Rolls-Royce Ghost có cabin quá yên tĩnh... khiến các đại gia phàn nàn

Đã gần 3 năm kể từ khi Rolls-Royce trình làng mẫu sedan hạng sang Ghost thế hệ thứ hai, mẫu xe vốn được hãng quảng cáo là một trong những chiếc xe động cơ đốt trong yên tĩnh nhất.

Theo hãng xe sang Anh quốc chia sẻ, để phát triển nên chiếc Rolls-Royce Ghost siêu sang, các kỹ sư đã phải nghiên cứu và sử dụng đến 100 kg vật liệu giảm âm cho tất cả các bộ phận trên xe.Hãng xe Rolls-Royce đã chuyển từ khung thép sang khung nhôm nhằm hạn chế âm thanh, cách nhiệt vách ngăn của ô tô bằng 2 lớp cách âm, làm trơn các ống dẫn điều hòa không khí và sửa đổi cần gạt nước kính chắn gió.Thậm chí, ngay cả lốp xe Rolls-Royce Ghost thế hệ mới còn được lót thêm bọt xốp cách âm, hay cửa kính trên xe cũng được lót thêm một tấm composite trong suốt.Đối với những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce - dòng xe thường dành cho những vị chủ nhân siêu giàu thì bắt buộc khoang cabin của xe phải mang đến một không gian yên tĩnh, giúp chủ nhân có thể nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, khi chiếc xe quá yên tĩnh thì những người ngồi bên trong lại cảm thấy bồn chồn, bất an khi sử dụng.Không gian tĩnh lặng, quá yên ắng bên trong khoang nội thất khiến mọi người cảm thấy nôn nao, không tự nhiên vì âm thanh không phù hợp với chuyển động của xe. Những tiếng ồn khác trong xe như hơi thở hay tiếng cọ xát của trang phục vào ghế cũng trở nên nổi bật, rõ ràng hơn.Trước phàn nàn của người dùng, các kỹ sư của Rolls-Royce chỉ có thể làm cho xe “ồn ào” hơn, bằng cách tạo ra những âm thanh hài hòa, tự nhiên giúp người dùng dễ chịu và thoải mái hơn.Ví dụ, khung ghế sau và các bộ phận cốp khác được thiết kế để rung ở một tần số thấp cụ thể. Hay như động cơ V12 tăng áp kép trên Rolls-Royce Ghost 2023 mới cũng được hiệu chỉnh để tạo ra âm thanh dễ chịu, êm ái.Video: Chi tiết Rolls-Royce Ghost mới hơn 41 tỷ tại Việt Nam.

Rolls-Royce Ghost co cabin qua yen tinh... khien cac dai gia phan nan
Theo hãng xe sang Anh quốc chia sẻ, để phát triển nên chiếc Rolls-Royce Ghost siêu sang, các kỹ sư đã phải nghiên cứu và sử dụng đến 100 kg vật liệu giảm âm cho tất cả các bộ phận trên xe.
Rolls-Royce Ghost co cabin qua yen tinh... khien cac dai gia phan nan-Hinh-2
Hãng xe Rolls-Royce đã chuyển từ khung thép sang khung nhôm nhằm hạn chế âm thanh, cách nhiệt vách ngăn của ô tô bằng 2 lớp cách âm, làm trơn các ống dẫn điều hòa không khí và sửa đổi cần gạt nước kính chắn gió.
Rolls-Royce Ghost co cabin qua yen tinh... khien cac dai gia phan nan-Hinh-3
Thậm chí, ngay cả lốp xe Rolls-Royce Ghost thế hệ mới còn được lót thêm bọt xốp cách âm, hay cửa kính trên xe cũng được lót thêm một tấm composite trong suốt.
Rolls-Royce Ghost co cabin qua yen tinh... khien cac dai gia phan nan-Hinh-4
Đối với những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce - dòng xe thường dành cho những vị chủ nhân siêu giàu thì bắt buộc khoang cabin của xe phải mang đến một không gian yên tĩnh, giúp chủ nhân có thể nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, khi chiếc xe quá yên tĩnh thì những người ngồi bên trong lại cảm thấy bồn chồn, bất an khi sử dụng.
Rolls-Royce Ghost co cabin qua yen tinh... khien cac dai gia phan nan-Hinh-5
Không gian tĩnh lặng, quá yên ắng bên trong khoang nội thất khiến mọi người cảm thấy nôn nao, không tự nhiên vì âm thanh không phù hợp với chuyển động của xe. Những tiếng ồn khác trong xe như hơi thở hay tiếng cọ xát của trang phục vào ghế cũng trở nên nổi bật, rõ ràng hơn.
Rolls-Royce Ghost co cabin qua yen tinh... khien cac dai gia phan nan-Hinh-6
Trước phàn nàn của người dùng, các kỹ sư của Rolls-Royce chỉ có thể làm cho xe “ồn ào” hơn, bằng cách tạo ra những âm thanh hài hòa, tự nhiên giúp người dùng dễ chịu và thoải mái hơn.
Rolls-Royce Ghost co cabin qua yen tinh... khien cac dai gia phan nan-Hinh-7
Ví dụ, khung ghế sau và các bộ phận cốp khác được thiết kế để rung ở một tần số thấp cụ thể. Hay như động cơ V12 tăng áp kép trên Rolls-Royce Ghost 2023 mới cũng được hiệu chỉnh để tạo ra âm thanh dễ chịu, êm ái.
Video: Chi tiết Rolls-Royce Ghost mới hơn 41 tỷ tại Việt Nam.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Rolls-Royce Ghost có cabin quá yên tĩnh... khiến các đại gia phàn nàn

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết