Nhà sản xuất Rap Việt cắt câu từ nhạy cảm sau khi phát sóng

Trên kênh YouTube của Rap Việt, nhà sản xuất đã cắt bỏ đi câu từ nhạy cảm nhưng chưa đưa ra lời giải thích cụ thể.

Tối 3/6, Rap Việt mùa 3 chính thức phát sóng tập 2. Bên cạnh những phần trình diễn nổi bật, thí sinh dubbie (đội HLV Andree Right Hand) gây ồn ào với với ca từ không phù hợp trong vòng thi chinh phục. 

Nam rapper trình diễn ca khúc Đóng băng trên nền nhạc gốc Mình cùng nhau đóng băng của Tiên Cookie. Tuy nhiên, cư dân mạng bức xúc vì phần lời thiếu chuẩn mực trên sóng truyền hình. 

Cụ thể, lời bài hát chứa những từ nhạy cảm như: "Trời vừa sập tối anh xả vai, đi lượn vòng thành phố nhìn girl xinh lên đồ”; “Các em lại phát thêm rồ, phải ngoan thì mới được phát thêm đồ”; ... Chữ "đồ" trong tiếng lóng của giới trẻ hiện nay có thể hiểu theo nghĩa là chất kích thích, không chỉ là đồ đạc, trang phục.

Nhà sản xuất Rap Việt cắt câu từ nhạy cảm sau khi phát sóng-1
Thí sinh dubbie (Lê Hữu Khương)

Đặc biệt, một câu hát bị cho là thiếu chuẩn mực khi đề cập đến nhân vật nổi tiếng không liên quan với nội dung của bài hát, không phù hợp phát trên truyền hình. Thậm chí, câu này được cho là cố tình tạo vần điệu tên của nhân vật.

Sau khi lên sóng, khán giả đặt câu hỏi về trách nhiệm kiểm duyệt của nhà sản xuất và nhà đài với tiết mục của thí sinh dubbie.

Trước những ý kiến trên, chương trình chưa có phản hồi với truyền thông. Trên kênh YouTube chính thức, nhà sản xuất Rap Việt có động thái cắt bỏ đi câu từ nhạy cảm và không đưa ra lời giải thích cụ thể.

Trước đó, Ban tổ chức Rap Việt mùa 3 đã cập nhật những quy định và lưu ý với thí sinh tham dự vòng casting là sử dụng lyric (lời) phải văn minh (không dung tục, mày - tao, 18+…).

Nam rapper được biết đến với cái tên Khương Lê (tên thật là Lê Hữu Khương), từng gây chú ý khi vào vai chính trong một bộ phim điện ảnh.

Tập 2 Rap Việt mùa 3 hiện đứng đầu top thịnh hành trên YouTube Việt Nam, đạt 1,8 triệu lượt xem sau 12 giờ phát hành. 

Bạn đang xem: Nhà sản xuất Rap Việt cắt câu từ nhạy cảm sau khi phát sóng

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết