Những người sống thọ trăm tuổi thường có 5 đặc điểm cực kỳ dễ nhận biết trên cơ thể, nếu có đủ tất cả thì bạn rất nên ăn mừng

Sức khỏe và tuổi thọ là điều mà mọi người đều quan tâm. Mặc dù ai cũng muốn sống lâu hơn nhưng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ. Trong số đó, chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt có mức độ ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thọ của một người. Nếu bạn hình thành thói quen sinh hoạt và ăn uống tốt kể từ khi còn trẻ, cơ thể bạn sẽ tự nhiên trở nên khỏe mạnh hơn và bạn sẽ có cơ hội đạt được tuổi thọ cao hơn.

Theo các khảo sát khoa học, những người có tuổi thọ cao thường có 5 đặc điểm sau trên cơ thể, nếu bạn cũng có hết những đặc điểm đó thì có nghĩa là khả năng sống trường thọ của bạn rất cao.

Người sống thọ có 5 đặc điểm rất rõ nhận biết trên cơ thể

1. Móng tay hồng hào, ấm áp

Móng tay có liên quan trực tiếp đến kinh lạc tạng phủ của cơ thể, vì thế có thể nhận biết đầy đủ những thay đổi về sức khỏe thông qua móng tay. Sức khỏe của móng tay liên quan mật thiết đến tình trạng dinh dưỡng, lượng vitamin lẫn tình trạng giải độc của cơ thể. Móng tay hồng hào bóng bẩy, bàn tay ấm áp cho thấy khí huyết dồi dào, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái nội tiết cơ thể vẫn tốt.

Những người sống thọ trăm tuổi thường có 5 đặc điểm cực kỳ dễ nhận biết trên cơ thể, nếu có đủ tất cả thì bạn rất nên ăn mừng-1

2. Dung tích phổi lớn

Các nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học Mỹ cho thấy kích thước phổi có liên quan mật thiết đến thời gian sống của một người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dung tích phổi có quan hệ mật thiết với chức năng cơ thể và sự trao đổi chất, dung tích phổi càng lớn thì khả năng sống thọ càng cao.

Cơ thể con người muốn có đủ oxy thì cần có sự trao đổi khí từ phổi, dung tích phổi càng lớn thì mỗi lần hít thở sẽ trao đổi được nhiều khí hơn, điều này có thể đảm bảo cho các tế bào trong cơ thể nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, sức khỏe và trường thọ sẽ được đảm bảo.

3. Cân nặng vừa phải

Cân nặng vừa phải càng có lợi cho tuổi thọ, các chuyên gia khuyên mọi người nếu bị béo phì thì nên tích cực giảm cân.

Nếu cơ thể quá gầy và quá ít chất béo trong cơ thể sẽ dễ dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và dễ mắc các bệnh mãn tính, vì gầy quá cũng dễ bị mệt mỏi và thiếu thể lực; còn quá béo thì dễ mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, tăng mỡ máu, gan nhiễm mỡ. Hơn nữa, béo phì sẽ làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, ung thư túi mật, ung thư tuyến tụy và các bệnh ung thư khác. Vì vậy, cân nặng vừa phải càng có lợi cho tuổi thọ.

Những người sống thọ trăm tuổi thường có 5 đặc điểm cực kỳ dễ nhận biết trên cơ thể, nếu có đủ tất cả thì bạn rất nên ăn mừng-2

4. Tính cách vui vẻ

Các trường đại học ở Mỹ đã thực hiện nghiên cứu và kết quả cho thấy những người có tính cách vui vẻ thường sống lâu hơn. Điều này là do những người có tính cách vui vẻ dễ kết bạn hơn và tinh thần thoải mái hơn. Hơn nữa, hầu hết những người vui vẻ đều có thái độ lạc quan, không dễ căng thẳng, lo lắng khi gặp vấn đề, có thể giải tỏa mọi áp lực một cách tốt hơn.

Ngược lại, nếu tính tình nóng nảy, không tốt, khó điều tiết trạng thái cảm xúc, lâu ngày dễ dẫn đến trầm cảm, thần kinh căng thẳng, suy giảm khả năng miễn dịch, sinh ra các loại bệnh tật.

5. Thích ăn nhạt

Nhiều người không xây dựng một chế độ ăn hợp lý, họ không bao giờ từ chối các thực phẩm nhiều muối, nhiều đường và nhiều chất béo. Điều này có thể làm tăng gánh nặng cho đường ruột và tăng nguy cơ cao huyết áp, tăng lipid máu, bệnh tim và các bệnh khác. Ngược lại, đa số người sống thọ đều có chế độ ăn nhạt, kết hợp hợp lý giữa thịt và rau, dù thích ăn nhưng thấy thực phẩm không tốt cho sức khỏe thì không ăn quá nhiều.

Những người sống thọ trăm tuổi thường có 5 đặc điểm cực kỳ dễ nhận biết trên cơ thể, nếu có đủ tất cả thì bạn rất nên ăn mừng-3

Nhìn chung, việc một người sống lâu hơn có thể dự đoán từ các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, muốn tuổi thọ được đảm bảo thì cần phải khám sức khỏe thường xuyên, để có thể phát hiện ra bệnh sớm, chữa bệnh sớm từ khi bệnh ở thời điểm mới chớm.

Bạn đang xem: Những người sống thọ trăm tuổi thường có 5 đặc điểm cực kỳ dễ nhận biết trên cơ thể, nếu có đủ tất cả thì bạn rất nên ăn mừng

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết