Samsung lại gây choáng với camera 440MP siêu “khủng”

Theo các báo cáo mới nhất, Samsung có thể đang phát triển cảm biến camera 440MP siêu bá đạo.

Sự kiện: Samsung

Nhiều năm qua, Samsung đã nổi tiếng về nhữngcamera có độ phân giải"siêu to khổng lồ" trên điện thoại thông minh. Đầu năm nay, Galaxy S23 Ultra đã làm rung chuyển thị trường với cảm biến ISOCELL 200MP cực "chất". Và theo các tin đồn, cảm biến này sẽ cònxuất hiện trên Galaxy S24 Ultra năm sau.

Samsung lại gây choáng với camera 440MP siêu “khủng” - 1

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc có thể đang phát triển thêm 4 cảm biến camera mới. Theo tài khoản Revegnus trên X, các cảm biến ISOCELL mới này sẽ được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2024.

Cảm biến ISOCELL CMOS là một nhóm cảm biến do Samsung sản xuất. Các công ty khác có thể mua và sử dụng chúng cho điện thoại, máy tính và máy ảnh kỹ thuật số.

Các cảm biến Samsung ISOCELL sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm 2024 bao gồm:

- HP7 200MP với kích cỡ điểm ảnh 0,6μm

- GN6 50MP vớikích cỡ điểm ảnh 1.6μm

- HU1 440MP

Samsung đang trong quá trình phát triển 4 cảm biến camera. Chúng bao gồm: cảm biến HU1 440MP, cảm biến 320MP chưa được đặt tên, cảm biến HP7 200MP có kích cỡ điểm ảnh - pixel 0,7 micron và cảm biến ISOCELL GN6 50MP với kích cỡ pixel 1,6 micron. Theo nguồn tin nội bộ, cảm biến HP7 200MP ban đầu được dự định dành cho Galaxy S25 Ultra trong tương lai nhưng đã bị loại bỏ do chi phí sản xuất quá cao.

Có nguồn tin khẳng định,Samsung sẽ đưa những cảm biến mới này vào điện thoại thông minh của mình. Tuy nhiên, trước đó, công ty đã chia sẻ tham vọng phát triển cảm biến camera 576MP giống như mắt người vào năm 2025. Vì vậy, cảm biến camera 440MP có thể là một bước tiến tới mục tiêu đó.

Samsung lại gây choáng với camera 440MP siêu “khủng” - 2

Samsung có thể đang phát triển cảm biến camera 440MP.

Nguồn tin cho biết thêm, cảm biến 320MP có khả năng được sử dụng trong Galaxy S26 Ultra.

Cảm biến camera 50MP GN6 có khả năng trở thành cảm biến 1 inch đầu tiên của Samsung có kích thước pixel giống với cảm biến IMX989 nổi tiếng của Sony. Cảm biến Sony IMX989 đang được một số nhà sản xuất Trung Quốc sử dụng, ví dụ nhưOppo Find X6 Pro, Xiaomi 13 Pro và Vivo X90 Pro Plus.

Theo nguồn tin, cảm biến này khó có thể được sử dụng trong điện thoại Samsung; sẽ được sử dụng bởi các nhà sản xuất Trung Quốc. Nếu Samsung thực sự phát triển cảm biến 1 inch mới này, chúng sẽ mang đến cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh nhiều lựa chọn hơn.

Tất nhiên, đây chỉ là tin đồn. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Samsung có thực sự tạo ra những cảm biến mới này và quyết định sử dụng chúng trong các điện thoại thông minh sắp tới của mình hay không.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khang ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Samsung lại gây choáng với camera 440MP siêu “khủng”

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết