Ông lão hơn 60 tuổi tự chế xe go-kart động cơ xung phản lực

"Rocketman" Robert Maddox có thể được coi là một nhà khoa học điên rồ, mê mẩn chế tạo ra các phương tiện trang bị động cơ phản lực.

Video:Ông lão hơn 60 tuổi tự chế xe go-kart động cơ xung phản lực.
Trong suốt lịch sử ôtô, người ta đã chứng kiến không ít phương tiện được đặt với biệt danh “quái thú”. Giờ đây, danh sách đó có lẽ nên bổ sung thêm một cái tên nữa, song phương tiện này có phần khác biệt khi nó chỉ là một chiếc go-kart 4 bánh động cơ khủng, 1 ghế ngồi bé nhỏ nhưng lại có sức mạnh đáng kinh ngạc.
Cụ thể, chiếc xe go-kart The Beast này là sản phẩm mới nhất của Robert Maddox, một ông lão ngoài 60 tuổi sở hữu kênh YouTube “Rocketman”. Maddox đã mê mẩn những cỗ máy chạy bằng lực đẩy từ khi còn nhỏ. Khi mới 10 tuổi, ông ấy đã bắt đầu chế tạo máy bay gỗ balsa chạy bằng tên lửa và tìm thấy một mối quan hệ thân thiết với một nhân vật hoạt hình thích tạo ra các vụ nổ đó là Wile E. Coyote trong loạt phim “The Road Runner Show”.
Ong lao hon 60 tuoi tu che xe go-kart dong co xung phan luc
Chiếc xe go-kart The Beast này là sản phẩm mới nhất của Robert Maddox, một ông lão ngoài 60 tuổi sở hữu kênh YouTube “Rocketman”.
Về phát minh mới nhất là “The Beast”, nó cơ bản là một chiếc go-kart trang bị động cơ xung phản lực, chạy bằng nhiên liệu propan và dầu diesel, có thể chạm tới tốc độ 145 km/h. Khi vận hành, nó khiến những ống xả phía sau trở nên đỏ rực, và phun lửa vô cùng dữ dội, cộng thêm âm thanh xứng đáng với tên gọi “quái thú”.
Video không cung cấp nhiều thông tin về chiếc go-kart có một không hai này, nhưng điều đó có lẽ không thực quan trọng bởi nó chỉ có cấu tạo đơn giản, không có gì nhiều để nói. Lấy một khung ống, thêm 4 bánh xe, một ghế ngồi, một vô ăng, một bình khí propan, 3 động cơ xung phản lực (pulse jet), và thế là một chiếc go-kart siêu mạnh mẽ đã ra đời.
Ong lao hon 60 tuoi tu che xe go-kart dong co xung phan luc-Hinh-2
Về phát minh mới nhất là “The Beast”, nó cơ bản là một chiếc go-kart trang bị động cơ xung phản lực, chạy bằng nhiên liệu propan và dầu diesel.
Ngay cả động cơ của “The Beast” cũng khá đơn giản. Động cơ xung phản lực về cơ bản là sự trộn lẫn không khí và nhiên liệu trong một buồng đốt, với sự bùng nổ hướng ra phía sau để tạo lực đẩy. Trong thiết kế của Maddox không có van, và bản chất xung động của sự bùng nổ cũng là lý do giải thích tên gọi của loại động cơ này. Nhược điểm của thiết kế động cơ xung phản lực là nó không hiệu quả lắm, nhưng khi bạn lắp đặt đến 3 chiếc vào một khung gầm nhẹ cân, chúng thừa đủ để mang đến sự phấn khích cho người nhìn.
Ong lao hon 60 tuoi tu che xe go-kart dong co xung phan luc-Hinh-3
Ông lão với bộ râu trắng dài này đã chế tạo nhiều chiếc go-kart, môtô, thậm chí một ván trượt gắn động cơ xung phản lực.
Dạo một vòng trang web của Maddox, chúng ta thấy rằng đây không phải là “món đồ chơi” đầu tiên của ông ấy. Ông lão với bộ râu trắng dài này đã chế tạo nhiều chiếc go-kart, môtô, thậm chí một ván trượt gắn động cơ xung phản lực, và hiện có cung cấp các động cơ đã lắp ráp hoàn thiện cũng như bộ kit tự lắp và bản thiết kế cho những ai muốn tạo nên “quái thú” của riêng họ.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Ông lão hơn 60 tuổi tự chế xe go-kart động cơ xung phản lực

Chuyên mục: Xe

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết