Mitsubishi Xpander lên ngôi "vua doanh số" ôtô bán chạy nhất Việt Nam

Nhờ những chính sách ưu đãi hợp lý mà mẫu xe MPV Mitsubishi Xpander đạt doanh số khủng trong tháng 7/2023 vừa qua, cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Video: Trải nghiệm MPVMitsubishi Xpander thế hệ mới tại Việt Nam.

Trong tháng 7/2023 vừa qua doanh sốMitsubishi Xpander đạt tổng cộng 2.586 xe được giao tới tay khách hàng, không chỉ đứng đầu phân khúc xe đa dụng cỡ nhỏ và bỏ rất xa tất cả các đối thủ cạnh tranh Toyota Veloz, Honda BR-V, Suzuki X7, Hyundai Stargazer, Kia Carens…mà còn đứng đầu trong top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam. Đó cũng là bức tranh chung khi từ đầu năm đến nay, khi Xpander đạt doanh số cộng dồn gần 11.000 xe, cô đơn trên đỉnh của top 10 ôtô bán chạy nhất Việt Nam trong 7 tháng qua.
Mitsubishi Xpander len ngoi
Mitsubishi Xpander lên ngôi "vua doanh số" ôtô bán chạy nhất Việt Nam.
Cụ thể, tổng lượng xe bán ra trong 7 tháng đầu năm 2023 của Xpander đạt 10.568 xe, trở thành mẫu xe ăn khách nhất phân khúc MPV dưới 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Mitsubishi Xpander đã cán mốc 80.000 xe bán ra thị trường Việt sau 5 năm ra mắt và luôn vững vàng vị ở thế ông vua phân khúc MPV.
Mitsubishi Xpander được đánh giá cao bởi thiết kế trẻ trung, nội thất rộng rãi, thực dụng và giá thành hấp dẫn. Thế nhưng để có được thành tích cao như vậy, Mitsubishi không thỉ mang đến một mẫu xe hội tụ đầy đủ những yếu tố mà nhiều gia đình Việt mong đợi mà còn biết thu hút khách hàng bằng loạt chính sách ưu đãi, giảm giá... Ngoài ra, mẫu xe Mitsubishi Xforce cũng vừa chính thức ra mắt toàn cầu tại Indonesia ngày 10/8 cũng hứa hẹn sẽ tiếp bước thành công của "người anh em" Xpander.
Mitsubishi Xpander len ngoi
Mitsubishi Xforce cũng vừa chính thức ra mắt toàn cầu tại Indonesia ngày 10/8 cũng hứa hẹn sẽ tiếp bước thành công của "người anh em" Xpander.
Trong phân khúc, Toyota Veloz Cross được xem là đối thủ đáng gớm khi chỉ xếp sau vua doanh số Mitsubishi Xpander. Tuy nhiên trong tháng 7 vừa qua, doanh số của mẫu xe này chỉ đạt 522 xe, kém 5 lần so với Xpander và đã "bay" khỏi top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, doanh số Veloz Cross đạt 5.034 xe.
Cùng với đó, tháng này cũng chứng kiến mức giảm doanh số mạnh của mẫu "MPV xấu lạ" Hyundai Stargazer kh bất ngờ tụt xuống gần cuối bảng doanh số phân khúc.
Mitsubishi Xpander len ngoi
Trong tháng 7 vừa qua, doanh số của mẫu xe này chỉ đạt 522 xe, kém 5 lần so với Xpander và đã "bay" khỏi top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam.
Trong khi đó, thàng này có thêm mẫu Honda BR-V hoàn toàn mới gia nhập phân khúc MPV này, với doanh số 283 chiếc, nhưng đây là số lượng gộp với số xe đặt hàng từ trước. ngoài ra, xe cũng được nhập khẩu nguyên chiếc như hầu hết các đối thủ nên sẽ không nhận được ưu đãi lệ phí trước bạ từ chính phủ.
Tháng 7 cũng bắt đầu áp dụng mức giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ nhưng phân khúc MPV chưa cho thấy sự cải tiến đáng kể đối với các xe được lắp ráp trong nước, điển hình như Veloz Cross và Avanza Premio của Toyota, kể cả Innova cũng chỉ tăng nhẹ. Điều này đến từ các ưu đãi lớn của những hãng còn lại nhằm đẩy hàng tồn và tăng sức cạnh tranh cho MPV nhập khẩu của mình.

Nguyễn Anh

Bạn đang xem: Mitsubishi Xpander lên ngôi "vua doanh số" ôtô bán chạy nhất Việt Nam

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết