Sony chuẩn bị giới thiệu… ô tô thông minh

Sony sắp chính thức gia nhập thị trường ô tô nhờ mối quan hệ hợp tác với Honda thông quan liên doanh Sony Honda Mobility.

Sự kiện: Sony
XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất

Mối quan hệ hợp tác Sony và Honda chính thức được công bố vào mùa xuân năm nay, và thành quả đầu tiên của họ sẽ là buổi ra mắt tại CES 2023. Thông qua các mạng xã hội, công ty Nhật Bản đã đưa ra thông báo với một đoạn video ngắn có nội dung “Hẹn gặp bạn tại Las Vegas vào ngày 4 tháng 1 năm 2023”.

Sony chuẩn bị giới thiệu… ô tô thông minh - 1

Đoạn video do Sony Honda Mobility xuất bản sẽ thu hút những người tham dự hội chợ công nghệ lớn đầu tiên của năm 2023. Trong đó, chúng ta sẽ thấy bóng dáng của một chiếc xe bền bỉ như là trung tâm của sự chú ý tại buổi giới thiệu diễn ra vào ngày 4/1/2023 ở Las Vegas.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu mọi người sẽ được xem toàn bộ buổi giới thiệu chiếc ô tô điện đầu tiên của Sony Honda Mobility hay chỉ là một cái nhìn thoáng qua. Trong mọi trường hợp, nhiều khả năng chiếc xe này lần đầu tiên sẽ xuất hiện trên sân khấu CES 2023.

Sony chuẩn bị giới thiệu… ô tô thông minh - 2

Nói về xe, Sony được cho là sẽ phụ trách phát triển hệ thống định vị và giải trí của xe.Trong khi đó, Honda sẽ sử dụng kiến ​​thức sâu rộng của mình về lĩnh vực ô tô để tự phát triển phương tiện này. Một số tin đồn cho rằng chiếc xe này có thể có các tính năng như PlayStation 5 được tích hợp vào hệ thống giải trí, và đây là một câu trả lời rõ ràng của Sony và Honda cho Tesla - công ty cũng cho phép hành khách chơi một số trò chơi phổ biến trên xe.

Giới phân tích cũng nhận định rằng chiếc xe này sẽ có hệ thống lái tự động và các công nghệ khác giúp nó tạo ra khoảng cách với các đối thủ cạnh tranh truyền thống. Đây sẽ là một đề xuất nữa về sự kết hợp giữa công nghệ xe và tính di động.

Sony chuẩn bị giới thiệu… ô tô thông minh - 3

Thông báo đầu tiên về việc Sony sẽ tham gia vào lĩnh vực ô tô được đưa ra tại CES 2020 bằng đoạn giới thiệu nguyên mẫu Vision-S.Tuy nhiên, chiếc xe đầu tiên do sự hợp tác giữa Sony và Honda sẽ chỉ xuất hiện trên đường phố Nhật Bản vào năm 2026.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4Kỳ mới nhất
Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Sony chuẩn bị giới thiệu… ô tô thông minh

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết