Phân loại bảng điều khiển của bếp điện

Bếp điện dù là bếp từ hay bếp hồng ngoại, về cơ bản đều có các bảng điều khiển giống nhau gồm điều khiển điện tử, điều khiển cảm ứng, điều khiển cơ.

Nội dung chi tiết các loại bảng điều khiển của bếp từ và bếp hồng ngoại:

1. Điều khiển điện tử

Bảng điều khiển điện tử của bếp điện gồm một hệ thống các phím chức năng bằng nút nhấn điện tử, các nút lồi lên và người dùng sử dụng bằng cách nhấn mạnh xuống để kích hoạt chức năng tương ứng của nút.

Bếp điện từ Philips HD4921 thiết kế bảng điều khiển các nút bấm đơn giản, dễ sử dụng

Bếp điện từ Philips HD4921 thiết kế bảng điều khiển các nút bấm đơn giản, dễ sử dụng

Mỗi phím tương ứng với một chức năng như tắt/mở; tăng, giảm nhiệt độ, công suất; chế độ nấu, hẹn giờ... Các phím này được minh họa rõ ràng, dễ hiểu, dễ sử dụng cho bất cứ ai.

Một số bếp có thiết kế màn hình hiển thị LCD giúp dễ dàng quan sát và điều chỉnh nhiệt độ, công suất, chế độ nấu thích hợp cho từng món ăn. Ngoài ra, thông qua màn hình hiển thị, bạn cũng nhanh chóng nhận ra và khắc phục các lỗi thường gặp khi nấu ăn với bếp điện.

Các phím trên bảng điều khiển điện tử được thiết kế giúp vệ sinh đơn giản. Sau khi nấu ăn xong, để làm sạch bảng điều khiển, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm đã nhúng qua nước ấm lau lên bề mặt là được.

Tham khảo bếp điện có sử dụng bảng điều khiển điện tử

  • Bếp điện từ cơ Sunhouse SHD6148
  • Bếp điện từ nhập khẩu Sunhouse SH-6150
  • Bếp hồng ngoại Sunhouse SHD6005

2. Điều khiển cảm ứng

Các phím chức năng ở bếp có điều khiển cảm ứng không nổi lên trên mặt bếp như ở bếp điều khiển điện tử. Chúng đơn giản chỉ là các hình biểu tượng chức năng được thiết kế trên mặt bếp. Bạn muốn điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ, công suất hay chọn chế độ nấu đều chỉ cần chạm nhẹ lên hình biểu tượng chức năng đó trên bảng điều khiển.

Màn hình LCD hiện đại cho phép bạn quan sát và điều chỉnh các tính năng của bếp một cách dễ dàng. Vệ sinh mặt bếp siêu nhanh, chỉ với 3 động tác: tắt bếp, nhấc nồi, lau nhẹ bằng khăn mềm là bếp sẽ sạch bong ngay, tuy nhiên cần phải rút điện ra, tránh trường hợp chạm nhẹ vào bếp là bếp tự động bật lại.

Bếp từ Midea MI-T2114DC sử dụng bảng điều khiển cảm ứng hiện đại

Bếp từ Midea MI-T2114DC sử dụng bảng điều khiển cảm ứng hiện đại

Một số bếp điện có bảng điều khiển cảm ứng

  • Bếp hồng ngoại Elmich EL-7951
  • Bếp điện từ cảm ứng Supor C21-SDHCB36VN
  • Bếp điện từ Electrolux ETD42SKA

3. Điều khiển điện tử kết hợp cơ

Loại bảng điều khiển thứ 3 này là sự kết hợp hoàn hảo giữa điều khiển điện tử và điều khiển cơ, cho phép người sử dụng tùy chỉnh linh hoạt hơn trong quá trình nấu ăn của mình. Nếu bạn muốn tắt/mở bếp, chọn chế độ nấu, hẹn giờ nấu, bạn nhấn vào phím chức năng trên bảng điều khiển.

Hình ảnh bảng điều khiển điện tử kết hợp cơ

Hình ảnh bảng điều khiển điện tử kết hợp cơ

Nếu muốn thay đổi nhiệt độ, công suất nấu ăn, bạn sử dụng nút cơ, vặn nhẹ qua phải khi cần tăng nhiệt độ, vặn ngược lại qua phía trái khi muốn giảm nhiệt độ. Sử dụng đơn giản, vệ sinh dễ dàng, nếu bạn thích điều khiển điện tử và điều khiển cơ, nên chọn loại bếp có bảng điều khiển này cho nhà mình.

4. Điều khiển cảm ứng kết hợp nút vặn

Điều khiển cảm ứng phụ trách các chức năng tắt/mở, chế độ nấu, khóa an toàn, hẹn giờ... còn điều khiển cơ với một nút vặn giúp bạn dễ dàng thay đổi nhiệt độ, công suất đun nấu khi chỉ  cần thao tác đơn giản là vặn sang trái hoặc vặn sang phải.

Hình ảnh bảng điều khiển cảm ứng kết hợp núm vặn

Hình ảnh bảng điều khiển cảm ứng kết hợp núm vặn

Nếu bạn quen sử dụng bếp gas, nút vặn sẽ khiến bạn không cảm thấy xa lạ với bếp điện. Nếu bạn yêu thích công nghệ, càng thích sự nhanh nhẹn thì điều khiển cảm ứng sẽ khiến bạn hài lòng. Bếp với bảng điều khiển cảm ứng kết hợp cơ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bận rộn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những điểm khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại

Trên đây là những đặc điểm của các loại bảng điều khiển trên bếp điện. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thói quen sử dụng gia đình, bạn có thể căn cứ để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Khi có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng hoặc bếp điện như bếp hồng ngoại đơn, bếp hồng ngoại đôi hay bếp từ đơn, bạn hãy nhớ tới META.vn hoặc gọi đến số hotline sau để được sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất:

Bạn đang xem: Phân loại bảng điều khiển của bếp điện

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Đừng quên chia sẻ bài viết: