Những tính năng trên smartphone không đáng để bỏ tiền?

Điều này không có nghĩa những tính năng này xấu mà là chúng có thể không nhất thiết cần thiết cho tất cả mọi người.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Vấn đề quan trọng là phải xem xét liệu những tính năng này có thực sự đáng để bỏ thêm chi phí hay không, đặc biệt đối với những người đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giá cả phải chăng với các tính năng cụ thể.

Tốc độ làm mới

Một tính năng có thể bị thổi phồng quá mức là tốc độ làm mới. Nhiều người thích điện thoại của họ có vẻ ngoài bóng bẩy, và tốc độ làm mới cao trên điện thoại thật thú vị.Nhưng điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ pin. Điện thoại cao cấp với khả năng quản lý pin hiệu quả có thể giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, đối với các dòng điện thoại khác, nó có thể là vấn đề.

Những tính năng trên smartphone không đáng để bỏ tiền? - 1

Tốc độ làm mới cao sẽ ngốn nhiều điện năng hơn.

Nhìn chung, tốc độ làm mới cao là một tính năng tuyệt vời vì nó cho phép màn hình chuyển động mượt mà nhưng lại tạo ra một tình thế tiến thoái lưỡng nan quen thuộc: chúng ta ưu tiên thời lượng pin hay hiệu suất của điện thoại?

Quay video 8K

Trong khoảng 8 năm trước, người dùng đã khá quen thuộc với những lời quảng bá về video 4K, và điều tương tự hiện cũng đang áp dụng cho 8K. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn rất ít người thực sự sử dụng bản ghi 8K và nó không mang lại lợi ích đáng kể cho máy ảnh.

Những tính năng trên smartphone không đáng để bỏ tiền? - 2

Chất lượng hầu hết màn hình hiện nay chưa tận dụng được sức mạnh video 8K.

Hiện tại, chỉ có những chiếc điện thoại siêu cao cấp mới có khả năng quay video 8K, mặt khác tính năng quay video 8K cũng có sẵn trên các điện thoại tầm trung và cao cấp. Bản ghi 4K thực sự cải thiện độ rõ nét khi hiển thị trên thiết bị di động, đặc biệt khi so sánh với video Full HD. Tuy nhiên, chất lượng 8K lại khác vì sự khác biệt sẽ rất khó nhận thấy trên hầu hết các màn hình.

Máy ảnh 108 MP

Khi những chiếc máy ảnh 108 MP đầu tiên được giới thiệu, mọi người đã rất phấn khích vì đây là một tính năng của tương lai. Tuy nhiên, theo thời gian, nhiều người có thể nhận ra rằng không phải cảm biến 108 MP nào cũng cho chất lượng tốt. Những cảm biến thực sự tốt có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời có thể phóng to và cắt xén mà không làm giảm chất lượng.

Những tính năng trên smartphone không đáng để bỏ tiền? - 3

Chất lượng máy ảnh 108 MP khác biệt giữa các mẫu điện thoại.

Điện thoại cao cấp có ống kính tele mạnh mẽ có thể đạt được kết quả tương tự.Tuy nhiên, trên thực tế là chúng không nhận được hầu hết các tính năng này do các phương tiện truyền thông xã hội sẽ nén ảnh và yêu cầu không gian lưu trữ rất lớn.

Sạc không dây

Một trong những tính năng không hữu ích lắm của smartphone chính là sạc không dây - một cách không thực sự hiệu quả. Quá trình này diễn ra chậm và có thể mất cả đêm để điện thoại được sạc đầy. Trong một số trường hợp, nó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Những tính năng trên smartphone không đáng để bỏ tiền? - 4

Phần lớn tốc độ sạc không dây chậm hơn nhiều so với có dây.

Hơn nữa, mặc dù có nhiều điện thoại có sạc không dây, nhưng sạc bằng cáp sẽ có lợi hơn.Sạc điện thoại không dây có thể tiêu tốn nhiều hơn 50% điện năng so với sạc điện thoại có dây. Điều này có nghĩa là nó cần nhiều năng lượng hơn và không rõ liệu có nên bỏ tiền cho công nghệ chậm chạp như vậy hay không.

RAM 16 GB

Nhiều điện thoại hiện nay có RAM từ 12 GB đến 16 GB, vốn là con số rất nhiều. Nếu không tính đến định dạng LPDDR, những điện thoại này có RAM tương đương với máy tính để bàn.

Những tính năng trên smartphone không đáng để bỏ tiền? - 5

RAM 16 GB có vẻ là quá thừa thãi.

Vấn đề là, RAM 12 GB có thể rất hữu ích cho các game đòi hỏi khắt khe, trong khi RAM 16 GB sẽ không cần thiết cho hầu hết các tác vụ. Mức RAM này chỉ được xem là một khoản đầu tư thông minh cho sự phát triển của game tương lai, và nó sẽ phụ thuộc vào mục đích mà người dùng đặt ra là sử dụng chiếc điện thoại đó để chiến game trong bao nhiêu năm.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận những tính năng nào thực sự cần thiết và những tính năng nào chỉ là những thứ “có cũng được - không có cũng chẳng sao”. Mặc dù việc sử dụng những thứ mới nhất và tốt nhất rất hấp dẫn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng cần thiết và có thể gây lãng phí tiền bạc. Bằng cách dành thời gian để đánh giá nhu cầu và ưu tiên các tính năng phù hợp, người dùng sẽ tìm thấy một chiếc điện thoại đáp ứng mà không phải trả quá nhiều tiền.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Những tính năng trên smartphone không đáng để bỏ tiền?

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết