Ngon hơn quýt Úc, cam Ôn Châu có giá rẻ bất ngờ tại chợ đầu mối

Mẫu mã giống như quýt Úc nhưng cam Ôn Châu lại ngọt hơn nên các chị em nội trợ chuộng mua. Loại trái cây Trung Quốc này đang bán tràn ngập thị trường, có giá rẻ bất ngờ tại chợ đầu mối.

Buổi sáng tranh thủ ra chợ gần nhà mua thực phẩm cho gia đình, bà Đào Thị Nguyệt ở Trần Điền (Thanh Xuân, Hà Nội) tạt vào hàng trái cây lựa đồ. Sau khi ăn thử múi cam Ôn Châu mà người bán đưa cho, bà quyết định mua 5kg với giá 40.000 đồng/kg để vừa về ăn vừa vắt nước uống.

"Dạo gần đây có vài lần con tôi mua loại cam này về ăn. Khi đó tôi còn tưởng chúng là quýt Úc nhập khẩu. Nay ra chợ mới biết hóa ra đây là cam Ôn Châu của Trung Quốc". Bà Nguyệt nói và chia sẻ thêm, loại cam này vỏ mỏng dễ bóc, múi cam mọng nước, ăn ngọt lịm, không hề có vị chua.

Chị Đinh Thị Hòa cũng thừa nhận, nhìn qua sẽ thấy cam Ôn Châu giống quýt Úc, nhưng ăn ngọt hơn. Đặc biệt, giá của cam Ôn Châu rẻ hơn quýt Úc rất nhiều.

Ngon hơn quýt Úc, cam Ôn Châu có giá rẻ bất ngờ tại chợ đầu mối-1

Cam đường Ôn Châu nhìn rất giống quýt Úc (Ảnh: NVCC)

Dẫn chứng loại quýt Úc 2PH và APH chị thường phải mua với giá từ 100.000-135.000 đồng/kg tuỳ thời điểm, cam Trung Quốc này giá chỉ 35.000-50.000 đồng/kg tuỳ loại. Do đó, gần hai tháng trở lại đây, chị thường xuyên mua loại quả này. Có lần chỉ mua 2-3kg, song cũng có lần gặp mối bán giá rẻ chị mua cả thùng 12kg để về ăn và vắt nước uống dần. 

Trên thị trường, cam Ôn Châu được bày bán la liệt, giá dao động từ 30.000-50.000 đồng/kg tùy loại. Không chỉ trên ở chợ online, tại chợ truyền thống loại cam Trung Quốc này cũng chất đống sạp hàng và xe bán rong. 

Chị Lê Thị Hà, tiểu thương bán cam Ôn Châu tại chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), tiết lộ, chỉ trong vòng chưa đầy một tiếng buổi sáng, chị bán được 60kg cam Ôn Châu, bởi khách phần lớn mua từ 3-5kg.

Loại cam này quả tròn đều, vỏ mỏng dễ bóc, tuy có hạt nhưng đổi lại cam ăn rất ngọt nên khách chuộng mua. Chị thường bán hết khoảng 1,2-1,5 tạ cam mỗi ngày. 

Ngon hơn quýt Úc, cam Ôn Châu có giá rẻ bất ngờ tại chợ đầu mối-2

Loại cam Trung Quốc này đang đổ bộ chợ đầu mối và bán với giá rẻ như rau (Ảnh: NVCC)

Chị Phan Thị Thanh, đầu mối bỏ sỉ cam Ôn Châu tại Tân Mai (Hoàng Mai), cho biết, cam Ôn Châu là hàng nhập từ Trung Quốc. Một số người gọi là cam đường, số khác lại gọi cam Ôn Châu.

“Giá cam tuỳ thuộc vào mùa vụ. Thời điểm này năm ngoái, cam Ôn Châu tôi bỏ sỉ với giá 22.000-25.000 đồng/kg. Hiện giá cam rẻ như rau, chỉ 10.000-12.000 đồng/kg”, chị nói. 

Theo chị Thanh, năm nay cam Ôn Châu đổ bộ về chợ đầu mối với lượng lớn nên giá cũng hạ nhiệt. Lượng hàng chị bỏ sỉ mỗi ngày tăng mạnh. 

Loại cam Trung Quốc này được đóng thành từng rành (11-12 kg/rành), chị bán sỉ từ 2 rành trở lên. Tuy nhiên, rất ít khách sỉ lấy số lượng vài ba rành, đa phần đặt sỉ 10-30 rành, thậm chí có khách đặt mua 100 rành/lần. Thế nên, một ngày chị có thể đổ sỉ khoảng trên dưới 400-500 rành cam Ôn Châu.

Tại một số chợ đầu mối online, cam Ôn Châu cũng “phủ sóng” và được rao bán với giá từ 8.000-12.000 đồng/kg tuỳ loại và tuỳ số lượng khách đặt mỗi lần. Lượng cam các đầu mối bỏ sỉ đều từ vài trăm cho tới hàng nghìn rành mỗi ngày.

Bạn đang xem: Ngon hơn quýt Úc, cam Ôn Châu có giá rẻ bất ngờ tại chợ đầu mối

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết