Người phụ nữ kém 28 tuổi chăm sóc NSƯT Vũ Linh 10 năm cuối đời

Ngoài người thân, cố nghệ sĩ Vũ Linh còn được 1 phụ nữ sinh năm 1986, ban đầu là fan ruột của nam nghệ sĩ yêu thương, theo chăm sóc hơn 10 năm đến khi qua đời.

Nghệ sĩ cải lương Vũ Linh mất trưa 5/3 do bệnh tật tại nhà riêng (quận Phú Nhuận, TP.HCM), hưởng thọ 66 tuổi.

Trong đám tang, bên cạnh người thân còn có sự xuất hiện của người phụ nữ thầm lặng chăm sóc Vũ Linh mười mấy năm cuối đời. Chị tên Lê Trần Kim Nga, sinh năm 1986, ban đầu là fan ruột của nam nghệ sĩ.

Chị từng mê đắm vẻ ngoài điển trai, phong thái hào hoa và giọng hát truyền cảm của Vũ Linh. Lần đầu chị được tiếp xúc thần tượng qua nhiếp ảnh gia Hoàng Vinh.

Có giai đoạn, Hoàng Vinh gần như làm quản lý cho Vũ Linh. Anh thay Vũ Linh nhận show, quản lý lịch trình, chăm lo ông từng miếng ăn giấc ngủ khi đi diễn; cũng là người chụp hầu hết bức ảnh đẹp để đời của cố nghệ sĩ.

Người phụ nữ kém 28 tuổi chăm sóc NSƯT Vũ Linh 10 năm cuối đời-1

Từ trái sang: Hồng Phượng - Kim Nga - Hồng Loan.

Do công việc bận rộn, Hoàng Vinh nhờ Kim Nga phụ mình chăm sóc Vũ Linh. Với chị, mọi thứ đến như duyên số. Chị dần quen với việc chăm sóc Vũ Linh.

Sau này, nhiếp ảnh gia Hoàng Vinh qua đời. Trước khi mất, anh bày tỏ mong muốn Kim Nga thay mình chăm sóc Vũ Linh.

Từ đó đến nay hơn 10 năm, theo Hồng Phượng - cháu gái Vũ Linh, "chị Nga và cậu theo sát như hình với bóng". Hai người sống chung trong căn nhà ở quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Nhiều lần, Vũ Linh kêu Kim Nga đi lấy chồng nhưng chị không đồng ý. Chị nói: "Con lấy chồng thì ai lo cho cậu?". Hai người giữ cách xưng hô "cậu - con" như lần đầu gặp nhau.

Người phụ nữ kém 28 tuổi chăm sóc NSƯT Vũ Linh 10 năm cuối đời-2

Người phụ nữ kém 28 tuổi chăm sóc NSƯT Vũ Linh 10 năm cuối đời-3

Chị Nga nhiều lần khóc khi người khác nhắc tới Vũ Linh.

Kim Nga thân thiết với con, cháu của Vũ Linh, được họ xem như thành viên trong gia đình. Thỉnh thoảng, Hồng Phượng trêu chị Nga: "Đang bận chăm chồng à?".

Cháu gái Vũ Linh nói với phóng viên VietNamNet: "Gia đình chúng tôi vô cùng biết ơn chị Nga. Chưa ai thương và sát sao cậu bằng chị Nga".

Năm tháng Vũ Linh đau bệnh, Kim Nga không rời nửa bước. NSƯT khó tính, hay la rầy nhưng chị Nga luôn lễ độ, chu đáo với ông.

Chị kể khi Vũ Linh bệnh nặng, có lần chị lén cắt móng tay, móng chân khi nghệ sĩ đang ngủ say vì sợ ông đau. Khi dậy, Vũ Linh nổi giận, cho rằng "chỉ người chết mới phải cắt móng tay, móng chân khi họ không còn hay biết gì".

Người phụ nữ kém 28 tuổi chăm sóc NSƯT Vũ Linh 10 năm cuối đời-4

Không khí trầm lắng tại đám tang NSƯT Vũ Linh.

Khi NSƯT trút hơi thở cuối cùng, Kim Nga đau đớn, đòi chết theo ông. Hồng Phượng kể: "Chị Nga gào khóc, nói: Cậu ơi, cậu đi đâu cho con theo với. Gia đình động viên mãi chị mới bình tâm. Cậu mất, gia đình ai cũng buồn nhưng tôi biết chị Nga đặc biệt buồn nhiều".

"Cậu Vũ Linh không lập gia đình nhưng bên cạnh luôn có đông đủ con, cháu. Gia đình tôi sống cùng cậu, Hồng Loan thường xuyên dẫn chồng con đến thăm, chơi với cậu. Cậu còn có chị Nga luôn yêu thương, săn sóc từng li từng tí.

Chúng tôi sống đầm ấm, vui vầy. Vì vậy, không có chuyện "Vũ Linh tuổi già neo đơn, cô độc" như nhiều người nói. Cậu luôn yêu thương gia đình và chúng tôi cũng luôn ở bên cậu", cháu ruột Vũ Linh nói.

Theo VietNamNet

 

Bạn đang xem: Người phụ nữ kém 28 tuổi chăm sóc NSƯT Vũ Linh 10 năm cuối đời

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết