Người phụ nữ bị viêm não, sốt cao co giật vì vô tình nuốt phải vi khuẩn 'quái vật trong tủ lạnh'

Sau khi người phụ nữ được cứu sống, bà mới biết rằng chính thói quen tiêu thụ thực phẩm này trong tủ lạnh của mình là thủ phạm gây bệnh. Đáng nói, nhiều người cũng làm nó thường xuyên.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, người phụ nữ 56 tuổi họ Chen, sống ở quận Hoàng Phố, Quảng Châu, đã rơi vào tình trạng nguy kịch khi được đưa đến bệnh viện cách đây vài ngày. Bà bị sốt cao nhiều ngày liền, trong tình trạng hôn mê, chân tay co quắp.

Bác sĩ đã thực hiện một cuộc kiểm tra chi tiết cho bà, bao gồm lấy máu và dịch não tủy, cuối cùng phát hiện ra rằng bà đã bị nhiễm vi khuẩn Listeria, sát thủ tủ lạnh, đã được tìm thấy trong chất dịch của bà Chen, chính là nguyên nhân gây ra bệnh viêm não của bà.

Người phụ nữ bị viêm não, sốt cao co giật vì vô tình nuốt phải vi khuẩn quái vật trong tủ lạnh-1

Do đó, bác sĩ nghi ngờ rằng người phụ nữ họ Chen bị nhiễm bệnh chỉ sau khi ăn thức ăn có vấn đề, và gia đình người phụ nữ nói rằng bà ấy đã ăn thức ăn thừa trong tủ lạnh trước khi trở nên yếu và sốt. Cuối cùng, bà ngất xỉu và bất tỉnh. Được biết, thức ăn bà Chen ăn là cơm rang từ nhà hàng mang về nhà.

Người phụ nữ bị viêm não, sốt cao co giật vì vô tình nuốt phải vi khuẩn quái vật trong tủ lạnh-2
Tiến sĩ Zhong Shuisheng

Bác sĩ cho biết vi khuẩn Listeria có thể phát triển và sinh sôi ngay cả trong tủ lạnh nên nó còn được mệnh danh là kẻ giết người tiềm ẩn trong tủ lạnh.

Tiến sĩ Zhong Shuisheng, người đã điều trị cho bà Chen, cho biết: Căn bệnh này thực sự rất nguy hiểm nếu để chậm trễ điều trị sẽ dẫn đến tử vong với 30% nguy cơ. Tuy nhiên, nếu được điều trị sớm và điều trị triệu chứng thì về cơ bản có thể khỏi bệnh hoàn toàn.

Bác sĩ cũng nhắc nhở mọi người nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, bảo quản riêng thực phẩm sống, chín, đun kỹ thức ăn thừa trước khi ăn lại để tránh nhiễm khuẩn Listeria. Lưu ý phải đun ở nhiệt độ 70 đến 80 độ C trong 20 phút là có thể diệt được vi khuẩn Listeria.

Bạn đang xem: Người phụ nữ bị viêm não, sốt cao co giật vì vô tình nuốt phải vi khuẩn 'quái vật trong tủ lạnh'

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết