Mẹo phong thủy cửa chính thu hút tài lộc, hưng an vào nhà

Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, cần thiết kế ánh sáng tối ưu và đúng phong thủy nhất nhằm thu hút tài lộc, hưng an, thịnh vượng... vào nhà.

Quan niệm phong thủy về cửa chính
Một bộ cửa chính đẹp chưa đủ, mà cần thiết kế, bài trí sao cho các dòng năng lượng phong thủy đi vào là tốt nhất - bởi cửa chính là cánh cửa quan trọng nhất trong ngôi nhà, là bộ mặt, điểm nhấn. Đặc biệt trong phong thủy coi cửa chính là nơi kéo năng lượng phong thủy vào nhà.
Cửa chính là hàng rào ngăn cách giữa ngôi nhà và bên ngoài. Khi cánh cửa chính mở ra bạn bước vào phòng, hay bước ra kết nối với môi trường bên ngoài - do đó từ xa xưa cửa chính đã rất được chú trọng về mặt phong thủy sao cho người ở trong ngôi nhà đó được hưởng những ý nghĩa tốt lành nhất.
Theo phong thủy thì cửa chính rất quan trọng vì sẽ mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng... cho chủ nhà nếu được dùng đúng cách.
Khi làm cửa chính, nhiều gia chủ cần thận ngoài thẩm mỹ còn nhờ chuyên gia phong thủy chọn từ kích thước, hướng mở cửa, màu sắc, lối đi cửa chính (cần có một hướng đi rõ ràng kể cả căn hộ hay khu chung cư), cách sắp xếp trang trí xung quanh cửa chính...
Meo phong thuy cua chinh thu hut tai loc, hung an vao nha
Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương chia sẻ về cửa chính như sau:
Kích cỡ lý tưởng cho cửa chính theo phong thủy
Trong phong thủy cửa chính là tượng trưng cho "Khẩu". Khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều nhập vào nhà qua cửa - nhưng phải tách biệt rõ giữa cửa đi chính và các loại cửa khác trong nhà.
Do đó, kích thước cửa chính phải lớn hơn các cửa còn lại, từ đó, thu hút khí và phân bổ năng lượng đi khắp ngôi nhà.
Đặc biệt, kích thước của cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Nhà lớn mà cửa hẹp thì Sinh khí vào không đủ. Các khía cạnh như tiền tài, may mắn hạnh phúc sẽ thu hẹp lại với chủ nhân.
Nếu cửa quá rộng so với nhà cũng không tốt, dễ khiến khí trường trong ngôi nhà vừa mất cân bằng, đồng thời cũng khó tụ do bị thất thoát quá nhiều.
Theo các chuyên gia phong thủy, ngoài thẩm mỹ thì cửa chính không quá thấp (vì bất lợi cho người cao), hay không quá cao (vì dễ bị thoát khí) và phải vào những số đo đẹp - là những con số rõ ràng về độ rộng, độ dài (bởi cửa chính nó liên quan tới sự thịnh vượng, an khang, thành đạt của gia chủ).
Vị trí thích hợp đặt cửa chính
Cửa chính là bộ mặt của căn nhà, cần thiết kế sao cho nhận được ánh sáng tối ưu. Bạn có thể dùng kính, hay tận dụng ánh sáng nhân tạo để ngôi nhà đón thêm nhiều Sinh khí và có được sự an toàn vào ban đêm.
Đặc biệt khi trước nhà có Minh Đường (như thảm cỏ xanh, bãi đất bằng phẳng, công viên, hồ nước…) thì thiết kế cửa chính đặt tại giữa nhà được xem là vị trí lý tưởng nhất.
Nên bài trí cửa chính hợp lý
Việc bố trí cửa cần theo nguyên tắc hài hòa Âm Dương và tránh trực xung.
Khi nhà có sân rộng, cổng ngoài và cửa chính cần được bố trí lệch nhau. Nếu không thể thay đổi, nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng.
Khi nhà có từ 2 - 3 bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau, chúng sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc. Cách cục "Xuyên tâm sát" này kéo theo gió lùa bụi bặm, thiếu đi tính thẩm mỹ, riêng tư và gây đảo lộn khí trường Âm Dương, cực bất lợi.
Hai nhà mở cửa đối diện nhau cũng là một dạng gây hút gió và thiếu sự riêng tư cần lưu tâm khi thiết kế và xây dựng cổng.
Những điểm cần tránh khi thiết kế cửa chính
Cần đặc biệt tránh đặt cửa chính đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu, hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (Liêm đao sát). Hoặc trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện với cầu thang, khiến sát khí càng nặng.
- Tránh mở cửa thấy ngay bếp, gương, toilet - là thế phạm "Tam kiến môn", chủ về thoái tài, đưa lại nhiều bất ổn về gia vận và hỉ tài cho chủ nhân.
- Tránh bố trí cửa chính ở nơi đối diện với cầu thang hoặc cửa căn phòng khác trong nhà. Bởi vượng khí từ cửa đi vào nhà nếu chưa được lưu chuyển tuần hoàn sẽ rất mau chóng đi tới không gian khác hoặc bị thoát ra ngoài - là khuyết điểm lớn trong phong thủy nên cần tránh.
- Tránh bố trí cửa chính đối thẳng với cầu thang, nhà vệ sinh, cửa hậu hay cửa sổ của phòng khác… chắc chắn sẽ tác động xấu, đi ngược lại với tiêu chí "tàng phong, tụ khí" và tuần hoàn năng lượng tốt của ngôi nhà.
Nếu cửa chính phạm các lỗi trên, có thể hóa giải bằng cách treo Hổ Phù An Gia Hóa Sát tại khu vực này nhằm hóa giải sát khí, biến hung thành cát (lưu ý là Hổ Phù cần được an vị đúng ngày giờ đẹp thì mới mang lại hiệu quả tốt ưu nhất).
Năng dọn dẹp vệ sinh, lau rửa làm sao cho cửa chính luôn được giữ ở trong trạng thái sạch sẽ, tránh bụi bẩn bám đầy... như vậy mới có thể đảm bảo cho các trường cát khí thuận lợi đi vào nhà mà không bị vấy bẩn bởi xú uế...
* Thông tin mang tính chất tham khảo

Theo Gia đình và Xã hội

Bạn đang xem: Mẹo phong thủy cửa chính thu hút tài lộc, hưng an vào nhà

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết