Sau USB-C, người dùng iPhone lại đón tin vui mới

Sau khi EU thông qua Đạo luật thị trường kỹ thuật số (DMA) vào mùa hè vừa qua, luật mới đã chính thức có hiệu lực vào đầu tháng 11.

Sự kiện: Apple

Mặc dù trước đây đã có nhiều cảnh báo về những hậu quả tiềm ẩn nhưng một quan chức EU đã nhắc lại rằng DMA có thể buộc Apple phải mở cửa iPhone cho các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba và hơn nữa. Kết quả là, nếu người dùng có iPhone, họ có thể tải xuống ứng dụng không chỉ từ App Store mà từ các cửa hàng khác, hoặc thậm chí từ internet. Đây rõ ràng là một mong đợi từ rất lâu bởi người dùng sản phẩm Apple.

Sau USB-C, người dùng iPhone lại đón tin vui mới - 1

Lưu ý là, tuy DMA hiện đã có hiệu lực ở EU nhưng Apple và các gã khổng lồ công nghệ khác không phải thực hiện thay đổi ngay lập tức. Sẽ có các cấp mà các quy định trong DMA sẽ áp dụng cho những công ty khác nhau, tuy nhiên Apple gần như chắc chắn nằm trong lớp những công ty bị xem xét nghiêm ngặt nhất.

EU sẽ công bố cấp bậc mà mỗi công ty đạt được vào mùa xuân tới và cung cấp thời hạn để họ thực hiện các thay đổi tuân thủ sau đó 6 tháng.

Cùng với sự thay đổi tiềm năng lớn về việc buộc Apple phải mở iPhone cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, DMA cũng tìm cách ngăn các ông lớn công nghệ thực hiện các ưu tiên bất hợp lý cho các ứng dụng và dịch vụ của riêng họ. DMA sẽ thúc đẩy Apple kết hợp chặt chẽ các phương thức thanh toán của bên thứ ba trong các ứng dụng iOS. Về lý thuyết, các nhà phát triển nên được phép tự do lựa chọn nền tảng nào phù hợp nhất với nhu cầu của họ và sử dụng nó cho phù hợp.

Sau USB-C, người dùng iPhone lại đón tin vui mới - 3

Ngay cả khi điều này dẫn đến một số khó khăn cho Apple, người tiêu dùng nhất định sẽ vui mừng vì cuối cùng ai đó cũng thách thức một số hoạt động gây tranh cãi của gã khổng lồ công nghệ Mỹ. Xét cho cùng, Apple không thể được đặc cách vì đây là công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Sau USB-C, người dùng iPhone lại đón tin vui mới

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết