Sau 5 năm, iPhone mới thực sự "lên voi"

Với cặp iPhone 15 Pro năm nay, Apple sẽ tiến thêm một bước tới chiếc “iPhone trong mơ” của mình.

Sự kiện: iPhone 15

Trong khi các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang triển khai các bản nâng cấp cho các mẫu smartphone màn hình gập, Apple lại tạo ra một “bước nhảy vọt” với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Trên thực tế, những chiếc iPhone mới có thể đại diện cho những thay đổi lớn nhất kể từ iPhone X vào năm 2017.

Sau 5 năm, iPhone mới thực sự "lên voi" - 1

Cặp iPhone 15 Pro sẽ mang tới những thay đổi bước ngoặt kể từ iPhone X.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ đưa Apple đến gần hơn với "chiếc iPhone trong mơ của công ty". Đây là một chiếc iPhone toàn màn hình, không có viền và không có vết cắt.

iPhone 15 Pro sẽ có viền mỏng nhất từ trước đến nay

Vậy Apple sẽ làm điều này như thế nào?

Báo cáo mới nhất đã nêu chi tiết về cách Apple có thể thu nhỏ các viền trên dòng iPhone 15 Pro xuống còn 1/3 dù đã khá mỏng. Gurman cho biết thêm, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ sử dụng công nghệ LIPO cho màn hình để thực hiện điều đó.

Sau 5 năm, iPhone mới thực sự "lên voi" - 2

iPhone 15 Pro vàiPhone 15 Pro Max sẽ có viền màn hình cực mỏng.

Cụ thể, “Táo Khuyết” sẽ giảm viền màn hình bezel xuống 1,5mm, giảm từ 2,2mm trên dòng iPhone 14 Pro hiện tại. Thực tế, Apple đã sử dụng công nghệ LIPO trên Apple Watch 7 và đã có trên iPhone. iPhone X đã bắt đầu quá trình phát triển này vào năm 2017 với việc giới thiệu Face ID và “tai thỏ” nhưng “tai thỏ” đã bị thu nhỏ lại và chuyển sang Dynamic Island cho các cảnh báo và hoạt động Trực tiếp.

Ngoài ra, bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ loại bỏ cổng Lightning để chuyển sang cổng USB-C. Thay đổi này sẽ mang tới tốc độ truyền dữ liệunhanh hơn, mở rộng khả năng tương thích tốt hơn với các tiện ích khác.

Khung titanium sắp ra mắt và con chip 3mn đầu tiên trên thế giới

Quan trọng hơn, iPhone 15 Pro sẽ thay thế khung thép không gỉ trên dòng iPhone 14 Pro bằng khung titan. Vật liệu này không chỉ nhẹ hơn mà còn bền hơn nhiều.

Chưa hết, nút hành động – Action mới sẽ thay thế công tắc chuông/tắt tiếng cũ, cho phép người dùng thực hiện tất cả các loại phím tắt chỉ bằng một lần nhấn.

Sau 5 năm, iPhone mới thực sự "lên voi" - 3

CặpiPhone 15 Pro sẽ có khung titan mới.

Mộtnâng cấp đáng chú ý khác sắp ra mắt trên bộ đôi iPhone 15 Pro là chip 3nm đầu tiên trên thế giới - A17 Bionic, giúp Apple một lần nữa khẳng định danh hiệu điện thoại nhanh nhất thế giới. Điểm chuẩn A17 Bionic bị rò rỉ cũng rất ấn tượng. Và con chip này cũng sẽ hiệu quả hơn, mang tới thời lượng pin dài hơn.

Năm ngoái, iPhone 14 Pro Max đã là smartphone có thời lượng pin điện thoại tốt nhất, kéo dài hơn 13,5 giờ trong thử nghiệm. Vì vậy, giới công nghệ rất tò mò muốn xem iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ hoạt động như thế nào.

Khả năng zoom mạnh mẽ

Cuối cùng, Gurman cũng khẳng định người hâm mộ có thể mong đợi "những nâng cấp lớn về camera sau" trên bộ đôi iPhone 15 Pro, bao gồm các ống kính được cải tiếnvà "khả năng zoom quang học rộng hơn nhiều trên mẫu iPhone lớn nhất."

Sau 5 năm, iPhone mới thực sự "lên voi" - 4

ChỉiPhone 15 Pro Max có ống kính zoom tiềm vọng.

Cụ thể hơn, iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính zoom tiềm vọng 6x, tăng từ 3x trên iPhone 14 Pro Max. Đa số các tin đồn đều khẳng định iPhone 15 Pro sẽ không được tăng cường khả năng chụp này.

Nhìn chung, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ gây ấn tượng rất mạnh khi ra mắt. Tuy nhiên, fan hâm mộ sẽ phải chờ xem chúng có xứng đáng với mức tăng giá lên tới 200 USD (tương đương 4,6 triệu đồng) hay không.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các tin đồn “hot” nhất về cặp iPhone 15 Pro trong các tin bài tiếp theo!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Sau 5 năm, iPhone mới thực sự "lên voi"

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết