Mẹo tăng tốc độ xử lý cho tivi thông minh

Theo thời gian, bạn sẽ thấy chiếc tivi thông minh của mình trở nên khá chậm và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vậy làm sao để Smart tivi của bạn trở nên nhanh như lúc đầu? Trong bài viết dưới đây, META sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo tăng tốc độ xử lý cho tivi thông minh.

Chỉ cài đặt những ứng dụng cần thiết, gỡ ứng dụng ít khi sử dụng

Smart tivi ngày nay đều được trang bị hệ điều hành thân thiện, dễ sử dụng cùng kho ứng dụng khổng lồ cho bạn thỏa sức download những ứng dụng mà mình thích. Tuy nhiên, sẽ có những phần mềm, ứng dụng bạn tải về nhưng lại rất hiếm khi dùng đến, thậm chí là quên lãng vì không có nhu cầu.

Vào cài đặt, chọn mục Ứng dụng và Gỡ cài đặt

Vào cài đặt, chọn mục Ứng dụng và Gỡ cài đặt

Lúc này, điều bạn cần làm để giúp tivi chạy mượt hơn là phải giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng dự trữ trống bằng cách xóa những ứng dụng không cần thiết này.

Cập nhật phần mềm tivi và cập nhật ứng dụng đều đặn

Luôn kiểm tra cập nhật phần mềm hệ thống

Luôn kiểm tra cập nhật phần mềm hệ thống

Hãy luôn đảm bảo rằng phần mềm trên tivi và ứng dụng luôn là cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất. Nhờ đó, loại bỏ đi những trường hợp không tương thích giữa ứng dụng và hệ điều hành trên tivi. Đồng thời, mỗi lần cập nhật là một lần mà nhà sản xuất và nhà phát triển ứng dụng sửa lỗi đồng thời tối ưu hóa giúp tivi của bạn cải thiện được hiệu năng và hoạt động trơn tru hơn.

Đóng các ứng dụng bằng cách sử dụng phím Back thay cho phím Home

Khi chuyển đổi giữa các ứng dụng qua lại với nhau, người dùng thường dùng phím Home để nhanh chóng mở sang một ứng dụng mới. Nhưng việc nhấn phím Home sẽ khiến cho ứng dụng trước đó sẽ không tắt mà vẫn luôn trong trạng thái chạy ngầm và chờ sẵn cho đến khi bạn sử dụng lại. Điều này làm Smart tivi của bạn vẫn phải hoạt động song song nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến máy giảm đi hiệu suất khi số lượng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều.

Nên nhấn phím Back, Return hoặc Exit để đóng ứng dụng

Nên nhấn phím Back, Return hoặc Exit để đóng ứng dụng

Do đó, khi sử dụng xong một ứng dụng, bạn hãy dùng nút Back/Exit hoặc chọn mục đóng ứng dụng nếu trên ứng dụng có tùy chọn đó để thoát hẳn ứng dụng đó ra. Lúc này, máy sẽ chạy mượt mà hơn do không còn phải gánh thêm các thao tác xử lý ứng dụng vẫn còn đang chạy ngầm nữa.

Xóa cache (bộ nhớ đệm) và lịch sử trình duyệt trên tivi

Sau một thời gian sử dụng càng dài thì dung lượng bộ nhớ đệm và lịch sử duyệt web, YouTube mà máy lưu lại ngày càng tăng. Một cách thông thường tiếp theo nhằm tăng tốc độ xử lý cho Smart tivi của bạn đó là xóa cache (bộ nhớ đệm) và lịch sử trên tivi.

Xóa lịch sử, các cookie để làm nhẹ máy

Xóa lịch sử, các cookie để làm nhẹ máy

Điều này không chỉ làm máy nhẹ bớt đi để hoạt động nhanh hơn mà còn giúp bạn đảm bảo được tính riêng tư khi duyệt web của mình.

Khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại từ đầu

Khôi phục lại cài đặt gốc

Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu thấy tivi tivi của mình trở nên ì ạch quá, một cách đơn giản và hữu hiệu nhất mà người dùng thường sử dụng đó là khôi phục lại cài đặt gốc. Qua đó, máy sẽ xóa hết tất cả thông tin, lịch sử, bộ nhớ đệm, rác, ứng dụng... để quay về mặc định ban đầu như lúc bạn vừa mua chiếc tivi. Đây là một cách vừa dễ thực hiện vừa cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, thực hiện việc này sẽ làm máy xóa hết mọi thông tin bạn; vì vậy bạn hãy sao lưu lại dữ liệu cần thiết trước khi thiết lập lại từ đầu để không bị mất đi những thông tin quan trọng nhé.

Hãy tắt nguồn tivi và ngắt điện khi không dùng đến

Smart tivi cũng là một chiếc máy, nó cũng cần được phải nghỉ ngơi sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Nếu bạn chỉ tắt tivi bằng nút POWER trên remote chỉ là lệnh để tivi ở trạng thái chờ (stand by) hoặc chuyển sang trạng thái nghỉ (sleep), có nghĩa là lúc này chỉ giảm hoạt động xuống mức đáng kể và vẫn còn đang hoạt động.

Hãy ngắt điện để tivi được nghỉ ngơi hoàn toàn

Hãy ngắt điện để tivi được nghỉ ngơi hoàn toàn

Do đó, nếu không có nhu cầu sử dụng tới, hãy tắt tivi bằng cách nhấn phím cứng ngay trên tivi và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Điều này không chỉ khiến tivi của bạn được "xả hơi" hoàn toàn giúp máy hoạt động tốt hơn vào lần sau mà đồng thời còn ngắt được những sóng từ, bức xạ phát ra từ tivi để giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn.

Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm tivi vui lòng liên hệ theo số:.

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Bạn đang xem: Mẹo tăng tốc độ xử lý cho tivi thông minh

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://meta.vn/hotro/tang-toc-do-xu-ly-cho-tivi-thong-minh-641

Đừng quên chia sẻ bài viết: