Phụ nữ có 3 đặc điểm này tốt nhất đừng mang thai

Mang thai, sinh con là thiên chức của phụ nữ, tuy nhiên để mang thai và sinh con an toàn, khoẻ mạnh không phải là điều dễ dàng. Các bà mẹ tương lai nên chú ý, nếu thuộc 3 trường hợp sau, bạn không thích hợp để mang thai, phải chú ý thật cẩn thận kẻo hối không kịp.
1. Vừa tháo vòng tránh thai
Vòng tránh thai được chia thành vòng tránh thai có dùng thuốc và vòng tránh thai không dùng thuốc, đạt mục đích tránh thai bằng cách tác động vào quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh.
Phu nu co 3 dac diem nay tot nhat dung mang thai
Ảnh minh hoạ.
Vòng tránh thai về bản chất là một dị vật trong cơ thể, sẽ gây ra một số tổn thương cho nội mạc tử cung. Nếu bạn thụ thai ngay sau khi tháo vòng tránh thai, nội mạc tử cung chưa hồi phục hoàn toàn sẽ không có lợi cho quá trình làm tổ của trứng đã thụ tinh và có thể gây dị tật cho thai nhi.
Khuyến nghị: Tuyệt đối không nên mang thai ngay sau khi tháo vòng tránh thai từ 1 đến 3 tháng.
2. Uống thuốc tránh thai trong thời gian dài
Thuốc tránh thai là loại thuốc nội tiết khi đi vào cơ thể qua đường ruột sẽ được chuyển hóa và dự trữ ở gan.
Phu nu co 3 dac diem nay tot nhat dung mang thai-Hinh-2
Ảnh minh hoạ.
Thông thường, thuốc phải mất 6 tháng để chuyển hóa hết ra ngoài cơ thể, nhưng vẫn có khả năng gây quái thai cho thai nhi. Vì vậy, các bác sĩ đưa ra lời khuyện, trước khi mang thai, khuyến cáo mọi phụ nữ phải ngưng dùng thuốc tránh thai ít nhất 6 tháng.
3. Sau khi kiểm tra X-quang
Nếu dự định mang thai, bạn nên tránh chụp X-quang. Tia X tuy chỉ có một lượng bức xạ nhỏ đối với cơ thể người nhưng sẽ giết chết các tế bào mầm trong cơ thể và có tác động xấu đến bào thai.
Nhìn chung, không nên chụp X-quang tại thời điểm muốn mang thai. Nếu muốn mang thai sau khi chụp X-quang, tốt nhất là đợi 3 tháng sau khi chụp để đảm bảo an toàn cho thai nhi.
Phu nu co 3 dac diem nay tot nhat dung mang thai-Hinh-3
Ảnh minh hoạ.
Nhìn chung, mong rằng tất cả các bà mẹ tương lai có thể chú ý đến việc chuẩn bị mang thai và đừng bỏ qua bất cứ chi tiết nhỏ nào. Việc chuẩn kỹ càng của cả vợ và chồng có thể tăng khả năng mang thai, cũng có thể đảm bảo thêm một chút về sức khoẻ và sự an toàn của thai nhi.

Mời quý độc giả xem thêm video: T

Kiều Dụ (Theo SH)

Bạn đang xem: Phụ nữ có 3 đặc điểm này tốt nhất đừng mang thai

Chuyên mục: Mẹ & Bé

Chia sẻ bài viết