Siêu SUV Ferrari Purosangue lần đầu lộ diện hoàn chỉnh

Có vẻ như mẫu siêu SUV Ferrari Purosangue sẽ có cách tiếp cận giống như Lamborghini Urus, khi cố gắng thiết lập tiêu chuẩn cho một phân khúc mới.

Đã 3 năm kể từ lần đầu tiên Ferrari công bố kế hoạch phát triển một mẫu SUV hoàn toàn mới nhưng những thông tin mà công chúng được biết vẫn còn rất ít. Mới đây, những hình ảnh được cho là của phiên bản tiền sản xuất mẫu SUV Ferrari Purosangue hoàn toàn mới bất ngờ được đăng tải và lan truyền với tốc độ chóng mặt trên nhiều trang mạng xã hội.Hình ảnh góc phần tư đầu xe cho thấy Ferrari Purosangue 2023 mới có thiết kế đèn pha tách rời giống SF90 Stradale, kết nối hai bên bởi một đường gân dập nổi sắc nét. Không giống như các mẫu siêu xe Ferrari có động cơ đặt trước khác, lưới tản nhiệt trên Purosangue được đặt thấp hơn trên cản va theo kiểu Porsche Panamera. Cách thiết kế này khiến bộ lưới tản nhiệt trông giống như một hốc hút gió trung tâm hơn.Mẫu siêu SUV Ferrari Purosangue có phần vòm bánh xe cơ bắp nhưng cũng khá tinh tế, đi kèm ốp nhựa đen ở viền cửa tạo cảm giác thể thao hơn. Tiếp đến là hình ảnh ở đuôi xe cho thấy thiết kế đậm chất Ferrari với đèn hậu dạng tứ giống 296 GTB, ống xả dạng tứ và bộ khuếch tán lớn. Đáng chú ý hơn, Ferrari cho biết đây là sự pha trộn giữa một chiếc crossover truyền thống và một chiếc GTC4lusso. Thay vì gọi là SUV, hãng xe Italy có thể sẽ gọi đây là FUV (Ferrari Utility Vehicle).Hiện chưa có thông tin chính thức về động cơ của Purosangue. Một số thông tin cho rằng siêu SUV sẽ dùng động cơ 6.5V12 turbo kết hợp các động cơ điện ở bản cao cấp nhất. Công suất có thể đạt 819 mã lực và mô-men xoắn 740 Nm.Nếu Ferrari không dùng đến động cơ điện, thì cỗ máy 2,9 lít V6, tăng áp kép cũng đã có công suất 654 mã lực. Khả năng khác là động cơ 4 lít V8, tăng áp kép của SF90 Stradale, hoặc máy 6,5 lít V12 từ mẫu 812 Superfast.Mới đây, một tài liệu từ thương hiêu Ferrari đã cho thấy mẫu siêu SUV Purosangue - tiếng Italy có nghĩa "thuần chủng" - sẽ bắt đầu sản xuất trong năm nay và giao xe trong 2023.Động thái ra mắt mẫu SUV của Ferrari có phần chậm trễ so với "kỳ phùng địch thủ" Lamborghini. Vào tháng 10/2021, thương hiệu "bò tót" công bố việc đạt doanh số kỷ lục trong 9 tháng với 6.902 chiếc được bàn giao tới tay các khách hàng trên toàn cầu. Trong đó, Lamborghini Urus vẫn là mẫu xe bán chạy nhất với 4.085 chiếc.Video: Xem trước siêu SUV Ferrari Purosangue hoàn toàn mới.

Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien hoan chinh
Đã 3 năm kể từ lần đầu tiên Ferrari công bố kế hoạch phát triển một mẫu SUV hoàn toàn mới nhưng những thông tin mà công chúng được biết vẫn còn rất ít. Mới đây, những hình ảnh được cho là của phiên bản tiền sản xuất mẫu SUV Ferrari Purosangue hoàn toàn mới bất ngờ được đăng tải và lan truyền với tốc độ chóng mặt trên nhiều trang mạng xã hội.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien hoan chinh-Hinh-2
Hình ảnh góc phần tư đầu xe cho thấy Ferrari Purosangue 2023 mới có thiết kế đèn pha tách rời giống SF90 Stradale, kết nối hai bên bởi một đường gân dập nổi sắc nét. Không giống như các mẫu siêu xe Ferrari có động cơ đặt trước khác, lưới tản nhiệt trên Purosangue được đặt thấp hơn trên cản va theo kiểu Porsche Panamera. Cách thiết kế này khiến bộ lưới tản nhiệt trông giống như một hốc hút gió trung tâm hơn.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien hoan chinh-Hinh-3
Mẫu siêu SUV Ferrari Purosangue có phần vòm bánh xe cơ bắp nhưng cũng khá tinh tế, đi kèm ốp nhựa đen ở viền cửa tạo cảm giác thể thao hơn. Tiếp đến là hình ảnh ở đuôi xe cho thấy thiết kế đậm chất Ferrari với đèn hậu dạng tứ giống 296 GTB, ống xả dạng tứ và bộ khuếch tán lớn.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien hoan chinh-Hinh-4
Đáng chú ý hơn, Ferrari cho biết đây là sự pha trộn giữa một chiếc crossover truyền thống và một chiếc GTC4lusso. Thay vì gọi là SUV, hãng xe Italy có thể sẽ gọi đây là FUV (Ferrari Utility Vehicle).
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien hoan chinh-Hinh-5
Hiện chưa có thông tin chính thức về động cơ của Purosangue. Một số thông tin cho rằng siêu SUV sẽ dùng động cơ 6.5V12 turbo kết hợp các động cơ điện ở bản cao cấp nhất. Công suất có thể đạt 819 mã lực và mô-men xoắn 740 Nm.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien hoan chinh-Hinh-6
Nếu Ferrari không dùng đến động cơ điện, thì cỗ máy 2,9 lít V6, tăng áp kép cũng đã có công suất 654 mã lực. Khả năng khác là động cơ 4 lít V8, tăng áp kép của SF90 Stradale, hoặc máy 6,5 lít V12 từ mẫu 812 Superfast.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien hoan chinh-Hinh-7
Mới đây, một tài liệu từ thương hiêu Ferrari đã cho thấy mẫu siêu SUV Purosangue - tiếng Italy có nghĩa "thuần chủng" - sẽ bắt đầu sản xuất trong năm nay và giao xe trong 2023.
Sieu SUV Ferrari Purosangue lan dau lo dien hoan chinh-Hinh-8
Động thái ra mắt mẫu SUV của Ferrari có phần chậm trễ so với "kỳ phùng địch thủ" Lamborghini. Vào tháng 10/2021, thương hiệu "bò tót" công bố việc đạt doanh số kỷ lục trong 9 tháng với 6.902 chiếc được bàn giao tới tay các khách hàng trên toàn cầu. Trong đó, Lamborghini Urus vẫn là mẫu xe bán chạy nhất với 4.085 chiếc.
Video: Xem trước siêu SUV Ferrari Purosangue hoàn toàn mới.

Thanh Nguyễn

Bạn đang xem: Siêu SUV Ferrari Purosangue lần đầu lộ diện hoàn chỉnh

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết