Ông trùm công nghệ nghìn tỷ USD cũng lao đao vì suy thoái kinh tế

Trong tháng 12, giá cổ phiếu của Apple đã lao dốc mạnh do khủng hoảng tài chính và sản xuất iPhone gặp khó khăn.

Sự kiện: iPhone 14 Apple

Hiện tại, quá trình sản xuất của các mẫu iPhone 14 Pro đã trở lại bình thường sau những biến độngở nhà máy Foxconn. Tuy nhiên, toàn bộ lịch trình sản xuất và doanh số bán hàng của dòng iPhone 14 vẫn thấp hơn dự kiến của các nhà đầu tư.

“Ông trùm” công nghệ nghìn tỷ USD cũng lao đao vì suy thoái kinh tế - 1

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max mang lại doanh thu "khủng" cho Apple.

Kết quả là, giá cổ phiếu của Apple đã lao dốc và hiện giảm 12,4% chỉ trong tháng 12. Không chỉ vậy, những “gã khổng lồ” như Apple và Tesla cũng đang chứng kiến đợt sụt giảm cổ phiếu tồi tệ nhất từ trước đến nay. Riêng với “Nhà Táo”, giá cổ phiếu năm nay sẽ đánh dấu mức sụt giảm lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và sự sụt giảm tự do sau đó của các chỉ số chứng khoán.

Tất nhiên, việc thúc đẩy tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang có liên quan đến điều này. Động thái trên khiến các nhà đầu tư tìm kiếm “nơi trú ẩn” an toàn và tránh các cổ phiếu công nghệ, dẫn đến sự sụt giảm gần 34% của sàn giao dịch chứng khoán Mỹ - Nasdaq trong năm nay.

“Ông trùm” công nghệ nghìn tỷ USD cũng lao đao vì suy thoái kinh tế - 2

Apple và nhiều công ty công nghệ bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế.

Trong quý 3 năm nay, Apple đã chiếm 42% tổng doanh thu điện thoại toàn cầu. Trong quý cuối cùng của năm, sau khi Trung Quốc mở cửa trở lại, doanh thu của hãng có thể đạt kỷ lục một lần nữa. Lý do chính là bởi giá bán trung bình cao hơn của dòng iPhone 14, chủ yếu nghiêng về các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đắt tiền hơn.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Ông trùm công nghệ nghìn tỷ USD cũng lao đao vì suy thoái kinh tế

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết