Nguyên nhân và cách phòng tránh bếp từ bị nứt mặt kính

1. Bếp chất lượng kém, mặt kính không tốt

Bếp chất lượng kém, mặt kính không tốt là một trong những nguyên nhân khiến mặt kính bếp từ bị vỡ, nứt. Đây không phải nguyên nhân do người dùng gây ra, mà do sản phẩm có chất lượng kém, không có xuất xứ rõ ràng. Để tránh gặp phải tình trạng này gia đình bạn nên mua bếp từ ở những của hãng uy tín, sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, bảo hành chính hãng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Các vật dụng trong gia đình rơi vào mặt bếp có thể kiến bếp bị nứt vỡ mặt kính

Các vật dụng trong gia đình rơi vào mặt bếp có thể kiến bếp bị nứt vỡ mặt kính.

Đối với loại bếp từ giá rẻ, chất lượng bị hạn chế này thì bạn chỉ có thể nấu ăn những món đơn giản ở nhiệt độ thấp và không nấu quá lâu. Tuy nhiên, nhìn chung thì các bếp như thế này sẽ gây phiền phức cho bạn, nên tốt nhất bạn nên nhanh chóng đổi sang một chiếc bếp từ khác tốt hơn.

Tham khảo: Bếp từ hãng nào tốt nhất hiện nay

2. Nấu quá nhiều món trong thời gian dài

Hầu hết mặt bếp của các sản phẩm bếp điện đều được làm từ chất liệu chịu nhiệt, chịu lực tốt, tuy nhiên không phải vì vậy mà người dùng có thể đặt một chiếc nồi có trọng lượng nặng hay đun nấu thức ăn liên tục trong thời gian quá dài.

Vì vậy, khi sử dụng, người dùng nên hạn chế đặt nồi có trọng lượng quá 4 kg và không đun nấu quá 2 tiếng, khi sử dụng bếp nên để nhiệt độ vừa phải, không sử dụng mức nhiệt tối đa để đun nấu, vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo độ bền cho bếp.

Bạn không nên nấu quá nhiều đồ ăn cùng lúc hay trong thời gian dài

Bạn không nên nấu quá nhiều đồ ăn cùng lúc hay trong thời gian dài.

3. Bếp từ bị va đập ảnh hưởng tới mặt kính

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn không để bếp ở bề mặt phẳng dẫn đến bếp bị xê dịch trong khi nấu làm bếp bị vỡ, hay bếp va đập với các vật dụng khác, có thể gây nên tình trạng bếp bị nứt vỡ mặt kính.

Để phòng ngừa việc này xảy ra, bạn cần bố trí bếp từ ở nơi rộng thoáng và bằng phẳng, hạn chế để bếp dưới kệ, để tránh đồ vật trên kệ rơi xuống mặt bếp.

4. Không vệ sinh bếp thường xuyên

Mặt kính bếp từ bị bẩn, thức ăn thừa còn sót lại dễ khiến mặt bếp bị cháy, làm nhiệt độ mặt bếp không ổn định, dễ xảy ra nứt vỡ.

Bạn cần phải vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu xong để đảm bảo độ bền cho bếp.

Tham khảo: Bí quyết giữ cho bếp từ luôn sáng bóng như mới

Bạn nên vệ sinh mặt bếp thường xuyên để mặt kính được bền bỉ

Bạn nên vệ sinh mặt bếp thường xuyên để mặt kính được bền bỉ .

5. Vệ sinh bếp khi còn nóng

Nhiều người thường có thói quen rút phích cắm khỏi ổ điện ngay khi sau sử dụng bếp, rồi tiến hành vệ sinh ngay. Việc này rất nguy hiểm vì nhiệt độ mặt bếp lúc này còn nóng, nước lạnh sẽ làm bếp bị sốc nhiệt, rất dễ khiến mặt kính bếp từ nứt vỡ.

Bạn nên để khoảng 15 - 20 phút rồi mới rút dây nguồn, để quạt tản nhiệt hoạt động thổi bớt hơi nóng từ bếp ra ngoài. Thời gian nghỉ này cũng vừa đủ để cho mặt bếp nguội, rồi mới tiến hành vệ sinh bếp.

Trong trường hợp nếu bề mặt bếp từ nhà bạn bị nứt vỡ, hãy dừng việc nấu ăn lại ngay lập tức, và làm theo những hướng dẫn sau: ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho bếp, liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng hay nơi bán hàng để được hỗ trợ thay mới mặt kính của bếp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong quá trình gia đình bạn sử dụng bếp điện từ an toàn và đảm bảo độ bền. Hồ Chí Minh 028.3830.8569 để được nhận tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất với giá tốt nhất.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách phòng tránh bếp từ bị nứt mặt kính

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Nguồn: https://meta.vn/hotro/nguyen-nhan-va-cach-phong-tranh-bep-tu-bi-nut-mat-kinh-1999

Đừng quên chia sẻ bài viết: