Pixel 7a: điện thoại phổ thông có camera cao cấp và sạc không dây

Google dường như đang xóa nhòa ranh giới giữa điện thoại cao cấp và túi tiền hạn hẹp của người mua khi Pixel 7a ra mắt vào năm sau.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Theo Gadget360, một phiên bản bổ sung tầm trung thuộc dòng “A” của Google Pixel dự kiến sẽ được ra mắt vào năm sau. Với tên gọi Pixel 7a, chiếc điện thoại này được dự đoán sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với các phiên bản Pixel dòng A trước đây, nhưng đặc biệt giá bán của nó vẫn ở mức phải chăng.

Pixel 7a: điện thoại phổ thông có camera cao cấp và sạc không dây - 1

Google sẽ tung ra điện thoại giá cả phải chăng nhưng tính năng flagship.

Một số thông tin cho rằng Pixel 7a sẽ đi kèm với camera cao cấp, sạc không dây và các tính năng “xịn sò” khác. Điện thoại Pixel dòng A đầu tiên của Google là Pixel 3a, được ra mắt với tiêu chí mang những trải nghiệm Pixel cao cấp vào một thiết bị giá rẻ. Và để thực hiện được điều này, Google đã nghiên cứu việc sử dụng các vật liệu có giá rẻ hơn.

Vì thế, với mỗi lần ra mắt điện thoại dòng A mới, công ty đã dần rút ngắn khoảng cách của chúng với thông số kỹ thuật, chất lượng và trải nghiệm của các mẫu flagship.

Chiến lược này đã được phản ánh qua việc Google phát hành Pixel 4a 5G cùng với Pixel 5, khi cả hai điện thoại đều có chipset Qualcomm Snapdragon 765G.

Pixel 4a 5G có màn hình hỗ trợ tần số quét 90Hz, khả năng chống nước, thân máy bằng kim loại cao cấp và sạc không dây, giúp điện thoại thông minh trở nên nổi bật trong danh mục cùng phân khúc. Pixel 5a không hề kém cạnh khi sở hữu thân máy chống nước và vỏ ngoài bằng kim loại. Đáng chú ý nhất, cả điện thoại Pixel 4a và Pixel 5a đều có cảm biến camera chính tương tự với các phiên bản cao cấp nhất nhà Pixel.

Pixel 7a: điện thoại phổ thông có camera cao cấp và sạc không dây - 3

Pixel 4a 5G đọ dáng cùng với Pixel 5.

Tuy nhiên, phiên bản Pixel 6a lại ra đời mà không có cảm biến camera giống với Pixel 6 và gã khổng lồ tìm kiếm đã giữ lại cảm biến từ đời Pixel 5a cho 6a.

Những việc Google đang làm trên Pixel 7a ban đầu được xác nhận bởi một cuộc trò chuyện công khai dựa trên mã nguồn mở của Android, cho thấy thiết bị có tên mã "Lynx" sẽ là Pixel 7a dự kiến phát hành vào năm 2023.

Đầu năm nay, tài khoản chuyên cung cấp tin tức rò rỉ Digital Chat Station trên Weibo cũng đã chia sẻ thông tin về một điện thoại Pixel do Foxconn sản xuất tại Trung Quốc sẽ sử dụng chip Tensor G2 giống như dòng Pixel 7 và có thân máy bằng gốm. Thiết bị này hiện được cho là Pixel 7a. Nếu điều này là sự thật, Pixel 7a sẽ là điện thoại Google đầu tiên trong dòng sản phẩm Pixel có thân bằng gốm.

Trong khi đó, theo nhà nghiên cứu Android Kuba Wojciechowski, “Lynx” được thiết lập với chip “P9222” để sạc không dây. Tuy nhiên, con chip nói trên chỉ có khả năng sạc 5W, cho thấy tính năng sạc không dây của Pixel 7a có thể sẽ mang tính quảng cáo nhiều hơn là một chức năng lớn.

Về khả năng chụp và xử lý hình ảnh, Pixel 7a có thể có cùng cảm biến Samsung 50MP như dòng Pixel 6, ngoài ra còn có cảm biến tele 64MP và cảm biến góc siêu rộng 13MP. Đây cũng là lần đầu tiên cảm biến tele xuất hiện trên Pixel dòng A. Trong thực tế, chỉ có các mẫu Pixel Pro cao cấp nhất mới có cảm biến tele.

Tuy nhiên, Google vẫn giữ im lặng và không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về mẫu Pixel 7a như tên gọi, thiết kế, thông số kỹ thuật, giá cả hoặc thời điểm ra mắt.

Chia sẻ
Theo Thanh Phong (Arttimes)

Bạn đang xem: Pixel 7a: điện thoại phổ thông có camera cao cấp và sạc không dây

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết