Nữ diễn viên trẻ tuổi nhất được phong NSND: Từng đau đớn khi bị người yêu 9 năm phản bội

NSND Lê Khanh được biết đến là một nghệ sĩ gạo cội và có nhiều đóng góp với sân khấu kịch nói Việt Nam. Ngoài ra, cô còn tham gia điện ảnh, phim truyền hình và là đạo diễn nổi tiếng, được đông đảo khán giả yêu mến.

NSND Lê Khanh là trường hợp hiếm hoi được phong danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân trước tuổi.

NSND được phong trước tuổi với nhiều cống hiến

Lê Khanh tên thật là Trần Mai Khanh, sinh năm 1963 tại Hà Nội, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật bề thế đến tận 4 đời. Cha cô là NSND Trần Tiến, người từng có nhiều vai diễn kịch nói để đời, mẹ là NSƯT Lê Mai, con gái của nhà thơ, nhà viết kịch Lê Đại Thanh và diễn viên Đinh Ngọc Anh. Lê Khanh còn có chị gái là diễn viên điện ảnh nổi tiếng Lê Vân.

Nữ diễn viên trẻ tuổi nhất được phong NSND: Từng đau đớn khi bị người yêu 9 năm phản bội-1

NSND Lê Khanh

Sau này, cô kết hôn với đạo diễn, nhà quay phim Phạm Việt Thanh. Bản thân Lê Khanh cũng thành công trong sự nghiệp khi từng Phó Giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Tuổi Trẻ.

Nhờ sinh ra trong cái nôi nghệ thuật nên tài năng của Lê Khanh sớm nở rộ và được gia đình ủng hộ theo nghề diễn. Từ khi còn nhỏ, cô đã được cha mẹ dạy dỗ về nghề và học hỏi từ họ hàng, chị em mình những kinh nghiệm diễn xuất, hóa thân vào nhân vật trên sân khấu.

Mới 7 tuổi, Lê Khanh đã được nhận vai diễn đầu tiên. Sau này, cô được học hành bài bản và tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh vào năm 1982.

Khi tốt nghiệp, nhờ kết quả học tập xuất sắc và những cống hiến quá nhiệt tình, Lê Khanh được đặc cách không phải qua thời gian thực tập mà được ghi tên luôn vào biên chế Nhà hát. Sau đấy, cô cũng được đặc cách phong NSƯT trước niên hạn, dù không đủ huy chương.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Lê Khanh không ngừng nghỉ phấn đấu, gặt hái nhiều thành tích ở cả trong và ngoài nước. Có sự nghiệp gắn liền với hàng trăm vai diễn sân khấu khác nhau cùng nhiều phim điện ảnh, truyền hình, cô diễn xuất vô cùng đa dạng, linh hoạt từ những vai diễn ăn mày rách nát tới nhiều vai chính kinh điển.

Nữ nghệ sĩ được mọi người ví như một "biểu tượng sống" trong làng kịch của Việt Nam. Khả năng diễn xuất và tài năng làm đạo diễn của cô không chỉ giúp cho sân khấu kịch ngày càng phát triển mà còn đem đến cho khán giả những cái nhìn sâu sắc hơn về mọi mặt trong đời sống.

Năm 2001, Lê Khanh được phong danh hiệu NSND khi mới bước sang tuổi 38. Tính tới thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ là diễn viên sân khấu trẻ tuổi nhất được phong tặng danh hiệu cao quý này.

Từng bị người yêu 9 năm phản bội

Tuy nhiên, mọi người thường chỉ biết đến Lê Khanh trên sân khấu và qua màn ảnh. Mãi tới những năm gần đây, khi Lê Khanh chịu mở lòng chia sẻ chuyện đời tư trên sóng truyền hình, khán giả mới hiểu hơn về cuộc đời, tình duyên của cô.

Ít người biết, thời còn trẻ, NSND Lê Khanh từng yêu một bạn cùng lớp, lớn hơn cô 3 tuổi. Nữ nghệ sĩ thú nhận trong một chương trình truyền hình, ban đầu cô quen bạn trai đó vì thấy bạn bè có người yêu hết rồi nên cũng sốt sắng yêu. Nhưng rồi tình yêu của cô cũng kéo dài đến 9 năm trời.

Tuy yêu lâu như vậy, nhưng trong sâu thẳm, Lê Khanh thừa nhận không hề cảm thấy người yêu mình là một người đàn ông đủ vững chãi để làm chồng, làm cha, che chở cho một cô gái yếu đuối như cô. Tuy nhiên, cô lại không biết phải chia tay người yêu như thế nào.

Nữ diễn viên trẻ tuổi nhất được phong NSND: Từng đau đớn khi bị người yêu 9 năm phản bội-2

Lê Khanh thời trẻ

Có những lúc, Lê Khanh rất muốn nói với người yêu rằng, cả hai chưa đủ yêu nhau tới mức độ có thể thành vợ thành chồng, nhưng không làm được.

Đến một ngày, nữ nghệ sĩ phát hiện người yêu mình ngoại tình với một người phụ nữ khác. Cảm giác của cô lúc đó rất đau. Cô nói: "Bình thường thì không sao, nhưng đến lúc đó, tôi mới choáng váng và không hiểu mình đã có lỗi gì để cho người đàn ông của mình phải như vậy".

Sau đó, Lê Khanh nhận ra, mình có lỗi khi không đem đến cho người yêu niềm hi vọng, còn người phụ nữ kia lại cho người yêu cô hi vọng về một tương lai vững chắc hơn. Dù người phụ nữ ấy lớn tuổi hơn, nhưng lại cho anh ta cảm giác được làm người đàn ông đích thực.

Thậm chí, người phụ nữ ấy còn nói với người yêu Lê Khanh: "Tớ nhìn những gì cậu làm, chăm sóc cho Khanh mà chỉ ao ước cả đời tớ được một lần như thế".

Khi đó, đang từ chính thất, Lê Khanh trở thành người ngoài. Vì thế, nữ nghệ sĩ quyết định chia tay để giải thoát cho cả ba người.

Sau nay, Lê Khanh nhận định, người thứ ba lại chính là người giúp cho mình có một cái kết tốt hơn. Cô cho rằng, nếu ngày ấy, người yêu không đến với người thứ ba kia thì đến giờ này cô vẫn ở cạnh anh ta để rồi bế tắc, không biết phải làm thế nào.

Câu chuyện về người thứ ba này của Lê Khanh từng nhận được nhiều đồng cảm từ khán giả.

Bạn đang xem: Nữ diễn viên trẻ tuổi nhất được phong NSND: Từng đau đớn khi bị người yêu 9 năm phản bội

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết