Một chi tiết vô cùng quan trọng người dùng thường bỏ qua khi mua smartphone

Khi mua một chiếc smartphone mới, mọi người đều tập trung vào các tính năng của điện thoại như RAM, dung lượng lưu trữ, máy ảnh, pin hay chip mà không chú ý đến điều vô cùng quan trọng là giá trị SAR.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Nếu đang định mua một chiếc smartphone, điều mà người dùng cần làm trước tiên là hãy kiểm tra xem chiếc điện thoại đó lan truyền bao nhiêu bức xạ. Đó là lý do vì sao bài viết tập trung vào thông tin mà rất nhiều người lại không chú ý này.

Một chi tiết vô cùng quan trọng người dùng thường bỏ qua khi mua smartphone - 1

SAR là một thông số quan trọng của smartphone mà nhiều người không chú ý.

Đôi điều về giá trị SAR

SAR là giá trị cung cấp thông tin về lượng bức xạ phát ra từ điện thoại.Giải thích bằng ngôn ngữ đơn giản, bức xạ phát ra từ điện thoại được đo bằng giá trị SAR.

Về quy tắc an toàn, mức độ bức xạ (SAR) của bất kỳ điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị nào khác đều không được vượt quá 1,6 watt/kg. Vì vậy, người dùng cần biết giá trị SAR như thế này trước khi mua điện thoại. Nhân tiện, trước khi mua, người dùng cũng có thể kiểm tra giá trị SAR trên hộp bán lẻ của điện thoại. Giá trị SAR được in trên hộp bán lẻ nhưng hầu hết mọi người không chú ý đến nó.

Ngay cả khi đã mua điện thoại và vứt bỏ hộp bán lẻ đi, người dùng cũng có thể kiểm tra thông tin về mức SAR trên điện thoại mà mình đang sử dụng để biết nó lan truyền bao nhiêu bức xạ. Công việc này diễn ra tương đối đơn giản bằng cách mở ứng dụng bàn phím trên điện thoại, sau đó nhập *#07#. Ngay sau khi nhập mã này và nhấn nút gọi, giá trị SAR của điện thoại sẽ xuất hiện trước màn hình điện thoại, hoặc có thể cần một vài thao tác lựa chọn dựa trên các menu của điện thoại.

Một chi tiết vô cùng quan trọng người dùng thường bỏ qua khi mua smartphone - 2

Nên sử dụng tai nghe mỗi khi nghe điện thoại.

Cách tránh phóng xạ từ smartphone

Về cơ bản, người dùng không thể giảm bức xạ di động, tuy nhiên họ có thể thực hiện một số bước cần thiết để tránh nó nhằm bảo về sức khỏe tránh các vấn đề xảy ra trong tương lai.

Một trong những cách tốt nhất là sử dụng tai nghe khi nói chuyện điện thoại để tránh bị bức xạ tiếp xúc gần với não bộ. Ngoài ra, cũng đừng bỏ điện thoại trong túi nếu có thể, bởi giữ điện thoại trong túi có thể gây ra ảnh hưởng đối với khả năng sinh sản cũng như nhiều vấn đề sức khỏe trong cơ thể do bức xạ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh Hồ ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Một chi tiết vô cùng quan trọng người dùng thường bỏ qua khi mua smartphone

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết