Samfan kỳ vọng gì trên Galaxy Z Fold 4 của Samsung?

Galaxy Z Fold 4 sẽ là “cú chốt” trước khi Samsung phải đối đầu với Pixel Notepad của Google.

Rõ ràng, smartphone màn hình gập chính là lựa chọn tối ưu cho những người dùng thích sử dụng màn hình lớn nhưng vẫn ưu tiên thiết kế nhỏ gọn. Màn hình "khủng" không chỉ tiện lợi khi sử dụngđa nhiệm mà còn giúp cho trải nghiệm đa phương tiện và chơi game “đã” hơn.

Samfan kỳ vọng gì trên Galaxy Z Fold 4 của Samsung? - 1

Ý tưởng Galaxy Z Fold 4 năm nay.

Nếu để lựa chọn giữa máy tính bảng và chiếc điện thoại có kích cỡ màn hình tương đương: iPad mini 6 và Galaxy Z Fold 3, chắc chắn sản phẩm của Samsung chiếm ưu thế hơn. Đó là bởi chúng có thể gập lại và dễ dàng bỏ túi.

Galaxy Z Fold 3: Quá hấp dẫn, nhưng... không hoàn hảo

Với các fan công nghệ, Galaxy Z Fold 3 không chỉ là một thiết bị chơi game. Chúng là một thiết bị chơi game rất đắt tiền. “Siêu phẩm” cũng có khá nhiều điểm trừ: màn hình bên ngoài quá cao và khó sử dụng, nếp gấp ở giữa màn hình lớn, vẫn có khoảng trống khi gập lại và camera kém hơn nhiều so với Pixel 6 Pro.

Samfan kỳ vọng gì trên Galaxy Z Fold 4 của Samsung? - 3

Giá củaGalaxy Z Fold 3 khá cao.

Ngoài ra, chiếc smartphone màn hình gập này quá đắt, khởi điểm ở mức 41,99 triệu đồng (bản 256GB) và lên tới 44,99 triệu đồng (bản 512GB) tại Việt Nam. Mức giá này cao hơn cả iPhone 13 Pro Max với cùng phiên bản bộ nhớ tới cả chục triệu đồng.

Samfan kỳ vọng gì trên Galaxy Z Fold 4 của Samsung? - 4

Pixel Notepad của Google sẽ là sản phẩm "đối đầu" với dòng Galaxy Z Fold của Samsung.

Mặc dù có phần cứng tốt hơn so với Galaxy Z Fold 3 nhưng đáng tiếc là cả Oppo Find N và Honor Magic V đều không có sẵn bên ngoài Trung Quốc.

Galaxy Z Fold 4: Sản phẩm "tinh chỉnh" hoàn thiện

Galaxy Z Fold 3 đánh dấu nỗ lực thứ ba của Samsung về màn hình có thể gập lại và chúng đã cải thiện khá tốt, đặc biệt là so với hai phiên bản trước đó. Nhưng theo nhiều chuyên gia, Galaxy Z Fold 3 chỉ là một chiếc Galaxy Fold 2 được tinh chỉnh, bổ sung khả năng chống nước, hỗ trợ bút S Pen và tích hợp camera dưới màn hình 4MP - sáng tạo nhưng chưa đủ ấn tượng.

Samfan kỳ vọng gì trên Galaxy Z Fold 4 của Samsung? - 5

Ảnh render Galaxy Z Fold 4.

Trong khi đó, Oppo và Honor đang nỗ lực tiếp cận với kiểu dáng này một cách đúng đắn hơn! Cụ thể, Oppo Find N sở hữu kích thước rất khác so với Galaxy Z Fold 3: nhỏ hơn, màn hình bên ngoài dễ sử dụng bằng một tay, nếp gấp không để lại khoảng trống và hầu như không có nếp gấp ở giữa màn hình bên trong. Điều tương tự cũng áp dụng cho Honor Magic V.

Nói ngắn gọn hơn, khi so với Galaxy Fold 3, cả hai điện thoại đều mang lại hình thức đẹp hơn, tinh tế hơn với chỉn chu đến từ phần cứng.

Samfan mong chờ gì từ Galaxy Z Fold 4?

Samsung là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất trên thế giới. Hãng hoàn toàn có thể tạo ra chiếc điện thoại có thể gập lại tốt nhất (và tiện dụng nhất).

Samfan kỳ vọng gì trên Galaxy Z Fold 4 của Samsung? - 6

Ảnh concept Galaxy Z Fold 4.

Với Galaxy Z Fold 4, giới công nghệ kỳ vọng:

● Màn hình bên ngoài/ bên trong rộng hơn và ngắn hơn

● Màn hình bên trong không có nếp gấp

● Bản lề khi gấp không để lại khoảng trống

● Hệ thống camera của Galaxy S22 Ultra (bao gồm cả ống kính zoom 10x)

Dự kiến, Galaxy Z Fold thế hệ thứ 4 có màn hình gập lại của Samsung sẽ giữ nguyên tỷ lệ màn hình giống như Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Fold 2. Hiện phía chuyên gia vẫn chưa rõ thiết kế này có được hoàn thiện hay không nhưng hy vọng Samsung sẽ mang đến điều khác biệt và thú vị hơn cho sản phẩm của mình.

Bạn đang xem: Samfan kỳ vọng gì trên Galaxy Z Fold 4 của Samsung?

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết