Porsche Cayenne mui trần lần đầu tiên hé lộ sau 20 năm “ra lò“

Mui trần là một trong ba kiểu dáng thân xe được thử nghiệm cho chiếc xe Porsche Cayenne thế hệ thứ nhất, ra đời cách đây 20 năm.

Năm 2022 sẽ đánh dấu 20 năm ra đời của dòng SUV Porsche Cayenne hạng sang. Trong chuỗi sự kiện ăn mừng dịp kỷ niệm này, hãng Porsche đã bất ngờ tung ra hình ảnh của chiếc Cayenne phiên bản mui trần Convertible mà có lẽ ít người biết tới.Porsche Cayenne Convertible đời đầu phải trả lời được 4 câu hỏi trước khi hãng cân nhắc đến những chuyện khác. Chiếc Porsche Cayenne mui trần được sản xuất thử vốn được trang bị cửa dài hơn để giúp hành khách ra/vào hàng ghế sau. Tuy nhiên, kéo dài cửa lại dấy lên lo ngại về độ thực dụng của xe.Đây là câu hỏi đầu tiên.Câu hỏi thứ hai mà mẫu xe này phải trả lời chính là hàng ghế sau có thoải mái không khi phần nóc dốc về phía sau như xe coupe, kính chắn gió và cột A bị rút ngắn. Xe SUV mui trần mà sở hữu hàng ghế sau với khoảng không gian phía trên đầu hành khách chật hẹp thì quả là một sai lầm lớn.Phần mui mềm của chiếc xe SUV Porsche Cayenne Convertible cũng là một vấn đề. Nếu được sản xuất, đây sẽ là một trong những mẫu xe thương mại có phần mui mềm dài nhất. Điều này kéo theo những vấn đề liên quan đến việc cất phần mui mềm khi mở mui.Câu hỏi cuối cùng dành cho xe là khu vực phía sau nên thiết kế như thế nào. Để đơn giản hóa mọi chuyện, hãng Porsche đã lắp 2 kiểu đuôi xe khác nhau cho chiếc Cayenne Convertible. Nửa bên trái được thử nghiệm với thiết kế thấp hơn. Trong khi đó, nửa bên phải được thử nghiệm với thiết kế cao hơn.Ngoài mui trần, hãng Porsche còn thử nghiệm cả biến thể SUV lai Coupe và phiên bản kéo dài với nội thất 3 hàng ghế của Cayenne thế hệ thứ nhất. Hiện nay, vẫn còn một chiếc Cayenne Convertible đang được trưng bày trong bảo tàng Porsche ở Đức.Video: Chiếc SUV Porsche Cayenne mui trần lần đầu tiên hé lộ.

Porsche Cayenne mui tran lan dau tien he lo sau 20 nam “ra lo“
Năm 2022 sẽ đánh dấu 20 năm ra đời của dòng SUV Porsche Cayenne hạng sang. Trong chuỗi sự kiện ăn mừng dịp kỷ niệm này, hãng Porsche đã bất ngờ tung ra hình ảnh của chiếc Cayenne phiên bản mui trần Convertible mà có lẽ ít người biết tới.
Porsche Cayenne mui tran lan dau tien he lo sau 20 nam “ra lo“-Hinh-2
Porsche Cayenne Convertible đời đầu phải trả lời được 4 câu hỏi trước khi hãng cân nhắc đến những chuyện khác. Chiếc Porsche Cayenne mui trần được sản xuất thử vốn được trang bị cửa dài hơn để giúp hành khách ra/vào hàng ghế sau. Tuy nhiên, kéo dài cửa lại dấy lên lo ngại về độ thực dụng của xe.Đây là câu hỏi đầu tiên.
Porsche Cayenne mui tran lan dau tien he lo sau 20 nam “ra lo“-Hinh-3
Câu hỏi thứ hai mà mẫu xe này phải trả lời chính là hàng ghế sau có thoải mái không khi phần nóc dốc về phía sau như xe coupe, kính chắn gió và cột A bị rút ngắn. Xe SUV mui trần mà sở hữu hàng ghế sau với khoảng không gian phía trên đầu hành khách chật hẹp thì quả là một sai lầm lớn.
Porsche Cayenne mui tran lan dau tien he lo sau 20 nam “ra lo“-Hinh-4
Phần mui mềm của chiếc xe SUV Porsche Cayenne Convertible cũng là một vấn đề. Nếu được sản xuất, đây sẽ là một trong những mẫu xe thương mại có phần mui mềm dài nhất. Điều này kéo theo những vấn đề liên quan đến việc cất phần mui mềm khi mở mui.
Porsche Cayenne mui tran lan dau tien he lo sau 20 nam “ra lo“-Hinh-5
Câu hỏi cuối cùng dành cho xe là khu vực phía sau nên thiết kế như thế nào. Để đơn giản hóa mọi chuyện, hãng Porsche đã lắp 2 kiểu đuôi xe khác nhau cho chiếc Cayenne Convertible. Nửa bên trái được thử nghiệm với thiết kế thấp hơn. Trong khi đó, nửa bên phải được thử nghiệm với thiết kế cao hơn.
Porsche Cayenne mui tran lan dau tien he lo sau 20 nam “ra lo“-Hinh-6
Ngoài mui trần, hãng Porsche còn thử nghiệm cả biến thể SUV lai Coupe và phiên bản kéo dài với nội thất 3 hàng ghế của Cayenne thế hệ thứ nhất. Hiện nay, vẫn còn một chiếc Cayenne Convertible đang được trưng bày trong bảo tàng Porsche ở Đức.
Video: Chiếc SUV Porsche Cayenne mui trần lần đầu tiên hé lộ.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Porsche Cayenne mui trần lần đầu tiên hé lộ sau 20 năm “ra lò“

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết