sàng hốt bạc trong kỷ nguyên smartphone

Với sự tăng trưởng của kỷ nguyên camera trên smartphone, Sony đang chuẩn bị những thứ tốt nhất có thể để đón đầu cơ hội kinh doanh này.

Sự kiện: Sony
XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 3 4 5 67

Sony có kế hoạch mua thêm đất gần nhà máy sản xuất cảm biến hình ảnh ở tỉnh Kumamoto của Nhật Bản để mở rộng thị phần trong lĩnh vực kinh doanh đang phát triển là cung cấp sức mạnh cho camera trên smartphone.

Sony sẵn sàng “hốt bạc” trong kỷ nguyên smartphone - 1

Sony đang chiếm phần lớn doanh thu từ cảm biến hình ảnh trên smartphone.

Theo đó, hôm 25/5, Sony đã đàm phán để mua 27 hecta đất nhằm mở rộng sang phía tây bắc so với nhà máy hiện tại ở Koshi, Kumamoto. Báo cáo từ trang địa phương cho thấy công ty Nhật Bản có kế hoạch đầu tư vài trăm tỷ yên cho nhà máy thứ hai ở một địa điểm mới.

Người đứng đầu bộ phận kinh doanh chip của Sony, Terushi Shimizu, cho biết tại một sự kiện quan hệ nhà đầu tư rằng công ty kỳ ​​vọng thị phần của mình trên thị trường cảm biến hình ảnh toàn cầu sẽ đạt 60% vào năm kinh doanh 2025, tính từ tháng 4/2025 đến hết tháng 3/2026. Hiện tại công ty đang chiếm hơn một nửa doanh thu trên thị trường cảm biến hình ảnh.

Shimizu cho biết, điều đó xảy ra bất chấp “môi trường thị trường khó khăn hơn” trong năm tài chính này đối với cảm biến hình ảnh. Phần lớn cảm biến của Sony được sử dụng trong smartphone, vốn đã bị sụt giảm hai con số, đặc biệt là ở Trung Quốc - thị trường di động lớn nhất thế giới.

Sony sẵn sàng “hốt bạc” trong kỷ nguyên smartphone - 2

Nhưng công ty Nhật Bản đang muốn tăng thị phần hơn nữa.

Cũng theo Shimizu, mặc dù công ty luôn lưu ý đến những bất ổn trong tương lai nhưng họ đang chuẩn bị cho các kế hoạch dài hạn để đảm bảo có thể nắm bắt các cơ hội tăng trưởng khi thị trường phục hồi trong tương lai.

Sony cũng đang theo đuổi nhu cầu ngày càng tăng đối với cảm biến hình ảnh ô tô, đặc biệt khi những cảm biến có khả năng chụp ảnh để phân tích là điều cần thiết cho xe tự lái. Theo Shimizu, công ty dự kiến ​​doanh thu từ cảm biến xe hơi sẽ tăng gấp đôi trong năm tính đến tháng 3/2024 và hướng tới lợi nhuận trong vòng một đến hai năm.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 3 4 5 67
Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Sony sẵn sàng hốt bạc trong kỷ nguyên smartphone

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết