Sku là gì? Cách đặt mã Sku sản phẩm đơn giản, dễ nhớ

Sku là gì? Cách đặt mã Sku sản phẩm như thế nào? chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Sku là gì? Cách đặt mã Sku sản phẩm như thế nào? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Tìm hiểu Sku là gì

Mã Sku là gì?

Mã Sku (hay có tên đầy đủ là Stock- Keeping Unit) nghĩa là đơn vị lưu kho. Trong quản lý hàng hóa, Sku chính là một dạng quy ước giúp phân loại mặt hàng để bán, bao gồm các thông số, thuộc tính của sản phẩm đó để phân biệt với các sản phẩm khác.

Mã sản phẩm Sku là gì?

Với một sản phẩm, những thuộc tính có thể đặt trong mã Sku sẽ bao gồm: Loại sản phẩm, nhà sản xuất, vật liệu, mô tả, kích thước, màu sắc, bao bì và chính sách bảo hành. Vì thế, mã Sku chính là một yếu tố quan trọng trong quy trình quản lý hàng hóa và quản lý tồn kho.

Cách đặt mã Sku sản phẩm dễ nhớ

Để đặt mã Sku, người dùng chỉ cần sử dụng các chữ cái hoặc số để quy ước cho những thông tin mà bạn muốn đưa vào mã Sku. Một số thông tin mà bạn nên đưa vào trong mã Sku đó là:

  • Thương hiệu
  • Chi nhánh
  • Danh mục sản phẩm
  • Loại sản phẩm
  • Phiên bản sản phẩm
  • Size số
  • Màu sắc

Cách đặt mã sản phẩm khoa học

Theo đó, các trường thông tin trên cần đặt theo 1 thứ tự nhất quán trong mã Sku, độ dài không giới hạn mà chỉ cần sắp xếp hợp lý, dễ hiểu, dễ nhớ. Bạn nên kết hợp sử dụng cả chữ và số để dễ dàng phân tách giữa các trường thông tin.

Ví dụ: HH98V594NK

Trong đó, 2 chữ cài đầu tiên sẽ thể hiện thương hiệu, 2 chữ số tiếp theo biểu tượng cho dòng sản phẩm, chữ cái ở giữa chính là danh mục sản phẩm, 3 chữ số tiếp theo là loại sản phẩm và 2 chữ cái cuối cùng thể hiện cho chi nhánh.

Trong trường hợp bạn đặt mã Sku toàn bộ là chữ cái hoặc số thì cần quy định mỗi trường thông tin là 1, 2, 3 ký tự hoặc sử dụng dấu (-) để phân tách các trường thông tin.

Ví dụ:

  • NTHHVNKKKTT hoặc NT-HH-VN-NK-TT
  • 1998199419 hoặc 19-98-19-94-19

Trong đó, cứ mỗi 2 ký tự chữ cái hoặc số sẽ là 1 trường thông tin. Và với cách đặt mã Sku như vậy thì mã Sku sẽ không trở thành những chữ số vô nghĩa, vô thưởng vô phạt mà người dùng có thể đọc ra trong đó rất nhiều thông tin về sản phẩm.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết Sku là gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem: Sku là gì? Cách đặt mã Sku sản phẩm đơn giản, dễ nhớ

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết