Sẵn sàng mua iPhone cũ vì dùng Android sẽ bị bạn bè chê cười

Một cư dân mạng gần đây đăng tải lý do em trai cô nhất quyết chuyển sang iPhone với lý do “bạn bè sẽ cười tôi nếu tôi dùng điện thoại Android” đã làm dấy lên một cuộc tranh luận trên mạng.

Sự kiện: iPhone Samsung

Đó là nội dung bài viết được đăng trên diễn đàn Dcard của Đài Loan với tiêu đề “Em trai đòi đổi iPhone”. Chủ nhân bài viết cho biết em trai cô năm nay sẽ thi đại học, vì điện thoại của cậu ta đã dùng được 3 năm nên những gì hiển thị trên màn hình là một mớ hỗn độn và thời lượng pin không còn tốt như trước. Vì vậy, cô chị đã hỏi ý kiến bố mẹ và được người mẹ yêu cầu đổi điện thoại cho con trai.

Sẵn sàng mua iPhone cũ vì “dùng Android sẽ bị bạn bè chê cười” - 1

Giới trẻ sẽ trêu đùa nhau nếu ai đó không sử dụng iPhone.

Tuy nhiên, người mẹ chỉ cung cấp cho khoản tiền cần thiết để mua điện thoại, đó là khoản tiền 15.000 đài tệ (tức khoảng 11,5 triệu đồng) và để con trai tự quyền quyết định chọn điện thoại mà mình muốn. Nhưng vì muốn đổi sang iPhone, người em trai này chọn mua một iPhone đã qua sử dụng còn hơn là chọn một điện thoại Android mới toanh. Điều này khiến phụ huynh cậu ta không hiểu nổi vì nghĩ “Tại sao con mình không đổi sang một sản phẩm mới?”

Người em trai của chủ bài viết cho biết: “Trước đây em bị bạn bè trêu là dùng điện thoại Android nên muốn nhân cơ hội này chuyển sang Apple”. Chủ nhân bài viết đã đặt dấu hỏi “Sự phân biệt đối xử với điện thoại di động bây giờ có nghiêm trọng không?”.

Sẵn sàng mua iPhone cũ vì “dùng Android sẽ bị bạn bè chê cười” - 2

iPhone được sử dụng rất phổ biến trong giới trẻ.

Sau khi bài viết được chia sẻ đã thu hút sự bàn luận sôi nổi của cư dân mạng, đa số đều cho rằng “có tình huống này tồn tại”. Một người cho biết: “Khi bạn chỉ có một cơ hội để lựa chọn, bạn sẽ muốn thứ nổi tiếng nhất trong danh mục đó. Em trai của bạn chỉ đơn giản là theo đuổi thứ cậu ta thích nhất, và cậu ta không đòi hỏi nhiều tiền hơn, hãy tôn trọng sự lựa chọn của anh ấy”. Một số ý kiến khác cho biết: “Người lớn có lòng tự trọng, trẻ con cũng phải có”, “Mỗi người đều có lựa chọn khác nhau, bạn cần học cách tôn trọng”, “Em trai bạn sẵn sàng lấy nó, và bạn không cần phải lo lắng về điện thoại cũ, miễn sao là bạn thích thứ gì trong ngân sách có được”, “Em trai bạn không yêu cầu thêm tiền thì còn đòi hỏi gì nữa”, “iPhone thực sự dễ dùng hơn”, “Xung quanh chỉ có một số ít người Android mà toàn Apple, không có sự phân biệt đối xử ở đây nhưng đúng là họ rất dễ bị đùa”.

Nhưng cũng có cư dân mạng không đồng tình và đưa ra quan điểm khác: “Tôi nghĩ Apple thực sự khó sử dụng và những người nói rằng Apple trực quan hơn là nói dối”, “Tôi luôn sử dụng Samsung Note, cho dù iPhone có tốt đến đâu”, “Tôi thực sự không thể làm quen với iOS”, “Điều này cho thấy chất lượng của nhóm bạn bè xung quanh cậu ấy không tốt. Điều cần cải thiện là nhóm bạn bè kết nối chứ không phải sử dụng thương hiệu điện thoại di động nào”, “Thay vì giúp em trai của bạn thay đổi điện thoại di động, tốt hơn là giúp cậu ta thay đổi nhóm bạn bè kết nối”, “Học sinh có xu hướng so sánh lẫn nhau, vì vậy hãy chọn bạn cẩn thận”.

Sẵn sàng mua iPhone cũ vì “dùng Android sẽ bị bạn bè chê cười” - 3

Nhiều người cho rằng iPhone khó sử dụng, nhưng vẫn phải miễn cưỡng chuyển sang.

Ngoài ra, một số cư dân mạng cũng chia sẻ trải nghiệm tương tự: “Em bạn cũng giống mình. Mình cũng từng dùng Samsung, vì giá iPhone đắt thật. Kết quả là mình bị bạn bè chỉ trích hết lần này đến lần khác. Bốn năm đại học, đặc biệt là khi tôi chia sẻ ảnh, mọi người đều dùng AirDrop, nhưng tôi cần chia sẻ cho từng người và tôi thực sự không thể tìm thấy ai không sử dụng iPhone trong số bạn bè của mình, vì vậy tôi kiên quyết mua iPhone. Ngay cả sau khi tôi đổi điện thoại, bạn tôi nói ‘sau này tôi không thể cười bạn’, tôi biết đó là một câu nói đùa, nhưng đôi khi tôi vẫn bị phân tâm, nhưng các giá trị thực sự sẽ bị ảnh hưởng bởi bạn bè xung quanh tôi”.

Một người khác cho biết: “Tôi đã từng sử dụng Samsung và tôi chỉ quen sử dụng hệ thống Android, nhưng tôi thường bị bạn bè xung quanh nói rằng tại sao không mua iPhone. Sau đó tôi rất thích màu Xanh của iPhone 13 nên tôi đã thay thế chiếc Samsung đã 5 năm tuổi. Ban đầu tôi thực sự không quen với việc đổi điện thoại, nhưng em trai của bạn chắc chắn đã bị ảnh hưởng bởi những người bạn xung quanh. Nếu cậu ấy muốn, hãy để cậu ấy tự mình đổi điện thoại”.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Sẵn sàng mua iPhone cũ vì dùng Android sẽ bị bạn bè chê cười

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết