MC Trác Thúy Miêu gây tranh cãi kịch liệt với phát ngôn: Đàn bà xấu từ hồn tới xác thì vừa có lỗi với cộng đồng, xã hội, mà tội nhất chính là chồng

Những phát ngôn của Trác Thúy Miêu đang gây tranh cãi kịch liệt trên MXH.

Càng đến gần ngày 8/3 thì những bài viết chia sẻ quan điểm về người phụ nữ xuất hiện càng nhiều. Vốn là người nổi tiếng với các phát ngôn thẳng nhưng thật, MC Trác Thúy Miêu cũng không chịu ở ngoài cuộc.

Trên trang cá nhân của mình mới đây, nữ MC đã có bài đăng khá dài với nội dung thoạt nghe là khuyến khích phụ nữ làm đẹp, chăm chút cho bản thân. Tuy nhiên, xuyên suốt bài viết của mình, Trác Thúy Miêu đã sử dụng nhiều cách ví von khá nhạy cảm, ngôn từ cũng được cho là chưa phù hợp khi có khuynh hướng hạ thấp giá trị của người phụ nữ và đánh tráo khái niệm "bình đẳng giới".

MC Trác Thúy Miêu gây tranh cãi kịch liệt với phát ngôn: Đàn bà xấu từ hồn tới xác thì vừa có lỗi với cộng đồng, xã hội, mà tội nhất chính là chồng-1MC Trác Thúy Miêu gây tranh cãi với loạt quan điểm lệch lạc về phụ nữ

Cụ thể, nữ MC cho rằng: "Mỗi người đàn bà là một nghệ sĩ… Phải trưng trổ, phải sửa soạn, phải duyên dáng, luyện đứng luyện nằm, luyện cả nữ công gia chánh, phong thái xã hội, một nét son cũng nghiêm cẩn như một lớp hoá trang sân khấu. Thảm cảnh của nghệ sĩ chính là… không có khán giả. Khán giả của đàn bà chính là đàn ông!".

Từ cách ví von này, Trác Thúy Miêu đi đến kết luận gây tranh cãi đầu tiên, đó chính là phụ nữ đẹp và khéo thì được ái mộ còn phụ nữ "xấu từ hồn tới xác thì vừa có lỗi với cộng đồng, xã hội, mà tội nhất chính là chồng".

Theo nữ MC, đàn ông thương vợ thường khăng khăng khen vợ đẹp hoặc khẳng định yêu vợ không vì nhan sắc nhưng thực tế mấy ai tiêu diệt được hormone đàn ông trong cơ thể mình để rồi lại phải lòng cô nàng mặt xinh dáng đẹp. Người phụ nữ thấy chồng mình như vậy không biết đường nhìn lại mình mà chỉ biết nổi cơn điên, như vậy là không được.

Bên cạnh đó, Trác Thúy Miêu còn đề cập đến vấn đề bình đẳng giới. Nữ MC cho rằng việc phụ nữ coi nhan sắc là của mình, phục vụ cho mỗi mình nên mình quyết định sao cũng được mà không để ý đến người đàn ông, rồi phủ lập bản năng và kỹ năng chiều chuộng đàn ông của bản thân là "thứ bình đẳng giới lệch lạc".

Ở phần cuối cùng của bài viết, Trác Thúy Miêu đi đến kết luận can thiệp thẩm mỹ không chỉ để bằng chị bằng em mà quan trọng nhất là phải khiến vị khán giả VIP, tức chồng mình hài lòng. Điều này có nghĩa là phụ nữ muốn "dao kéo" gì cũng nên hỏi chồng, hỏi người yêu mình thích gì, muốn gì chứ đừng thích làm gì thì làm, bởi đó là làm đẹp kiểu... vị kỷ.

"Thân thể, nhan sắc phụ nữ, là cội nguồn nuôi nấng bản năng đàn ông. Đặt đàn ông ra bên ngoài sự cân nhắc về chỉnh sửa thẩm mỹ, là tự phủ nhận thiên chức đàn bà của mình. Chúng ta bình đẳng, nhưng chúng ta cần nhau, và chiều nhau… tới bến, phải vậy không mấy thím?", Trác Thúy Miêu viết.

MC Trác Thúy Miêu gây tranh cãi kịch liệt với phát ngôn: Đàn bà xấu từ hồn tới xác thì vừa có lỗi với cộng đồng, xã hội, mà tội nhất chính là chồng-2Nữ MC không ngại cho rằng người phụ nữ muốn làm đẹp là phải hỏi ý kiến đàn ông

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận tranh cãi liên quan đến loạt quan điểm nữ MC đưa ra. Một vài người đồng tình với quan điểm rằng phụ nữ nên biết chăm chút cho bản thân.

Tuy nhiên, phần đông cho rằng Trác Thúy Miêu đang vô tình đề cao đàn ông thái quá và hạ thấp giá trị người phụ nữ. Đành rằng ai cũng có quyền có quan điểm riêng, nhưng việc đánh đồng và áp đặt quan điểm của mình lên cả một nửa thế giới như thế là hoàn toàn không phù hợp.

- Chị Miêu sống cả đời lấy đàn ông làm chân lý và lẽ sống mà không biết rằng niềm vui của người phụ nữ không chỉ có mỗi đàn ông. Thương cho chị.

- Cô ơi cô muốn sống như nào, cô muốn làm một người "nghệ sĩ" mua vui cho đàn ông là việc của cô. Nhưng cô làm ơn đừng đánh đồng quan điểm của cô với "thiên chức" của đàn bà, nghe nó rẻ rúng lắm!

- Em nói thiệt với chị á, em chưa bao giờ lên mạng nặng nhẹ ai hay nghệ sĩ nào, mà nghe chị nói em không nhịn được. Chị đừng có lôi cái thiên chức đàn bà ra đây, chẳng có đàn bà nào có cái thiên chức mua vui rẻ rúng đó đâu, đừng có áp đặt lên toàn bộ phụ nữ. Hành văn bóng bẩy, trau chuốt cho cố vô mà nội dung thì sáo rỗng, vô tri, tư duy đi lùi thời đại. Chị nói như thể không có đàn ông thì phụ nữ không còn mục đích sống, giãy đành đạch ra chết á!

MC Trác Thúy Miêu gây tranh cãi kịch liệt với phát ngôn: Đàn bà xấu từ hồn tới xác thì vừa có lỗi với cộng đồng, xã hội, mà tội nhất chính là chồng-3- Bản năng đàn ông này nó ngộ quá ha!? Đàn bà là diễn viên? Chị đánh đồng người phụ nữ với một công việc sao nghe nó rẻ rúng quá.

- Hay cho câu "là đàn bà mà phủ lập luôn bản năng và kỹ năng chiều chuộng đàn ông của mình, nói thẳng ra, là thứ bình đẳng giới lệch lạc". Tôi không biết chị văn vở giỏi giang bao nhiêu nhưng thốt ra câu này rồi thì... tôi xin từ chối tiếp nhận thêm thông tin về chị, cảm ơn.

- "Bản năng chiều chuộng đàn ông" là gì vậy thưa cô? Cô muốn làm một người "nghệ sĩ" mua vui cho người đàn ông của cô thì đó là quyền của cô nhưng con mong cô đừng đánh đồng quan điểm của cô với mọi người. Bố mẹ con sinh con ra, dạy dỗ con nên người để con có thể sống mà được làm chính mình, sống một cuộc đời thoải mái theo ý con chứ không để đi làm một người "nghệ sĩ" như cô đâu ạ. Những lời văn sâu sắc triết lí này của cô, con xin phép không nhận ạ.

MC Trác Thúy Miêu gây tranh cãi kịch liệt với phát ngôn: Đàn bà xấu từ hồn tới xác thì vừa có lỗi với cộng đồng, xã hội, mà tội nhất chính là chồng-4Phần đông netizen đều phản đối kịch liệt loạt quan điểm của Trác Thúy Miêu

- Không có giới tính nào sinh ra với nghĩa vụ phải phục vụ, nuông chiều giới tính còn lại cô ạ. Cô muốn được biểu diễn cho ai coi là việc riêng của cô chứ xin cô đừng áp đặt "thiên chức đàn bà", nghe lệch lạc lắm. Muốn đẹp trong mắt người mình yêu là bình thường nhưng con người ta còn muốn được chấp nhận, được an ủi, cảm thông và được là chính mình nữa, như vậy thì hạnh phúc mới được dài lâu nhất.

- Cô là thế hệ đi trước, con thiết nghĩ cô nên dạy phụ nữ trẻ phấn đấu vì hoài bão riêng, vì gia đình chứ không phải đi kè kè đàn ông rồi thay đổi cơ thể gương mặt, đặt nhu cầu của đàn ông lên trước cả bản thân mình. Cảm ơn cô!

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Bạn đang xem: MC Trác Thúy Miêu gây tranh cãi kịch liệt với phát ngôn: Đàn bà xấu từ hồn tới xác thì vừa có lỗi với cộng đồng, xã hội, mà tội nhất chính là chồng

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết