Sony "liên thủ" với Honda để sản xuất xe ôtô chạy điện

Nếu mọi thứ đi theo đúng kế hoạch, mẫu ôtô điện đầu liên của liên doanh Sony - Honda sẽ được bán ra thị trường vào năm 2025.

Trong nhiều năm qua, Sony được biết đến như tập đoàn điện tử đa quốc gia thuộc top đầu thế giới. Không dừng ở đó, Sony hiện còn ôm tham vọng chen chân vào làng ôtô. Từ năm 2020 đến nay, Sony đã tung ra 2 mẫu xe concept khác nhau mang tên Vision-S và Vision-S 02.
Vào đầu năm nay, công ty con Sony Mobility của tập đoàn Nhật Bản đã hé lộ đang tìm kiếm đối tác chiến lược để sản xuất ôtô. Mới đây, Sony và Honda đã bắt tay chiến lược để phát triển xe ôtô điện mới.
Sony
Sony liên thủ với Honda để sản xuất ôtô chạy điện.
Được biết, hai công ty Nhật Bản này đã thỏa thuận sẽ bàn bạc sâu hơn về việc thành lập một liên minh để phát triển và bán ô tô điện. Để biến điều đó thành hiện thực, một liên doanh mới, hiện chưa được công bố tên chính thức, sẽ ra đời để phát triển và thương mại hóa xe không khí thải. Mục tiêu trước mắt của Sony và Honda chính là thành lập liên doanh này trước khi năm 2022 kết thúc.
Nếu mọi thứ đi theo đúng kế hoạch, mẫu xe ôtô điện của Sony và Honda sẽ được bán ra thị trường vào năm 2025. Đúng như dự đoán, Honda sẽ chịu trách nhiệm mảng sản xuất xe của liên doanh tại một trong những nhà máy của hãng và sử dụng cơ sở gầm bệ do Sony phát triển.
Sony
Sony Vision-S
Hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định mẫu ôtô điện của liên doanh Sony và Honda sẽ giống với Vision-S hay Vision-S 02. Nếu như Sony Vision-S mang kiểu dáng sedan thì Vision-S 02 lại thuộc phân khúc SUV.
Cần phải nói thêm rằng, 2 mẫu xe concept này không phải là nỗ lực của một mình Sony. Thay vào đó, Sony đã hợp tác với một số tên tuổi lớn của ngành công nghiệp ôtô thế giới như Magna Steyr, Bosch, ZF, Continental, Nvidia và Qualcomm.
Sony
Sony Vision-S 02
Cả hai mẫu xe concept điện của Sony đều có hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian nhờ 2 mô-tơ điện nằm trên 2 cầu, tạo ra công suất tối đa 536 mã lực. Nhờ đó, Sony Vision-S có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,8 giây và đạt vận tốc tối đa 240 km/h. Trong khi đó, Sony Vision-S 02 vì nặng hơn 130 kg nên có khả năng tăng tốc chậm hơn.
Sony không phải là hãng sản xuất điện thoại và đồ điện tử đầu tiên trên thế giới muốn thâm nhập thị trường ôtô. Ngoài Sony, Apple, Xiaomi và Huawei cũng ôm tham vọng tương tự.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Sony "liên thủ" với Honda để sản xuất xe ôtô chạy điện

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết