Mercedes-Benz C-Class thuần điện sẽ sớm ra mắt, khả năng vận hành đỉnh cao

Dự kiến vào năm 2024, Mercedes-Benz C-Class thuần điện sẽ ra mắt, sở hữu những tính năng và công nghệ hiện đại.

Năm 2022, Mercedes-Benz đã cho ra mắt concept ô tô điện Mercedes-Benz Vision EQXX - một chiếc sedan hoàn hảo từ trong ra ngoài. Chiếc xe lập kỷ lục khi chỉ với 1 lần sạc, có thể đi được 1.202km.
Những công nghệ hiện đại, đỉnh cao trên mẫu xe concept này được hãng xe sang nước Đức xác nhận sẽ xuất hiện trên các xe thành phẩm của hãng trong thời gian tới, và Mercedes-Benz C-Class EV là dòng xe được nhiều người mong đợi.
Mercedes-Benz C-Class thuan dien se som ra mat, kha nang van hanh dinh cao
Được biết, công nghệ nâng tầm vận hành của EQXX và khả năng khí động học sẽ xuất hiện trên các dòng xe cấp thấp của hãng - khởi động với sedan thuần điện ngang cỡ C-Class ra mắt vào năm 2024 chạy khung gầm cỡ nhỏ MMA.
Dù những mẫu xe mới không có được khả năng vận hành kỷ lục 1.200km như Vision EQXX, nhưng chúng chỉ cần vài phần con số trên đã đủ khả năng chiếm lĩnh thị trường.
Dự kiến khi ra mắt xe sẽ sử dụng tên gọi Mercedes-Benz EQC Sedan, với giá khởi điểm dự đoán khoảng 50.000 USD (1,2 tỷ VNĐ).
Ngoài ra, hãng xe sang nước Đức cũng hé lộ đang phát triển một phiên bản AMG, có thể sẽ ra mắt vào năm 2025 với công nghệ khí động học chủ động, chẳng hạn cánh gió và bộ khuếch tán gió mới.

>>> Mời độc giả xem thêm videoBán tải Mercedes-Benz X-Class trình làng, giá từ 974 triệu VNĐ (Nguồn:XEHAY.VN)

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Mercedes-Benz C-Class thuần điện sẽ sớm ra mắt, khả năng vận hành đỉnh cao

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết