Những người đẹp Việt từng tuyên bố trả lại vương miện Hoa hậu

Vương miện Hoa hậu vốn là mơ ước của không ít cô gái, tuy nhiên, trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam, có những người đẹp đã tìm cách trả lại nó cho BTC.

Năm 2011, cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam được tổ chức lần thứ 2. Trong cuộc thi này, người đẹp Triệu Thị Hà đăng quang và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ công chúng.

Những người đẹp Việt từng tuyên bố trả lại vương miện Hoa hậu-1

Triệu Thị Hà (giữa) đăng quang Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011.

Tuy nhiên, đến tháng 5/2014 xuất hiện thông tin Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại danh hiệu cho BTC cuộc thi. Trong đơn, người đẹp viết: “Vì sức khoẻ nên em không đủ điều kiện để thực hiện các quy chế của Ban tổ chức và Ban chỉ đạo. Vì vậy, em xin được trả lại danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần hai - năm 2011. Để đảm bảo sự nghiêm minh của Ban tổ chức, Ban chỉ đạo và Ban giám khảo, kính xin Quý ban chấp thuận và em xin hứa sẽ vẫn giữ gìn đạo đức, tư cách để không làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi”.

Tuy nhiên, sau đó liên tục xuất hiện những màn “đấu tố” giữa Triệu Thị Hà và BTC cuộc thi. Trong bài trả lời phỏng vấn trên truyền thông, người đẹp họ Triệu cho biết: “Hà viết đơn và gửi BTC vào tháng 3/2013, là Hoa hậu ai cũng muốn nhưng là Hoa hậu như Hà thì phải chịu nhiều áp lực quá”.

Những người đẹp Việt từng tuyên bố trả lại vương miện Hoa hậu-2

Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu vì quá áp lực.

Triệu Thị Hà cũng tiết lộ thêm nhiều áp lực đến từ ban tổ chức. Sự việc trở nên ồn ào tới mức ngày 23/5/2014, Sở VHTTDL TP.HCM cũng đã có công văn số 2647/SVHTTDL-VP, do ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc sở ký, đồng ý thu hồi lại danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 của Triệu Thị Hà.

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, ông Vũ Xuân Thành – Chánh thanh trạ Bộ VHTTDL cho biết không thể thu hồi vương miện của Triệu Thị Hà vì hiện cô chỉ là cựu Hoa hậu.

Sau ồn ào trả vương miện, Triệu Thị Hà có tham gia thêm một số hoạt động của làng giải trí: Tham gia đóng phim Tình hoa muống biển, vào vai nữ chính trong phim điện ảnh Mỹ nhân, tham gia một số phim truyền hình: Như khúc tình ca, Cỏ dại, Trăng sáng…

Đến năm 2015, Triệu Thị Hà công bố đự án thiện nguyện có tên Triệu nụ cười, Triệu ước mơ hướng tới việc cải thiện cuộc sống cho các em nhỏ vùng cao. Tuy nhiên, kể từ đó tới nay người đẹp gần như “biến mất” khỏi làng giải trí. Trang cá nhân của cô cũng hiếm khi được cập nhật thông tin hay hình ảnh mới.

Những người đẹp Việt từng tuyên bố trả lại vương miện Hoa hậu-3

Triệu Thị Hà tham gia một số bộ phim với vai trò diễn viên.

Sau Triệu Thị Hà, một Hoa hậu khác cũng công khai đòi trả lại danh hiệu và vương miện cho BTC. Đó chính là Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo.

Cụ thể, khi cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 kết thúc, người đẹp Lê Âu Ngân Anh là thí sinh đăng quang. Tân Hoa hậu nhanh chóng vấp phải những ý kiến trái chiều về nghi vấn thẩm mỹ, thậm chí còn bị dư luận và cơ quan chức năng đề nghị tước vương miện.

Những người đẹp Việt từng tuyên bố trả lại vương miện Hoa hậu-4

Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Đại dương 2014.

Bản thân Đặng Thu Thảo khi đó là Hoa hậu tiền nhiệm nhưng trong đêm chung kết cuộc thi lại không được mời lên trao vương miện cho người đẹp kế nhiệm. Sau quá nhiều ồn ào giữa mình và BTC cộng thêm việc Lê Âu Ngân Anh thừa nhận đã phẫu thuật thẩm mỹ trước khi đăng quang, người đẹp họ Đặng bức xúc muốn từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2014.

Cô chia sẻ với báo chí: “Tôi thấy danh hiệu mình bị hạ thấp vì tân Hoa hậu thừa nhận đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mà ban tổ chức vẫn quyết định bảo vệ lựa chọn của mình. Sau một ngày chờ đợi phát ngôn chính thức của ban tổ chức cuộc thi mà vẫn chưa có, tôi muốn từ bỏ danh hiệu này để bày tỏ thái độ của mình là luôn theo đuổi giá trị tự nhiên, ủng hộ quy chế của Cục Nghệ thuật biểu diễn".

Những người đẹp Việt từng tuyên bố trả lại vương miện Hoa hậu-5

Đặng Thu Thảo tuyên bố từ bỏ danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2014 vì bức xúc với BTC cuộc thi.

Sự việc khiến mối quan hệ giữa Đặng Thu Thảo và trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương – ông Võ Việt Chung – khá căng thẳng. Đôi bên từng “tố” nhau nhiều lần trên báo chí và mạng xã hội.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2022, Đặng Thu Thảo đi sự kiện với chiếc vương miện trên đầu và giữ nguyên danh xưng Hoa hậu Đại dương. Điều này khiến cư dân mạng cho rằng cô “làm màu”, “hám danh” vì đã tuyên bố từ bỏ danh hiệu nhưng giờ vẫn dùng nó để đi sự kiện.

Đáp lại, bà Đặng Thùy Trang – chị gái Đặng Thu Thảo – khẳng định người đẹp họ Đặng và BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương đã “làm lành” nên giờ đây cô vẫn là Hoa hậu Đại dương 2017.

Những người đẹp Việt từng tuyên bố trả lại vương miện Hoa hậu-6

Đến năm 2022, Đặng Thu Thảo vẫn đi dự sự kiện với vương miện và danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2014.

Trên trang cá nhân, Đặng Thùy Trang viết: “Đối với Đặng Thu Thảo thì anh Võ Việt Chung như người anh, người thầy, người cha. Và ngược lại Hoa hậu Đại dương 2014 - Đặng Thu Thảo - như đứa con tinh thần của anh.

Trong cuộc sống thường ngày, cha con trong gia đình đôi khi còn có những hiểu lầm nhau đến nỗi từ mặt, nhưng đã là gia đình thì có giận hờn rồi cũng hết khi cả hai nhận ra những lỗi lầm.

Con đã biết lỗi thì có người cha nào bỏ mặc con được. Đặng Thu Thảo vẫn là Hoa Hậu Đại Dương 2014 - con cưng của Võ Việt Chung nhé các bạn”.

Nếu Triệu Thị Hà và Đặng Thu Thảo công khai thể hiện nguyện vọng trả lại vương miện thì Á hậu Hoàng My cũng từng gây xôn xao khi tuyên chia sẻ mong muốn cắt hai từ Á hậu trước tên của mình.

Hoàng My được nhiều khán giả yêu mến, ngưỡng mộ cả về nhan sắc lẫn cách ứng xử và sự nỗ lực khẳng định bản thân, xây dựng hình ảnh đẹp cho danh hiệu của mình.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2013, Hoàng My bất ngờ cắt phăng mái tóc dài đã gắn bó với hình ảnh của cô nhiều năm và tuyên bố: “Tôi để tóc dài cái mặt nhìn hiền khô, thành ra không dám làm gì trái với hình ảnh đó. Cắt đi mái tóc là tôi muốn cắt đi hai từ Á hậu phía trước tên mình. Từ nay đừng gọi tôi là Á hậu Hoàng My - hãy gọi tôi là Vũ Hoàng My”.

Những người đẹp Việt từng tuyên bố trả lại vương miện Hoa hậu-7

Hoàng My (phải) là Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010.

Mặc dù vậy, Hoàng My cho biết cô không từ bỏ danh phận Á hậu mà chỉ xem nó là quá khứ để tiến tới cuộc sống mới: “Tôi không từ bỏ danh phận. Tôi yêu danh hiệu và cô bé Á hậu của tôi ngày trước, nhưng nó đã là quá khứ rồi. Tôi đã sống hết và làm hết nhiệt huyết với vai trò đại diện Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Còn bây giờ tôi muốn sống cho niềm đam mê của tôi”.

Những người đẹp Việt từng tuyên bố trả lại vương miện Hoa hậu-8

Sau đó, Hoàng My dành nhiều thời gian ra nước ngoài để học về công nghệ làm phim, theo sở thích của mình. Những năm gần đây, người đẹp thường xuyên tham gia vào showbiz Việt với vai trò giám khảo của các cuộc thi nhan sắc lớn như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Bạn đang xem: Những người đẹp Việt từng tuyên bố trả lại vương miện Hoa hậu

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết