Samsung bị mất suất cung cấp màn hình độc quyền cho iPhone 15 Series

Một báo cáo mới tuyên bố, trên dòng iPhone 15, Samsung Display sẽ không còn là nhà cung cấp màn hình độc quyền cho phiên bản nào.

Sự kiện: iPhone 15 iPhone 14

Trước đây, Samsung Display là nhà cung cấp độc quyền màn hình cho cặp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Plus của Apple. Ngoài ra, công ty Hàn Quốc cũng nhận đơn đặt hàng cung cấp màn hình OLED cho iPad.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ nhà phân tích màn hình Ross Young, mỗi phiên bản trong dòng iPhone 2023 sẽ sử dụng nhiều nhà cung cấp.

Samsung bị mất suất cung cấp màn hình độc quyền cho iPhone 15 Series - 1

iPhone 14 Pro.

Ross Young cho hay: “Mặc dù Samsung Display cung cấp độc quyền màn hình cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Plus nhưng trên dòng iPhone 15, hãng sẽ không còn cung cấp màn hình độc quyền cho phiên bản nào.”

Tin tức này xuất hiện sau khi một báo cáo vào tháng 9/2022 cho hay Apple đang chuyển nhiều đơn đặt hàng màn hình iPhone 14 Pro hơn cho Samsung.

Samsung bị mất suất cung cấp màn hình độc quyền cho iPhone 15 Series - 2

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Thực tế, các mẫu iPhone trước đây đã sử dụng nhiều nhà cung cấp màn hình. Vì vậy, nếu dự đoán trên chính xác, "Táo Khuyết" đang quaytrở lại với chiến thuật đa dạng nguồn cung ứng, tránh phụ thuộc vào "đối thủ" Samsung.

Trước đó, Samsung đã từngmất đơn đặt hàng màn hình iPad Pro từ Apple vì không ưu tiên hệ thống OLED hai ngăn theo mong muốn của Apple. “Ông trùm” Hàn Quốc sau đó đã cố gắng giành lại đơn đặt hàng này.

Chia sẻ
Theo An Nhiên (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Samsung bị mất suất cung cấp màn hình độc quyền cho iPhone 15 Series

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết